เรียกว่ากระแสมาแรงเป็นพลุแตกจริงๆ สำหรับเกม Apex Legends ที่เป็น Battle Royale น้องใหม่มาแรง จากผู้สร้างเกม Titanfall โดยภายในเกมนี้ปัจจุบันจะมีตัวละครทั้งหมด 8 ตัว และแต่ละตัวก็มีสกิลที่แตกต่างกัน ดังนั้นเรามาดูสกิลของแต่ละตัวกันดีกว่าว่าทำอะไรได้บ้าง


Bloodhound


สกิลติดตัว Tracker - จะทำให้เห็นรอยเท้าของศัตรู ซึ่งจะช่วยในการไล่ล่าได้
สกิลใช้งาน Eye of the Allfather - เมื่อกดใช้จะปล่อยคลื่นรอบตัวในระยะสั้น หากมีศัตรูอยู่ในระยะจะทำให้เพื่อนในทีมมองเห็นศัตรูได้ สกิลนี้ใช้ทะลุผนังได้
สกิลอัลติเมท Beast of the Hunt - เมื่อกดใช้ Bloodhound จะพัฒนาสกิล Tracker ให้มากขึ้น และตัวของเขาจะวิ่งเร็วอย่างมากอีกด้วย

     สำหรับ Bloodhound นั้นถือได้ว่าเป็นนักล่าชั้นเลิศ เหมาะแก่สายตามล่าศัตรูด้วยสกิล Tracker อีกทั้งในการสู้ในตึกก็มีสกิล Eye of the Allfather ไว้ใช้เช็คตำแหน่งศัตรูได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีสกิลอัลติเมทที่สามารถใช้ในเกมรุก หรือจะใช้หนีจากสถานการณ์ยากลำบากก็ได้


Gibraltar


สกิลติดตัว Gun Shield - เมื่อทำการเล็งแบบ ADS ตัวเขาจะสร้างโล่ขึ้นมาหน้าปืนทันที
สกิลใช้งาน Dome of Protection - เมื่อกดใช้แล้ว Gibraltar จะสร้างโดมขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งสามารถบล็อคความเสียหายได้ทั้งหมดเป็นเวลา 15 วินาที (แต่ตัวเราไม่สามารถยิงออกไปได้เช่นกัน)
สกิลอัลติเมท Defensive Bombardment - เมื่อกดใช้จะได้รับระเบิดควันที่เมื่อปาไปแล้วจะเป็นการระบุตำแหน่งให้ส่งจรวดลงมาสร้างความเสียหายในแอเรีย

     Gibraltar ถือเป็นฮีโร่ที่เหมาะแก่การยืนสู้ระยะกลาง - ไกล เพราะผลของสกิลติดตัวที่หากเราเล็งจะเป็นการสร้างโล่ขึ้นมา ยังมีสกิล Dome of Protection ที่สามารถป้องกันได้ทุกอย่างอีกด้วย หรือจะใช้ช่วยเพื่อนที่ถูกยิงอยู่ก็ได้ ซึ่งข้อเสียของสกิล Dome ก็คือการที่เราไม่สามารถยิงออกไปได้ และระยะที่กว้างหากศัตรูวิ่งเข้ามาระยะประชิด สกิลนี้ก็ไม่มีประโยชน์เช่นกัน ดังนั้นตัวเขาจึงเหมาะสู้กับศัตรูระยะกลางขึ้นไปมากกว่า


Lifeline


สกิลติดตัว Combat Medic - ชุบชีวิตเพื่อนที่ล้มอยู่เร็วขึ้นและเวลาชุบจะมีโล่ขึ้นมาบังด้านหน้า นอกจากนี้ยังใช้ไอเท็มฮีลเร็วขึ้น 25%
สกิลใช้งาน D.O.C Heal Drone - เมื่อใช้จะเป็นการทิ้ง Drone ที่จะทำการฟื้นพลังชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในระยะ (ค่อนข้างใกล้)
สกิลอัลติเมท Care Package - ทำการเรียก Air Drop ที่จะมีไอเท็มอยู่ในนั้น

     สำหรับ Lifeline นั้นออกไปทางแนวสาย Support ที่เหมาะแก่การชุบเพื่อน อีกทั้งสกิล D.O.C Heal Drone ก็ทำให้เพื่อนร่วมทีมประหยัดยาได้ในหลายๆ สถานการณ์ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทของเธอยังมีโอกาสได้เกราะดีๆ อีกด้วย ดังนั้นหากได้ไอเท็มที่ช่วยเพิ่มค่าสกิลอัลติเมทให้เธอ ก็ควรให้เธอใช้ซะเพื่อเพิ่มของในช่วงต้นเกมอย่างรวดเร็ว


Pathfinder


สกิลติดตัว Insider Knowledge - Pathfinder สามารถสแกนที่เครื่อง Survey Beacon เพื่อเปิดเผยวงที่จะบีบครั้งหน้าได้
สกิลใช้งาน Grappling Hook - ยิงเชือกสลิงเพื่อขึ้นที่สูงได้อย่างรวดเร็ว ให้ใช้เพื่อเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ ได้ไวขึ้น
สกิลอัลติเมท Zipline Gun - ตั้งเชือก Zipline ภายในฉาก ทำให้เพื่อนรวมทีมรวมถึงศัตรูใช้งานได้

