Apex Legends สกิลตัวละคร
เรียกว่ากระแสมาแรงเป็นพลุแตกจริงๆ สำหรับเกม Apex Legends ที่เป็น Battle Royale น้องใหม่มาแรง จากผู้สร้างเกม Titanfall โดยภายในเกมนี้ปัจจุบันจะมีตัวละครทั้งหมด 8 ตัว และแต่ละตัวก็มีสกิลที่แตกต่างกัน ดังนั้นเรามาดูสกิลของแต่ละตัวกันดีกว่าว่าทำอะไรได้บ้าง


Bloodhound

Apex Legends Bloodhound Skill
สกิลติดตัว Tracker - จะทำให้เห็นรอยเท้าของศัตรู ซึ่งจะช่วยในการไล่ล่าได้
สกิลใช้งาน Eye of the Allfather - เมื่อกดใช้จะปล่อยคลื่นรอบตัวในระยะสั้น หากมีศัตรูอยู่ในระยะจะทำให้เพื่อนในทีมมองเห็นศัตรูได้ สกิลนี้ใช้ทะลุผนังได้
สกิลอัลติเมท Beast of the Hunt - เมื่อกดใช้ Bloodhound จะพัฒนาสกิล Tracker ให้มากขึ้น และตัวของเขาจะวิ่งเร็วอย่างมากอีกด้วย

สำหรับ Bloodhound นั้นถือได้ว่าเป็นนักล่าชั้นเลิศที่สุดในเกม Apex Legends เหมาะแก่สายตามล่าศัตรูด้วยสกิล Tracker อีกทั้งในการสู้ในตึกก็มีสกิล Eye of the Allfather ไว้ใช้เช็คตำแหน่งศัตรูได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีสกิลอัลติเมทที่สามารถใช้ในเกมรุก หรือจะใช้หนีจากสถานการณ์ยากลำบากก็ได้

สำหรับคนที่สนใจเทคนิคการเล่น Bloodhound อ่านบทความนี้ต่อแบบเจาะลึกได้ครับ เจาะลึกเทคนิค Bloodhound ในเกม Apex Legends สุดยอดนักแกะรอยสายไล่ฆ่าศัตรู


Gibraltar

Apex Legends Gibraltar Skill
สกิลติดตัว Gun Shield - เมื่อทำการเล็งแบบ ADS ตัวเขาจะสร้างโล่ขึ้นมาหน้าปืนทันที
สกิลใช้งาน Dome of Protection - เมื่อกดใช้แล้ว Gibraltar จะสร้างโดมขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งสามารถบล็อคความเสียหายได้ทั้งหมดเป็นเวลา 15 วินาที (แต่ตัวเราไม่สามารถยิงออกไปได้เช่นกัน)
สกิลอัลติเมท Defensive Bombardment - เมื่อกดใช้จะได้รับระเบิดควันที่เมื่อปาไปแล้วจะเป็นการระบุตำแหน่งให้ส่งจรวดลงมาสร้างความเสียหายในแอเรีย

Gibraltar ถือเป็นฮีโร่ที่เหมาะแก่การยืนสู้ระยะกลาง - ไกลมากที่สุดในเกม Apex Legends เพราะผลของสกิลติดตัวที่หากเราเล็งจะเป็นการสร้างโล่ขึ้นมา ยังมีสกิล Dome of Protection ที่สามารถป้องกันได้ทุกอย่างอีกด้วย หรือจะใช้ช่วยเพื่อนที่ถูกยิงอยู่ก็ได้ ซึ่งข้อเสียของสกิล Dome ก็คือการที่เราไม่สามารถยิงออกไปได้ และระยะที่กว้างหากศัตรูวิ่งเข้ามาระยะประชิด สกิลนี้ก็ไม่มีประโยชน์เช่นกัน ดังนั้นตัวเขาจึงเหมาะสู้กับศัตรูระยะกลางขึ้นไปมากกว่า

สำหรับใครที่สนใจ Gibraltar อ่านเทคนิคดีๆ แบบเจาะลึกได้ที่นี่ครับ เจาะลึกเทคนิค Gibraltar ในเกม Apex Legends ตัวละครสายตั้งรับที่ดีที่สุดในเกม


Lifeline

Apex Legends Lifeline Skill
สกิลติดตัว Combat Medic - ชุบชีวิตเพื่อนที่ล้มอยู่เร็วขึ้นและเวลาชุบจะมีโล่ขึ้นมาบังด้านหน้า นอกจากนี้ยังใช้ไอเท็มฮีลเร็วขึ้น 25%
สกิลใช้งาน D.O.C Heal Drone - เมื่อใช้จะเป็นการทิ้ง Drone ที่จะทำการฟื้นพลังชีวิตให้กับเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในระยะ (ค่อนข้างใกล้)
สกิลอัลติเมท Care Package - ทำการเรียก Air Drop ที่จะมีไอเท็มอยู่ในนั้น

