Apex Legends แม้จะเป็นเกม Battle Royale แต่ตัวละครทุกตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันไป และหลายๆ ตัวก็สามารถนำสกิลเหล่านั้นมาคอมโบกันได้อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวละครไหนที่สามารถนำสกิลมาคอมโบกันแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีบ้าง!


คอมโบ Gibraltar + Lifeline (โดมฮีล + โดมเก็บของ)

     สำหรับ Gibraltar นั้นในคอมโบนี้จะมีการใช้สกิล Dome of Protection เป็นหลัก ซึ่งเจ้าโดมนี้จะตั้งอยู่ถึง 15 วินาที โดยที่มันจะไม่สามารถถูกทำลายได้เลย ซึ่งสกิลโดมนี้เหมาะกับการใช้คอมโบกับสกิลฮีลของ Lifeline สร้างเป็นโดมฮีลขึ้นมาเวลาสู้ในจุดที่ไร้ที่กำบังด้วยสกิล D.O.C Heal Drone เป็นต้น นอกจากนี้สกิลโดมของ Gibraltar ยังเหมาะในการใช้คอมโบกับสกิลอัลติเมทเรียก Care Package ของ Lifeline อีกด้วย ซึ่งการเรียกสกิลนี้มักจะเรียกจุดสนใจจากศัตรูค่อนข้างมาก ดังนั้นการมีโดมของ Gibraltar จะทำให้พวกเราสามารถเข้าไปเก็บของจาก Care Package ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวโดนโจมตีจากระยะไกลนี่เอง


คอมโบ Bloodhound + Bangalore (ควันแห่งหายนะ)

Apex Legends Bloodhound Bangalore

     สำหรับคอมโบควันแห่งหายนะนั้น จะเป็นการใช้สกิล Smoke Launcher ของ Bangalore คอมโบกับสกิลอัลติเมท Beast of the Hunt ของ Bloodhound ซึ่งสกิลนี้จะทำให้ตัว Bloodhound สามารถมองทะลุควันได้ ประหนึ่งคอมโบปิดตาศัตรูแต่ฝั่งเรายังมีคนที่มองเห็นอยู่เป็นต้น แต่สำหรับคอมโบนี้ตัว Bloodhound อาจจะต้องยิงแม่นพอสมควร เพราะจะเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถมองเห็นในควันได้ (ยกเว้นเพื่อนร่วมทีมจะมีกล้องทองที่มองทะลุควันได้) ยิ่งในสถานที่แคบที่ศัตรูไม่สามารถวิ่งหนีออกจากควันได้ง่าย จะทำให้ผลของคอมโบนี้ส่งผลดีมากขึ้นเช่นกัน (แต่ต้องระวังศัตรูที่มี Bloodhound หรือมีกล้องทองด้วย)


คอมโบ Pathfinder + Caustic (มองอนาคตเพื่อวางกับดัก)

Apex Legends Pathfinder Caustic

     ในส่วนของคอมโบคู่นี้จะเหมาะกับสถานการณ์การเล่นแบบตั้งรับ ด้วยสกิล Passive Insider Knowledge ของ Pathfinder ที่จะทำให้เราสามารถมองเห็นวงต่อไปที่จะบีบได้ ซึ่ง Caustic นั้นจะมีสกิล Nox Gas Trap ที่สามารถวางได้ 3 ถังพร้อมกัน (สูงสุดวางได้ในฉาก 6 ถัง) ซึ่งหากเรารู้ว่าวงต่อไปจะอยู่ตรงไหน เราสามารถวางแผนที่จะวางกับดักแก๊ซได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นคอมโบสำหรับนักวางแผนที่อยากจะเล่นแนวตั้งรับเป็นหลัก


คอมโบ Caustic + Bangalore + Gibraltar (ดงระเบิดไร้ที่หลบ)

Apex Legends Caustic Bangalore Gibraltar

     สำหรับคอมโบนี้จะเป็นคอมโบสายรุก ที่เหมาะจะใช้สำหรับศัตรูที่ชอบแคมป์อยู่ตามบ้านเป็นต้น โดยสกิลอัลติเมทของ Bangalore และ Gibraltar ที่จะทำการยิงปืนใหญ่มาจากท้องฟ้า แต่มีจุดอ่อนคือศัตรูยังสามารถแอบอยู่ในบ้านได้ ซึ่งเราสามารถปิดจุดอ่อนตรงนี้ได้ด้วยสกิลพิษของ Caustic โดยเฉพาะสกิลอัลติเมท Nox Gas Grenade ที่สามารถปาอัดเข้าบ้านได้ทันที งานนี้หากศัตรูคิดจะหลบในบ้านก็จะโดนรมแก็ซพิษตายอย่างช้าๆ แต่ถ้าวิ่งออกมาก็จะโดนสกิลอัลติเมทของ Bangalore หรือ Gibraltar แทน เป็นอีกคอมโบที่เหมาะไว้จัดการสายแคมป์อย่างแท้จริง


คอมโบ Wraith + Pathfinder (วาร์ปมาเชือด)

Apex Legends Wraith Pathfinder

     สำหรับสกิลอัลติเมทของ Wraith ที่ชื่อ Dimensional Rift ที่จะสร้างจุดวาร์ปไปมาระหว่าง 2 จุด ซึ่งจุดอ่อนของสกิลนี้ของ Wraith ก็คือศัตรูสามารถเข้าตามมาได้เช่นกัน แม้เราจะสามารถดักยิงศัตรูได้ แต่สุดท้ายศัตรูก็ยังสามารถเดินกลับวาร์ปได้อยู่ดีหากเรายิงตายไม่ทัน ซึ่งเราสามารถปิดจุดอ่อนนี้ได้ด้วยสกิล Grappling Hook ของ Pathfinder ที่สามารถใช้ดึงศัตรู โดยจังหวะที่ดึงศัตรูจะเป็นการหยุดความเคลื่อนไหว ทำให้สามารถซื้อเวลาไม่ให้ศัตรูวิ่งหนีได้ เพิ่มโอกาสให้เราฆ่าศัตรูก่อนที่จะวาร์ปกลับเข้าไปหาเพื่อนได้อีกด้วย เป็นอีกคอมโบที่สามารถ Surprise ศัตรูได้เป็นอย่างดี


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นคอมโบที่น่าสนใจสำหรับตัวละครที่มีอยู่ในปัจจุบันของเกม Apex Legends ซึ่งหากใช้ได้จังหวะที่ดี + สกิลการยิงที่ดีด้วย ก็ต้องบอกเลยว่าโอกาสคว้าแชมป์นั้นไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยลองอย่าลืมไปลองกันละ บอกเลยว่าเด็ดจริงๆ

Apex Legends รวมเทคนิค
Apex Legends ตัวละคร
Apex Legends สกิลตัวละคร
Apex Legends เทคนิคเบื้องต้น
Apex Legends คอมโบตัวละคร
Apex Legends ปืนที่ดีที่สุด
Apex Legends Wraith
Apex Legends Mirage

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์