     Pathfinder เป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะสำหรับสายวางแผน เพราะสามารถรู้ล่วงหน้าวงที่จะบีบต่อไปได้ นอกเหนือจากนั้นตัวนี้ยังมีสกิลที่ช่วยในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว สามารถดึงตัวเองขึ้นที่สูง และใช้สกิลอัลติเมทเพื่อสร้างเชือกสลิงให้เพื่อนๆ ตามมาได้ง่ายเช่นกัน


Wraith


สกิลติดตัว Voices from the Void - เวลามีอันตรายใกล้ๆ ตัวเราจะได้ยินเสียงเตือน
สกิลใช้งาน Into the Void - เมื่อใช้แล้ว Wraith จะหายตัวและจะไม่โดนการโจมตีทุกอย่าง (ศัตรูจะเห็นเป็นแสงสีฟ้า)
สกิลอัลติเมท Dimensional Rift - เมื่อใช้งานครั้งแรก จะเป็นการ Mark ประตูวาร์ป หากกดใช้งานอีกครั้ง จะเป็นการเปิดประตูวาร์ปที่สอง ซึ่งทั้งสองประตูจะสามารถเดินเชื่อมผ่านกันได้ และมีระยะเวลาอยู่ 60 วินาที

     สำหรับ Wraith นั้น จะเป็นตัวที่เหมาะกับการสู้ระยะประชิด ด้วยสกิล Into the Void ที่สามารถใช้ได้ทั้งเข้าหรือหนี นอกจากนี้ตัวเธอยังเหมาะที่จะวิ่งไปเก็บของในจุดอันตรายด้วยการเปิดสกิลอัลติเมท Dimensional Rift เพื่อไปเก็บของและวาร์ปกลับมาหาเพื่อนได้ หรือจะใช้วิ่งไปเปิดตำแหน่งให้เพื่อนเพื่อหนีมายังจุดปลอดภัยก็ได้เช่นกัน แต่มีข้อเสียคือศัตรูก็เข้าวาร์ปของเราได้ด้วย


Bangalore


สกิลติดตัว Doubletime - เมื่อ Bangalore ถูกยิง เธอจะวิ่งเร็วขึ้นเป็นระยะเวลาสั้นๆ
สกิลใช้งาน Smoke Launcher - เมื่อใช้งานจะยิงระเบิดควันไปข้างหน้า 3 ลูก เพื่อสร้างกำแพงม่านควัน
สกิลอัลติเมท Rolling Thunder - เรียกจรวดจำนวนมากลงมายังพื้นที่ ก่อนที่จรวดจะค่อยๆ ระเบิดเรียงตามกัน

     Bangalore เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่ฆ่าค่อนข้างยาก เพราะเมื่อเธอถูกยิงจะวิ่งเร็วขึ้นมาก ทำให้หนีออกจากสถานการณ์อันตรายได้ดี อีกทั้งยังมีม่านควันที่สามารถใช้ได้ทั้งรุกและรับ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทของเธอก็สามารถใช้คุมตำแหน่งศัตรูได้ดีมากอีกด้วย


Caustic


สกิลติดตัว Caustic - จะมองเห็นศัตรูหากศัตรูคนนั้นอยู่ในแก๊ซพิษของเขา
สกิลใช้งาน Nox Gas Trap - โยนถังใส่แก๊ซที่จะทำการปล่อยแก๊ซพิษ หากถูกยิงหรือศัตรูอยู่ใกล้
สกิลอัลติเมท Nox Gas Grenade - โยนระเบิดแก๊ซพิษที่จะมีระยะกว้างกว่าปกติ

     สำหรีบ Caustic นั้นเหมาะที่จะสู้ในตึกหรือตามสิ่งก่อสร้างที่แคบต่างๆ มาก ด้วยสกิล Nox Gas Trap ที่นอกจากสร้างความเสียหายแล้ว ยังมีประโยชน์ในการสร้างม่านควันคล้ายกับระเบิดควันได้อีกด้วย นอกจากนี้เขายังสามารถวางถังตามจุดต่างๆ เพื่อเช็คว่าศัตรูเข้ามาทางนี้ได้หรือไม่เช่นกัน


Mirage


สกิลติดตัว Encore - เวลาเราถูกยิงล้ม จะสร้างตัวปลอมขึ้นมาและตัวเราจะหายตัวโดยอัตโนมัติเป็นเวลา 5 วินาที
สกิลใช้งาน Psyche Out - ส่งตัวปลอมวิ่งออกไปเพื่อลวงศัตรู
สกิลอัลติเมท Vanishing Act - สร้างตัวปลอมหลายตัวขึ้นมารอบๆ พร้อมกับที่ตัว Mirage หายตัว

    Mirage เป็นตัวที่สามารถใช้ป่วนศัตรูได้ดี ด้วยสกิล Psyche Out ที่สามารถใช้วิ่งล่อและอ่านทิศทางการยิงของศัตรูได้ หรือจะใช้วิ่งเข้าตามตึกที่คิดว่าอาจจะมีศัตรูอยู่ ซึ่งถ้าหากศัตรูยิงก็จะรู้ทันที นอกจากนี้ตัว Mirage ยังหนีจากสถานการณ์ลำบากได้ด้วยสกิลอัลติเมท รวมไปถึงสกิล Encore ที่จะยื้อระยะเวลาในการถูกฆ่า หากตัวเราถูกยิงล้มได้อีกด้วย


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นสกิลของทั้ง 8 ตัว ที่มีอยู่ในปัจจุบันของเกม Apex Legends นะครับ ในครั้งหน้าอาจจะมีเทคนิคการจับคู่คอมโบแต่ละสกิลของแต่ละตัวมาด้วย ใครสนใจอย่าลืมติดตามรออ่านกันได้เลย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์