อัพเดตใหม่มาแล้วสำหรับเกม Apex Legends ที่ได้เพิ่มปืนสาย Energy Ammo มาอีก 1 กระบอก นั่นก็คือ Havoc ที่มีความสามารถพิเศษสามารถเลือกติด Hop up ได้ถึง 2 ชนิด และเป็นเพียงปืนเดียวที่สามารถเปลี่ยนโหมดการยิงให้เป็นรูปแบบอื่นได้ จะเจ๋งขนาดไหนนั้นไปดูกันเลย


Havoc

ประเภทปืน - AR (Assault rifle) 
กระสุน - ใช้ Energy Ammo สามารถบรรจุกระสุนได้ 25 นัด
ตัวแต่งปืน - สามารถติดกล้อง, Stock พานท้ายปืน และ Hop up ได้ 2 ชนิด ได้แก่ Selectfire Receiver และ Turbocharger
โหมดการยิง - ยิงแบบ Auto อย่างเดียว ยกเว้นถ้าติด Selectfire Receiver จะสามารถเปลี่ยนโหมดเป็นยิงทีละนัดได้ ซึ่งจะเป็นการชาร์ตยิงใช้กระสุน 5 นัด ต่อการยิง 1 ครั้ง

Apex Legends


ข้อดีของ Havoc

     ปืน Havoc นั้นมีกระสุนที่ค่อนข้างรุนแรง (18 ดาเมจต่อนัดเท่ากับ Hemlok ซึ่งเป็นปืนที่แรงที่สุดใน AR) และมี Magazine Size ที่ 25 นัด ซึ่งถือว่าค่อนข้างดี แม้จะไม่สามารถแต่งเพิ่มได้แต่ปริมาณก็ไม่มากไม่น้อยเกินไป นอกจากนี้ยังปรับแต่งได้สองแบบก็คือการติด Selectfire Receiver ที่จะทำให้ปรับโหมดการยิงเป็นแบบชาร์ตยิงได้ โดยจะใช้กระสุนครั้งละ 5 นัด ซึ่งกระสุนค่อนข้างเร็วและไม่ย้อยด้วย ทำให้เราใช้ Havoc ในฐานะปืน Sniper ย่อมๆ ได้เลย หรือจะติด Turbocharger ก็จะทำให้ปืนยิงได้ทันทีไม่ต้องรอชาร์ตปืนก่อนยิงบวกกับความนิ่งของปืน ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นปืนที่เจ๋งจริงๆ


ข้อเสียของ Havoc

     แม้จะเป็นปืนที่ดีแต่ข้อเสียของปืนนี้ก็คือการใช้กระสุน Energy ซึ่งเป็นกระสุนที่คนไม่ค่อยนิยมใช้ (ช่วงนี้อาจจะเจอจากศพเยอะหน่อยเพราะคนลองปืนกัน) แต่โดยทั่วไปคนมักจะใช้กระสุนประเภทอื่นมากกว่า รวมไปถึงปัญหาที่กระสุน Energy สามารถ Stack ในช่องได้เพียง 60 นัด ทำให้กินที่มากกว่ากระสุนประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ตัวปืนค่อนข้างที่จะต้องการ Mod Turbocharger เป็นอย่างมาก เพราะการยิงแบบปกติจะต้องชาร์ตก่อนที่จะยิงรัวได้ ซึ่งเวลาชาร์ตนั้นจะไม่มีกระสุนออกมา ต่างจาก Devotion ที่ยังมีกระสุนออกมาจากปืนอยู่ (เพียงแต่อัตราการลั่นจะช้าแล้วค่อยๆ เร็วขึ้น) ซึ่งหากไม่มี Mod Turbocharger จะทำให้เสียเวลาในการชาร์ตค่อนข้างมากและถ้าเราหยุดยิงก็จะต้องเริ่มชาร์ตใหม่ทันที นอกจากนี้การติด Selectfire Receiver เพื่อให้สามารถเปลี่ยนโหมดเป็นชาร์ตยิงที่ละนัดได้ก็ใช้ค่อนข้างยากเพราะต้องกะจังหวะที่กระสุนจะออกจากปืน ทำให้เพิ่มความยากในการใช้งานพอสมควร


     ก็ถือว่าเป็นปืนใหม่ที่น่าสนใจ ที่อาจจะทำให้กระสุน Energy ถูกใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ในตอนนี้การยิงแบบชาร์ตยิงโดยใช้ Selectfire Receiver นั้น สร้างความเสียหายที่ไม่เหมือนกันในแต่ละเกม (บางรอบดาเมจ 50 แต่บางรอบ 90) ซึ่งตัวเกมอาจจะมีการแก้ไขเร็วๆ เพราะหากชาร์ตยิงเข้าตัวด้วยดาเมจ 90 จริงๆ ปืนนี้จะเป็นปืนที่ดีมากๆ แต่หากยิงได้เพียง 50 ต่อนัด การไปใช้ปืน Sniper อย่าง Longbow อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น