สำหรับ Lifeline นั้นออกไปทางแนวสาย Support ที่เหมาะแก่การชุบเพื่อน อีกทั้งสกิล D.O.C Heal Drone ก็ทำให้เพื่อนร่วมทีมประหยัดยาได้ในหลายๆ สถานการณ์ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทของเธอยังมีโอกาสได้เกราะดีๆ อีกด้วย ดังนั้นหากได้ไอเทมที่ช่วยเพิ่มค่าสกิลอัลติเมทให้เธอ ก็ควรให้เธอใช้ซะเพื่อเพิ่มของในช่วงต้นเกมอย่างรวดเร็ว

เข้าไปอ่านเทคนิคแบบลึกสุดใจของ Lifeline ได้ต่อที่นี่เลย เจาะลึกเทคนิค Lifeline ในเกม Apex Legends สุดยอดตัวละคร Support มากประโยชน์


Pathfinder

Apex Legends Pathfinder Skill
สกิลติดตัว Insider Knowledge - Pathfinder สามารถสแกนที่เครื่อง Survey Beacon เพื่อเปิดเผยวงที่จะบีบครั้งหน้าได้
สกิลใช้งาน Grappling Hook - ยิงเชือกสลิงเพื่อขึ้นที่สูงได้อย่างรวดเร็ว ให้ใช้เพื่อเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ ได้ไวขึ้น
สกิลอัลติเมท Zipline Gun - ตั้งเชือก Zipline ภายในฉาก ทำให้เพื่อนรวมทีมรวมถึงศัตรูใช้งานได้

Pathfinder เป็นอีกหนึ่งตัวที่เหมาะสำหรับสายวางแผน เพราะสามารถรู้ล่วงหน้าวงที่จะบีบต่อไปได้ซึ่งสำคัญมากกับการเล่น Apex Legends นอกเหนือจากนั้นตัวนี้ยังมีสกิลที่ช่วยในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว สามารถดึงตัวเองขึ้นที่สูง และใช้สกิลอัลติเมทเพื่อสร้างเชือกสลิงให้เพื่อนๆ ตามมาได้ง่ายเช่นกัน

ใครติดใต Pathfinder เข้าไปอ่านเทคนิคแบบละเอียดได้ที่นี่ เจาะลึกเทคนิค Pathfinder ในเกม Apex Legends สุดยอดตัวละครที่ซิ่งที่สุดในเกม


Wraith

Apex Legends Wraith Skill
สกิลติดตัว Voices from the Void - เวลามีอันตรายใกล้ๆ ตัวเราจะได้ยินเสียงเตือน
สกิลใช้งาน Into the Void - เมื่อใช้แล้ว Wraith จะหายตัวและจะไม่โดนการโจมตีทุกอย่าง (ศัตรูจะเห็นเป็นแสงสีฟ้า)
สกิลอัลติเมท Dimensional Rift - เมื่อใช้งานครั้งแรก จะเป็นการ Mark ประตูวาร์ป หากกดใช้งานอีกครั้ง จะเป็นการเปิดประตูวาร์ปที่สอง ซึ่งทั้งสองประตูจะสามารถเดินเชื่อมผ่านกันได้ และมีระยะเวลาอยู่ 60 วินาที

สำหรับ Wraith นั้น จะเป็นตัวที่เหมาะกับการสู้ระยะประชิดมากที่สุดในเกม Apex Legends ด้วยสกิล Into the Void ที่สามารถใช้ได้ทั้งเข้าหรือหนี นอกจากนี้ตัวเธอยังเหมาะที่จะวิ่งไปเก็บของในจุดอันตรายด้วยการเปิดสกิลอัลติเมท Dimensional Rift เพื่อไปเก็บของและวาร์ปกลับมาหาเพื่อนได้ หรือจะใช้วิ่งไปเปิดตำแหน่งให้เพื่อนเพื่อหนีมายังจุดปลอดภัยก็ได้เช่นกัน แต่มีข้อเสียคือศัตรูก็เข้าวาร์ปของเราได้ด้วย

อ่านเทคนิค Wraith เพิ่มเติมได้ที่นี่ เจาะลึกเทคนิค Wraith ในเกม Apex Legends แนวทางการใช้สกิลและปืนที่เหมาะสม


