Honkai: Star Rail – Luocha พ่อค้าแบกโลงศพ น่าสุ่มติดไอดีหรือไม่ ?

หลังจากที่ผ่านพ้นตัวละครใหม่อย่าง Silver Wolf กันมาได้พักนึง ซึ่งหลายคนก็น่าจะสุ่มได้น้องไปใช้งานกันไปบ้างแล้ว แน่นอนว่า Honkai: Star Rail ก็เตรียมเข้าสู่ช่วงหลังของแพตช์ 1.1 กันแล้วที่จะมาพร้อมกับตัวละครใหม่อย่าง Luocha ให้ได้สุ่มกัน โดยตัว Luocha เองก็ได้โผล่มาในเนื้อเรื่องช่วงปลาย 1.0 กันแล้วด้วยการอ้างตัวว่าเป็นพ่อค้าที่เดินทางมาพร้อมกับแบกโลงศพปริศนาด้วย แต่ว่าจะน่าสุ่มไว้ติดไอดี หรือผ่านไปก่อนดี วันนี้เรามีตัวช่วยตัดสินใจเล็กน้อยมาฝากกันครับ

สำหรับ Luocha ก็จะเป็นตัวละครสายเฟื่องฟู ธาตุจินตภาพ ซึ่งถือว่าหาได้ยากในช่วงนี้มากๆ (ก็มีแค่เฮีย Welt คนเดียวตอนนี้ ถ้าตู้เข้าก็จะมี Yukong อีกตัวนึง) แต่ความสำคัญจริงๆ ไม่ได้อยู่ที่เรื่องธาตุ เพราะว่านี่คือตัวละครสายเฟื่องฟูตัวที่ 3 ของเกม ซึ่งถ้าคนเปิด Bailu ไม่ออกก็จะมีแค่แม่ Natasha ที่แจกตามเนื้อเรื่องมาตัวเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ก็จะเป็นตัวที่โดดเด่นในเรื่องของการฮีลอัตโนมัติแบบไม่ต้องใช้แต้มต่อสู้ และยังสามารถลบบัฟศัตรูก็ได้ ลบดีบัฟฝั่งเราก็ได้ ทำให้เป็นตัวฮีลที่ค่อนข้างสารพัดประโยชน์มากๆ เลยทีเดียวครับ แต่มันก็มีจุดอ่อนอย่างที่รู้กันก็คือเรื่องของการสเกลพลังฮีลด้วย ATK ก็เลยจะทำให้ตัว Luocha ค่อนข้างบางกว่าฮีลตัวอื่นประมาณนึงนั่นเองครับ

ทีนี้คำถามก็คือ เราควรสุ่ม Luocha มาติดไอดีไว้ดีหรือไม่ ? คำตอบอยู่ที่ไอดีของเพื่อนๆ ด้วยครับ ถ้าหากเรามีฮีลเลอร์ 2 ตัวแล้ว แล้วรู้สึกว่าโอเคกับการใช้งานใน Forgotten Hall ก็ไม่จำเป็นต้องหามาเพิ่มเติมขนาดนั้นครับ ส่วนคนที่มีแค่ Natasha ตัวเดียวก็อาจจะค่อนข้างแนะนำให้เปิดมาไว้ใช้งานอยู่ไม่น้อยแม้ว่าจะ E0 ก็ตาม แต่ว่ามันมีเรื่องของการที่เป็นตัวลบดีบัฟฝั่งเราและลบบัฟศัตรูในตัวเดียวกันที่ผมแอบค่อนข้างเชียร์ให้เปิดหาไว้ เนื่องจาก 2 ความสามารถนี้ค่อนข้างมีความสำคัญมากๆ ในการเล่นตั้งแต่ปัจจุบันยันอนาคตเลยครับ และพอตัวในปาร์ตี้มันใส่ได้ 4 ตัว มันก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในการใส่ตัวละครไปได้ตัวนึงเลยครับ ก็เลยค่อนข้างน่าสนใจในการเปิดหาติดไอดีไว้ประมาณนึงเลยทีเดียว

คร่าวๆ ก็ประมาณนี้สำหรับตัวละคร Luocha กับความน่าเปิดหาหรือไม่ไว้ประดับไอดี แต่ไม่ว่าจะควรหรือไม่ควร ก็ไม่เท่าแรงอวยต่อตัวละครที่เพื่อนๆ อยากได้อยู่ดีครับ เอาไว้ใกล้ๆ วันที่ตัวละครมาเดี๋ยวเรามาวิเคราะห์พรีวิวตัวละครกันอีกทีนึงว่าเป็นอย่างไรบ้าง แล้วเจอกันครับผม

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Honkai: Star Rail อื่น ๆ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HonkaiStarRail.TH

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้