Honkai: Star Rail วิธีเล่นกิจกรรม แข่งขันซูเปอร์ลีคแห่งเมือง Boulder

ในที่สุดก็มาแล้วครับกับกิจกรรมอัปเดตใหม่ตัวแรกของเกม Honkai: Star Rail ที่จะมาท้าทายเหล่าผู้บุกเบิกทุกคนกับกิจกรรมที่ชื่อว่า “การแข่งขันซูเปอร์ลีคแห่งเมือง Boulder” ซึ่งต้องบอกว่าเป็นกิจกรรมที่เล่นไม่ยาก (จะยากหน่อยนึงถ้าจะเก็บให้ครบ) และใช้เวลาไม่เยอะเท่าไหร่ต่อวันเลยครับ แต่จะต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

ที่หน้าบันทึกการเดินทางจะมีแบนเนอร์ใหม่ขึ้นมาให้กดสำหรับกิจกรรม การแข่งขันซูเปอร์ลีคแห่งเมือง Boulder ครับ สามารถกดเข้าร่วมแล้วเทเลพอร์ตไปได้เลย

เมื่อมาถึงแล้วก็คุยกับ Dr.Dig ก็จะเข้าสู่หน้าเลือกระดับการแข่งขัน ซึ่ง ณ วันแรกที่เปิดจะมีให้แข่งขันแค่รุ่นเฟเธอร์เวทก่อน โดยระดับอื่นจะค่อยๆ เปิดในวันถัดไป เมื่อเลือกแล้วก็จะเป็นการเข้าสู่การแข่งขันในกิจกรรมนี้ครับ

สำหรับกิจกรรมนี้ง่ายมาก เป็นกิจกรรมที่จะให้เราต่อสู้ทั้งหมด 4 รอบด้วยกัน มีบัฟเพิ่มเติมให้ทั้ง 4 รอบด้วย โดยทั้ง 4 รอบเราจะใช้ตัวละครชุดเดียวกันทั้งหมด HP จะรีเซ็ตเมื่อขึ้นรอบใหม่ ซึ่งศัตรูก็จะแพ้ธาตุแตกต่างกันไปครับ ที่สำคัญแม้ว่าในหน้าต่อสู้มันจะขึ้นว่าสุ่มศัตรูก็จริง แต่จากที่ผมลองลงมา 3 รอบนั้นผมเจอศัตรูเซ็ทเดิมที่รอบเดิมทุกครั้งครับ ดังนั้นถ้าหากเราจะเก็บของรางวัลให้ครบ ก็สามารถปรับทีมลงใหม่หลังจากจบรอบแรกเพื่อให้ชนะธาตุได้ครับ

ของรางวัลเราสามารถเช็คได้ที่หัวข้อเป้าหมายการท้าทายทางขวาล่างครับ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการนับรอบที่ใช้ว่าให้จบภายใน 30/15/8 เทิร์น ถ้าเราไม่ได้เป็นสายต้อง Perfect เก็บครบทุกอย่าง ก็สามารถจบแค่ 15 รอบได้ครับ เพราะจบใน 8 รอบจะได้เพิ่มมาเป็นเงินในเกมเฉยๆ แต่ถามว่าสำคัญมั้ย ? ก็สำคัญอยู่ครับ 555 มันได้ตั้ง 20k ในทุกระดับเลย

ก็ประมาณนี้ครับสำหรับกิจกรรม การแข่งขันซูเปอร์ลีคแห่งเมือง Boulder เรื่องการจัดทีมนั้นขึ้นอยู่กับตัวละครของเพื่อนๆ แต่ละคนว่ามีตัวไหน แล้วปั้นตัวไหนมาบ้าง แต่ว่าตัวเกมก็มี Jing Yuan เลเวล 65 มาให้ลองใช้งานด้วยนะ (แต่ของน่าจะไม่ได้ดีเท่าไหร่ มันไม่ค่อยแรง) ก็ลองจัดทีมกันดูครับ ตอนนี้มีแค่ระดับเฟเทอร์เวทก็ยังพอลองระบบได้อยู่ คาดว่าตอนเฮฟวี่เวทน่าจะเหนื่อยไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Honkai Star Rail อื่น ๆ

ติดตามข่าวสารที่ https://www.facebook.com/HonkaiStarRail.TH

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้