Honkai: Star Rail แนะนำการปั้นตัวละครเบื้องต้นหลังเลเวลผู้บุกเบิก 40

เชื่อว่าตอนนี้เหล่าผู้บุกเบิก Honkai: Star Rail ส่วนใหญ่ที่เล่นกันมาตั้งแต่วันแรกน่าจะเริ่มเลเวลผู้บุกเบิก 40-50+ และเข้าสู่ระดับความสมดุลที่ 3+ กันแล้วครับ ช่วงนี้ระหว่างที่รอเนื้อเรื่องและกาชาใหม่ที่จะอัปเดตเข้ามาในอนาคตก็จะเริ่มฟาร์มวัตถุดิบต่างๆ เพื่อปั้นตัวละครกันแล้ว แต่การพัฒนาตัวละครก็มีให้ทำหลายจุดมากมายเลยทีเดียว เราก็เลยจะมาแนะนำในแต่ละจุดว่า ควรปั้นตัวละครกันอย่างไรบ้างหลังเลเวลผู้บุกเบิก 40 แล้ว ไปดูกันเลยครับ

อัปเลเวลตัวละคร/Light Cone ให้ทัน

อย่างแรกที่แนะนำก็คือการอัปเลเวลตัวละครและ Light Cone ให้สูงสุดเท่ากับระดับความสมดุลครับ อย่างถ้าสมดุล 3 ก็ต้องทำให้ตัวละครหลักๆ อย่างน้อยซัก 4 ตัวที่ใช้งานเลเวล 60 ครับ เพราะว่าพอความสมดุลอัป ระดับเลเวลศัตรูก็จะสูงตามไปด้วย ทำให้เราต้องอัปเลเวลเพื่อให้สามารถสู้ศัตรูพอได้ครับ ส่วนตัวรองๆ ถ้าเป็นเลเวลตัวละครเราก็อาจจะอัปไว้ไม่ต้องเต็ม 60 แล้วสามารถไปใช้การเก็บเวลจากมอนตามโลกต่างๆ ก็ได้ครับถ้าพอมีเวลา ก็จะช่วยให้เราประหยัดสมุดอัปเลเวลได้ส่วนนึงครับ

อย่าจุ่มดัน Relics หาของทองเยอะเกินไป

หลังจากที่ระดับความสมดุลขึ้น 3 ไปแล้ว ตัวดัน Carvern of Corrosion ก็จะเริ่มดรอป Relics สีทองครั้งละ 1 ชิ้นกันแล้ว ซึ่งสีทองก็เป็นของเอนด์เกมแล้วด้วยทำให้หลายคนก็พยายามที่จะลงเพื่อให้เหล่า DPS ตัวหลักได้ใส่ของสีทองกันแบบจัดเต็ม เลยอยากแนะนำว่าอย่าพึ่งจุ่มดันนึงยาวๆ ครับ เอาแค่ออพชั่นหลักตรงแบบพอใช้งานไปก่อนก็ได้ เพราะไม่งั้นทีมเราจะเก่งแค่ตัวเดียว ซึ่งเกม Turn based มันไม่สามารถเอาตัวละครหลบการโจมตีต่างๆ ได้ เพราะงั้นไปฟาร์ม Relics ให้ตัวอื่นแบบเฉลี่ยๆ กันก็จะคุ้มกว่าครับ แล้วเราไปรอเน้นตอนสมดุล 4+ ที่เริ่มดรอปง่ายขึ้นและจำนวนเยอะขึ้นกว่านี้จะหาได้ง่ายและประหยัดพลังบุกเบิกกว่า

อย่าลืมให้ความสำคัญกับ Trace

ในขณะที่หลายคนกำลังฟาร์ม Relics กันอย่างบ้าคลั่ง แต่ก็ลืมไปแล้วว่ายังมี Trace ที่เราต้องใช้พลังบุกเบิกในการลงดันเจี้ยนไปฟาร์มวัตถุดิบอีกด้วย ซึ่ง Trace ก็เหมือนกับการอัปเกรดสกิลและเพิ่มสกิลติดตัวให้เราต่างๆ นั่นแหละ สาเหตุที่มันน่าลงทุนไม่แพ้การลงดันเจี้ยน Relics (หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ) ก็เพราะว่ามันการันตีว่าตัวละครเราจะเก่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ เนื่องจากทุกการอัปเกรด Trace มันจะมีความสามารถหรือสกิลบางอย่างที่ถูกเพิ่มตัวเลขมากขึ้น ทำให้ตัวละครเราเก่งขึ้นแบบชัวร์ๆ ไม่ได้เหมือน Relics ที่ถ้าหากไม่ตรงสาย เราก็ทำได้แค่เอาไปย่อยเป็นเศษไว้รอคราฟท์เพื่อสุ่มว่าจะตรงสายหรือไม่อีกทีหนึ่งครับ แต่เดี๋ยวก่อน! เราก็ใช่ว่าจะอัปมันทุกช่องไปเลยนะครับ ต้องดูด้วยว่าตัวนั้นเป็นสายอะไร ใช้งานช่องไหนบ้าง บางช่องอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่ก็ไม่ต้องอัป ยกตัวอย่างเช่น Bronya บางช่องเป็นเพิ่มดาเมจ ก็อาจจะไม่ได้จำเป็นขนาดนั้นเพราะตัว Bronya เองมีแค่การโจมตีปกติที่เป็นความเสียหายแค่อย่างเดียว ก็ข้ามๆ ไปก่อนได้ครับ ดังนั้นอย่าลืมเอาพลังบุกเบิกไปฟาร์มหาของอัป Trace กันด้วยหล่ะ

ที่เหลือก็จะเป็นเรื่องการใช้เพชรรีพลังบุกเบิกแล้วครับ ถ้าใครที่เป็นสายฟรีหรืองบน้อยและกำลังอยากได้ Jing Yuan ก็อาจจะประหยัดอดออมไว้ รีแค่วันละ 50 หน่วยกำลังดี หรือจะไม่รีแล้วค่อยๆ เล่นไปก็ได้ครับ เพราะยังไงเกมนี้ก็ไม่ได้มีโหมดที่ต้องไปเล่นกับคนอื่นหรือเอาพลังไปวัดกันอยู่แล้ว ก็คำนวณกันดีๆครับเพราะเกมนี้ค่าพลังบุกเบิกไม่เคยพออยู่แล้วจ้า

บทความที่เกี่ยวข้องกับ Honkai Star Rail อื่น ๆ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HonkaiStarRail.TH

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้