อัพเดตใหม่มาแล้วสำหรับเกม Apex Legends ที่ได้เพิ่มปืนสาย Energy Ammo มาอีก 1 กระบอก นั่นก็คือ Havoc ที่มีความสามารถพิเศษสามารถเลือกติด Hop up ได้ถึง 2 ชนิด และเป็นเพียงปืนเดียวที่สามารถเปลี่ยนโหมดการยิงให้เป็นรูปแบบอื่นได้ จะเจ๋งขนาดไหนนั้นไปดูกันเลย


Havoc

ประเภทปืน - AR (Assault rifle) 
กระสุน - ใช้ Energy Ammo สามารถบรรจุกระสุนได้ 25 นัด
ตัวแต่งปืน - สามารถติดกล้อง, Stock พานท้ายปืน และ Hop up ได้ 2 ชนิด ได้แก่ Selectfire Receiver และ Turbocharger
โหมดการยิง - ยิงแบบ Auto อย่างเดียว ยกเว้นถ้าติด Selectfire Receiver จะสามารถเปลี่ยนโหมดเป็นยิงทีละนัดได้ ซึ่งจะเป็นการชาร์ตยิงใช้กระสุน 5 นัด ต่อการยิง 1 ครั้ง

Apex Legends


ข้อดีของ Havoc

     ปืน Havoc นั้นมีกระสุนที่ค่อนข้างรุนแรง (18 ดาเมจต่อนัดเท่ากับ Hemlok ซึ่งเป็นปืนที่แรงที่สุดใน AR) และมี Magazine Size ที่ 25 นัด ซึ่งถือว่าค่อนข้างดี แม้จะไม่สามารถแต่งเพิ่มได้แต่ปริมาณก็ไม่มากไม่น้อยเกินไป นอกจากนี้ยังปรับแต่งได้สองแบบก็คือการติด Selectfire Receiver ที่จะทำให้ปรับโหมดการยิงเป็นแบบชาร์ตยิงได้ โดยจะใช้กระสุนครั้งละ 5 นัด ซึ่งกระสุนค่อนข้างเร็วและไม่ย้อยด้วย ทำให้เราใช้ Havoc ในฐานะปืน Sniper ย่อมๆ ได้เลย หรือจะติด Turbocharger ก็จะทำให้ปืนยิงได้ทันทีไม่ต้องรอชาร์ตปืนก่อนยิงบวกกับความนิ่งของปืน ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นปืนที่เจ๋งจริงๆ


ข้อเสียของ Havoc

     แม้จะเป็นปืนที่ดีแต่ข้อเสียของปืนนี้ก็คือการใช้กระสุน Energy ซึ่งเป็นกระสุนที่คนไม่ค่อยนิยมใช้ (ช่วงนี้อาจจะเจอจากศพเยอะหน่อยเพราะคนลองปืนกัน) แต่โดยทั่วไปคนมักจะใช้กระสุนประเภทอื่นมากกว่า รวมไปถึงปัญหาที่กระสุน Energy สามารถ Stack ในช่องได้เพียง 60 นัด ทำให้กินที่มากกว่ากระสุนประเภทอื่นๆ นอกจากนี้ตัวปืนค่อนข้างที่จะต้องการ Mod Turbocharger เป็นอย่างมาก เพราะการยิงแบบปกติจะต้องชาร์ตก่อนที่จะยิงรัวได้ ซึ่งเวลาชาร์ตนั้นจะไม่มีกระสุนออกมา ต่างจาก Devotion ที่ยังมีกระสุนออกมาจากปืนอยู่ (เพียงแต่อัตราการลั่นจะช้าแล้วค่อยๆ เร็วขึ้น) ซึ่งหากไม่มี Mod Turbocharger จะทำให้เสียเวลาในการชาร์ตค่อนข้างมากและถ้าเราหยุดยิงก็จะต้องเริ่มชาร์ตใหม่ทันที นอกจากนี้การติด Selectfire Receiver เพื่อให้สามารถเปลี่ยนโหมดเป็นชาร์ตยิงที่ละนัดได้ก็ใช้ค่อนข้างยากเพราะต้องกะจังหวะที่กระสุนจะออกจากปืน ทำให้เพิ่มความยากในการใช้งานพอสมควร


     ก็ถือว่าเป็นปืนใหม่ที่น่าสนใจ ที่อาจจะทำให้กระสุน Energy ถูกใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม แต่ในตอนนี้การยิงแบบชาร์ตยิงโดยใช้ Selectfire Receiver นั้น สร้างความเสียหายที่ไม่เหมือนกันในแต่ละเกม (บางรอบดาเมจ 50 แต่บางรอบ 90) ซึ่งตัวเกมอาจจะมีการแก้ไขเร็วๆ เพราะหากชาร์ตยิงเข้าตัวด้วยดาเมจ 90 จริงๆ ปืนนี้จะเป็นปืนที่ดีมากๆ แต่หากยิงได้เพียง 50 ต่อนัด การไปใช้ปืน Sniper อย่าง Longbow อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์