Bangalore

Apex Legends Bangalore Skill
สกิลติดตัว Doubletime - เมื่อ Bangalore ถูกยิง เธอจะวิ่งเร็วขึ้นเป็นระยะเวลาสั้นๆ
สกิลใช้งาน Smoke Launcher - เมื่อใช้งานจะยิงระเบิดควันไปข้างหน้า 3 ลูก เพื่อสร้างกำแพงม่านควัน
สกิลอัลติเมท Rolling Thunder - เรียกจรวดจำนวนมากลงมายังพื้นที่ ก่อนที่จรวดจะค่อยๆ ระเบิดเรียงตามกัน

Bangalore เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่ฆ่าค่อนข้างยาก เพราะเมื่อเธอถูกยิงจะวิ่งเร็วขึ้นมาก ทำให้หนีออกจากสถานการณ์อันตรายได้ดี เป็นตัวป่วนแห่ง Apex Legends อีกทั้งยังมีม่านควันที่สามารถใช้ได้ทั้งรุกและรับ นอกจากนี้สกิลอัลติเมทของเธอก็สามารถใช้คุมตำแหน่งศัตรูได้ดีมากอีกด้วย

Bangalore เล่นไม่ยากอ่านเทคนิคการเล่นได้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย เจาะลึกเทคนิค Bangalore ในเกม Apex Legends ตัวละครสายบาลานซ์ได้ทั้งรุกและรับ


Caustic

Apex Legends Caustic Skill
สกิลติดตัว Caustic - จะมองเห็นศัตรูหากศัตรูคนนั้นอยู่ในแก๊ซพิษของเขา
สกิลใช้งาน Nox Gas Trap - โยนถังใส่แก๊ซที่จะทำการปล่อยแก๊ซพิษ หากถูกยิงหรือศัตรูอยู่ใกล้
สกิลอัลติเมท Nox Gas Grenade - โยนระเบิดแก๊ซพิษที่จะมีระยะกว้างกว่าปกติ

สำหรีบ Caustic นั้นเหมาะที่จะสู้ในตึกหรือตามสิ่งก่อสร้างที่แคบต่างๆ มาก (ซึ่งในเกม Apex Legends ก็มีซอกหลืบเหล่านี้จำนวนไม่น้อย) ด้วยสกิล Nox Gas Trap ที่นอกจากสร้างความเสียหายแล้ว ยังมีประโยชน์ในการสร้างม่านควันคล้ายกับระเบิดควันได้อีกด้วย นอกจากนี้เขายังสามารถวางถังตามจุดต่างๆ เพื่อเช็คว่าศัตรูเข้ามาทางนี้ได้หรือไม่เช่นกัน

อ่านเทคนิคเพิ่มเติมของ Caustic ได้ที่นี่ เจาะลึกเทคนิค Caustic ในเกม Apex Legends สุดยอดตัวละครสายควัน(พิษ)


Mirage

Apex Legends Mirage Skill
สกิลติดตัว Encore - เวลาเราถูกยิงล้ม จะสร้างตัวปลอมขึ้นมาและตัวเราจะหายตัวโดยอัตโนมัติเป็นเวลา 5 วินาที
สกิลใช้งาน Psyche Out - ส่งตัวปลอมวิ่งออกไปเพื่อลวงศัตรู
สกิลอัลติเมท Vanishing Act - สร้างตัวปลอมหลายตัวขึ้นมารอบๆ พร้อมกับที่ตัว Mirage หายตัว

Mirage เป็นตัวที่สามารถใช้ป่วนศัตรูได้ดี ด้วยสกิล Psyche Out ที่สามารถใช้วิ่งล่อและอ่านทิศทางการยิงของศัตรูได้ หรือจะใช้วิ่งเข้าตามตึกที่คิดว่าอาจจะมีศัตรูอยู่ ซึ่งถ้าหากศัตรูยิงก็จะรู้ทันที นอกจากนี้ตัว Mirage ยังหนีจากสถานการณ์ลำบากได้ด้วยสกิลอัลติเมท รวมไปถึงสกิล Encore ที่จะยื้อระยะเวลาในการถูกฆ่า หากตัวเราถูกยิงล้มได้อีกด้วย

อยากรู้เทคนิคเพิ่มเติมของ Mirage กดอ่านได้ทางนี้ครับ เจาะลึกเทคนิค Mirage ในเกม Apex Legends ข้อดีข้อเสียของสกิลและวิธีการใช้


ทั้งหมดนี้ก็เป็นสกิลของทั้ง 8 ตัว ที่มีอยู่ในปัจจุบันของเกม Apex Legends นะครับ ในครั้งหน้าอาจจะมีเทคนิคการจับคู่คอมโบแต่ละสกิลของแต่ละตัวมาด้วย ใครสนใจอย่าลืมติดตามรออ่านกันได้เลย

เทคนิคเกม Apex Legends ที่คุณอาจสนใจ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์