Honkai: Star Rail – วิธีใช้ Interactive Map ล่ากล่องสมบัติทุกแผนที่

ช่วงนี้เหล่าผู้บุกเบิกน่าจะเริ่มรอคอยแพตช์ใหม่ใน Honkai: Star Rail กันอยู่ด้วยการฟาร์มของหรือสำรวจแผนที่ต่างๆ ที่ตกหล่นกันอยู่ใช่มั้ยหล่ะครับ ซึ่ง 1 ในนั้นที่หลายคนน่าจะกำลังไล่หากันอยู่ก็คือเหล่าหีบสมบัติต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในแต่ละแผนที่ โดยแต่ละแผนที่ก็จะมีจำนวนไม่เท่ากัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 1 ตัวช่วยในการไล่ล่ากล่องสมบัติเหล่านี้กับ Honkai: Star Rail Map จากทางออฟฟิเชี่ยลเอง ว่ามันใช้งานยังไง และดูยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันครับ

Honkai: Star Rail Interactive Map

ลิ้งค์ดูแผนที่และจุดเก็บสมบัติ >>Honkai: Star Rail<<

  1. ดาว – เลือกดาวที่จะต้องการดูแผนที่
  2. แผนที่ – เลือกแผนที่ในดาวนั้น ๆ ซึ่งแต่ละดาวก็จะมีจำนวนแผนที่ไม่เท่ากัน
  3. แลนด์มาร์ก – เลือกจุดสำคัญต่าง ๆ ว่าอยากจะให้โชว์ไอคอนใดบนแผนที่บ้าง

นี่คือ UI หลักของหน้าแผนที่ Honkai: Star Rail Interactive Map ครับ โดยพื้นฐานแล้วเราจะใช้เพียงแค่ 3 ข้อข้างต้นเท่านั้นเองครับ 1 กับ 2 นี่เราจะเอาไว้เลือกดาวและแผนที่ที่เราต้องการจะไปเก็บของ หลังจากนั้นให้เรามาดูที่ข้อ 3 ที่เป็นหัวข้อ “แลนด์มาร์ก” ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะสามารถดูจุดสำคัญต่างๆ ได้ตั้งแต่ จุดวาร์ป ร้านค้าต่างๆ กล่องสมบัติ หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมายแล้วแต่แผนที่นั้นจะมีให้ โดยปกติจะเปิดไว้ทั้งหมด ไอคอนต่างๆ ก็จะค่อนข้างรก ซึ่งถ้าเอาง่ายๆ ในการออกล่ากล่องสมบัติ ให้เราจิ้มไอค่อนรูปตาที่มีขีดคาดอยู่ หรือเอาติ๊กถูกข้างหน้าไอคอนที่ไม่ต้องการออกทั้งหมด แล้วเหลือแค่ช่องสมบัติไว้ครับ เท่านี้เราก็จะเห็นที่อยู่ของกล่องสมบัติทั้งหมดในแผนที่นั้นๆ แล้ว ก็จะเหลือแค่เดินไปตามจุดนั้นเท่านั้นเอง

แต่ว่าบางจุดเราเดินไปก็อาจจะไม่เจอกล่อง แปลว่าตรงจุดนั้นเราอาจจะต้องทำเควสต์หรือเงื่อนไขบางอย่างถึงจะสามารถเจอกล่องนั้นได้ อันนี้เราต้องดูเป็นจุดๆ ไปอย่างเช่นตรงเมือง Jarilo-VI ที่จะเจอเด็กผู้หญิงคนนึงกับเควสต์ดันกล่องของนาง ก็ต้องทำเควสต์ให้เสร็จก่อนถึงจะกล่องโผล่ครับ

เวอร์ชั่นมือถือก็มีนะ

ก็มีประมาณนี้เลยครับสำหรับการใช้งาน Honkai: Star Rail Interactive Map กับการตามล่าหากล่องสมบัติ บอกเลยว่าใช้งานไม่ยากและช่วยให้เราตามหากล่องได้สะดวกมากขึ้น จะได้มีไอเทมไปใช้อัปเกรดตัวละครกันนะครับ หรือสายขยันเน้นฟาร์มมอน ตัวแผนที่นี้ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ส่วนใครที่ไม่สะดวกสลับจอไปมา ตัวแผนที่มีในแอพมือถือ HoYoLab นะครับ สามารถดาวน์โหลดกันได้ในสโตร์ทั้ง iOS และ Android จ้า

สุดท้ายนี้ฝากบทความ Honkai Tier List สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะจัดทีมหรือดันเวลตัวไหนดี และใครที่กำลังมองหา Codes Free เกมนี้ ก็คลิกดูได้ที่ โค้ด Honkai Star Rail เราอัปเดตให้อยู่เรื่อย ๆ

ติดตามข่าวสารที่ https://www.facebook.com/HonkaiStarRail.TH

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้