Gibraltar นั้นเป็นตัวละครในเกม Apex Legends สาย Defensive ที่มีสกิลเน้นหลักไปทางด้านโล่ป้องกันทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสกิล Passive ที่สามารถสร้างโล่ขึ้นมาด้านหน้าเวลาเรายิง รวมไปถึงสกิลโดมที่สามารถป้องกันได้ทุกสิ่งภายในเกม Apex Legends นอกจากนี้ยังมีสกิลอัลติเมทที่สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงเป็นวงกว้างอีกด้วย


Passive – Gun Shield

     สำหรับสกิลนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อตัว Gibraltar เล็งปืนแบบ ADS (เล็งผ่านศูนย์เล็ง) และเมื่อทำการเล็งเป็นเวลาประมาณ 1-2 วินาที ตัว Gibraltar จะสร้างโล่ขึ้นมาด้านหน้าตนเอง ซึ่งโล่นี่จะสามารถรับความเสียหายได้ในระดับนึง เป็นสกิลที่ทำให้ตัวเขาสามารถยิงแลกกับศัตรูได้เลย

Tactical – Dome of Protection

Apex Legends สกิล Dome of Protection

     ในส่วนของสกิลใช้งานนั้น Gibraltar จะสร้างโดมขึ้นมาเป็นระยะเวลา 15 วินาที ซึ่งเจ้าโดมนี้จะสามารถป้องกันการโจมตีได้ทุกประเภททั้งจากด้านนอกและด้านใน ซึ่งการจะใช้งานในบางสถานการณ์อาจจะต้องคำนึงถึงเพื่อนเราด้วยที่อาจจะกำลังยิงอยู่ หรือในกรณีที่เพื่อนกำลังจะปาระเบิด หากเราวางโดมขึ้นมา ระเบิดก็ไม่สามารถออกนอกโดมได้เช่นกัน

Ultimate – Defensive Bombardment

Apex Legends สกิล Defensive Bombardment

     สำหรับสกิลอัลติเมทนั้นเมื่อกดใช้ Gibraltar จะทำการควักระเบิดพิเศษขึ้นมา เมื่อปาไปแล้วจะมีปืนใหญ่ยิงลงเข้ามาในจุดๆ นั้น ซึ่งสร้างความเสียหายและทำให้ศัตรูติดสถานะ Slow อีกด้วย ซึ่งสกิลนี้จะคล้ายๆ กับสกิลของอีกหนึ่งตัวละครในเกม Apex Legends เป็นสกิลอัลติเมทของ Bangalore แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเพราะลงมาแล้วระเบิดทันที


แนวทางการเล่น Gibraltar

     Gibraltar นั้นจะออกไปทางตัวชนสาย Support ที่เน้นเพิ่มความสามารถด้านป้องกันให้กับทีม ด้วยสกิล Dome of Protection ที่สามารถเริ่มใช้ได้ทันทีเวลาโดนยิงเพื่อสร้างจุดกำบังขึ้นมา นอกจากนี้มันยังสามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บ Carepackage เวลาที่มีศัตรูคอยยิงป่วนมาจากที่ไกลๆ ก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องอย่าลืมว่าศัตรูสามารถเดินเข้ามาภายในโดมเราได้เช่นกัน และเพื่อนของเราก็ไม่สามารถยิงออกไปข้างนอกได้ ทำให้การวางแต่ละครั้งควรสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีด้วย

Apex Legends เทคนิค Gibraltar

สกิล Dome of Protection สามารถใช้งานในพื้นที่โล่งเพื่อสร้างจุดกำบังได้เป็นอย่างดี

     ในด้านการลุยของ Gibraltar ก็คือได้ว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน ด้วยสกิล Passive – Gun Shield ที่จะทำให้เขาสามารถยืนยิงแลกศัตรูได้อย่างดี เรียกได้ว่าในเกม Apex Legends ถ้าความแม่นเท่ากันและปืนประเภทเดียวกันยังไงก็ชนะแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังไว้ด้วยเพราะโล่ของเขาไม่ได้ป้องกันครอบคลุมทั้งหมด ยังเหลือส่วนหัวและส่วนขาที่สามารถยิงโดนได้ตามปกติอีกด้วย ส่วนสกิลอัลติเมท Defensive Bombardment นั้นก็จะคล้ายคลึงกับสกิลของ Bangalore เพียงแต่จะระเบิดทันทีเวลาตกถึงพื้น ซึ่งเหมาะกับการใช้โซนตำแหน่งของศัตรู และก็ต้องระวังที่โดนเพื่อนเราที่แม้จะไม่ทำความเสียหายแต่ก็ทำให้ติดสถานะ Slow อยู่ รวมไปถึงตัวเราเองที่หากโดนเต็มๆ ก็อาจจะตายได้เช่นกัน


ปืนที่เหมาะกับ Gibraltar

     สำหรับ Gibraltar นั้นจะค่อนข้างเหมาะกับปืนที่ยิงได้นานต่อเนื่อง และเป็นปืนที่ต้องเน้นเล็งแบบ ADS เพื่อใช้ประโยชน์ของสกิล Gun Shield ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นปืนประเภท LMG ที่มีกระสุนเยอะก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว หรือจะใช้ปืน Sniper ที่สามารถยืนยิงแลกกับศัตรูได้เช่นกัน (แต่ต้องระวังการโดนยิงหัวด้วย) แต่ถึงอย่างนั้นตัวเขาก็ควรจะมีปืนระยะใกล้ไว้บ้าง เผื่อในกรณีที่ศัตรูวิ่งชาร์ตเข้าโดมมา เพราะเราจะไม่สามารถยิงออกไปข้างนอกได้

Apex Legends Devotion

Devotion เป็นอีกปืนที่น่าสนใจสำหรับ Gibraltar ด้วยสกิล Gun Shield ที่จะทำให้เขามีเวลาชาร์ตปืนให้ยิงเร็วได้มากขึ้น


     นี่ก็เป็นแนวทางการเล่น Gibraltar ที่เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ช่วยเหลือทีมได้ค่อนข้างดีในเกม Apex Legends นี้ อาจจะไม่ใช่ตัวที่ฮิตเพราะรูปลักษณ์ของตัวละคร แต่ความสามารถของตัวเขานั้นก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าตัวอื่นๆ เลยทีเดียว

เจาะลึกเทคนิคตัวละครทั้งหมดในเกม Apex Legends

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์