GANGxROCK
Genre : Character Song, Drama CD for girls
จัดจำหน่าย : Techno Art
เว็บไซต์หลัก : http://gang-x-rock.com/

GANGxROCK เป็นโปรเจกต์หนุ่ม 2 มิติ มีการทำเป็นดราม่าซีดีและคาแรคเตอร์ซอง เรื่องราวของเหล่านักเลงที่ต้องผันตัวเองมาเป็นนักดนตรี และ ต้องดวลดนตรีกันเพื่อความเป็นที่หนึ่งในวงการ โดยเพลงได้รับการประพันธ์จาก VocaloP โปรดิวเซอร์บนโปรแกรมสร้างเสียงเพลง VOCALOID และออกแบบตัวละครโดย Nitaka ผู้ออกแบบตัวละครจากเกม Touken Ranbu

เนื้อเรื่อง

ในสมัยก่อน มีชายหนุ่มที่ได้รับการขนานนามว่า "จักรพรรดิ" คอยปกครองเหล่านักเลงหัวไม้ทั้งหลาย
ด้วยภาวะผู้นำที่เด็ดขาดและพรสวรรค์ที่มีทำให้จักรพรรดิได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของเหล่านักเลง...
แต่ในวันหนึ่ง...จักพรรดิคนนั้น ก็ได้ทำการประกาศลาออก...

"จงหยุดทะเลาะกัน หากใครได้เป็นที่หนึ่งด้วยการเล่นดนตรีที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ คนนั้นจะได้มาเป็นจักรพรรดิแทนที่ข้า"

เหล่านักเลงที่ได้ฟังคำสั่งเสียของผู้นำของเขา แม้จะมีความสับสนใจอยู่บ้าง 
แต่เนื่องจากมีหลายคนที่ต้องการตำแหน่ง "จักรพรรดิ"
พวกเขาจึงวางอาวุธ และหันมาทุ่มเทให้กับการเล่นดนตรี แบ่งกลุ่มกันทำเป็น "ร็อคแบนด์นักเลง" ตั้งแต่นั้น.....

แนะนำตัวละคร

วง Odin;s

Raidou Shouta
ให้เสียง : KENN

"ฉันจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงดนตรีให้ดู!"
มือกีต้าร์ เกิดวันที่ 8 สิงหาคม อายุ 17 ปี ส่วนสูง 176 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
เขาเป็นหนุ่มที่เกลียดการพ่ายแพ้ รักอิสระ มุทะลุดุเดือดเพื่อเป้าหมาย มีความมั่นใจในตัวเองสูง บางทีก็ลำพองในตัวเองมากไปจนทำตัวเอาแต่ใจ มีเซนส์ในการต่อสู้ทะเลาะเบาะแว้งที่โดดเด่น และได้รับความไว้ใจจากคนรอบข้าง ในวงของเป็นหัวหน้า มีไฟร้อนแรงในการตั้งวง และเริ่มปฏิบัติการหาสมาชิกร่วมกับคุรุสุ กับดนตรีแล้ว เดิมทีเขาก็ชอบและพยายามฝึกฝนอยู่ แต่เนื่องจากขาดความรู้ความเข้าใจในการใช้เครื่องดนตรี ความสามารถในด้านดนตรีจึงไม่ค่อยพัฒนานัก

Kurusu Ryuunosuke
ให้เสียง : Toki Shunichi

"ช่วยไม่ได้นะ ฉันก็จะร่วมพยายามด้วยคน"
มือกีต้าร์ เกิดวันที่ 10 เมษายน อายุ 17 ปี ส่วนสูง 177 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
หนุ่มมั่นคงและดูแลเก่ง เป็นที่ปรึกษาที่ดีของทีม เป็นคนเดียวในวงที่มีสามัญสำนึกต่างกับคนในวงที่ทำตัวหลุดโลก ก่อนจะมาทำดนตรีเขาเป็นมันสมอง และคนวางหมากในกลุ่มนักเลง กับไรโด เขามักจะทำตัวเป็นผู้ปกครองเกินเหตุ เนื่องจากหากคลาดสายตา ไรโดมักจะเอาปัญหามาให้แก้เสมอ การเล่นกีต้าร์เป็นที่สิ่งใหม่สำหรับเขามาก แต่เพราะความมุมานะในตัวเอง ทำให้เขาพยายามพัฒนาฝีมือเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับวง

Madono Glen
ให้เสียง : Hatanaka Tasuku

"ถ้าดูถูกวงของเราจะโดนไม่น้อยนะครับ"
มือเบส เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน อายุ 17 ปี ส่วนสูง 172 ซม. น้ำหนัก 58 กก.
หนุ่มหมาป่าเดียวดายที่เยือกเย็นและไม่ชอบสุงสิงกับใคร ในโรงเรียนเขาคือเด็กเนิร์ดที่ใส่แว่นหนาเตอะ และไปแอบนั่งอ่านหนังสือในมุมๆหนึ่งของโรงเรียน แต่พอเลิกเรียนปุ๊บ เขาจะสลัดภาพลักษณ์เด็กเรียน และแบกเบสของตัวเองไปฝึกฝนแบบไม่แคร์ใคร เป็นคนเดียวในวงที่มีประสบการณ์เล่นดนตรี และมักจะใช้คำสุภาพพูดคุย มักจะมีเรื่องกับไรโดที่ทำตัวเอาแต่ใจมากไปจนเกิดทะเลาะกันบ่อย เดิมทีเขาเคยเป็นสมาชิกอินดี้แบนด์วงหนึ่ง แต่ออกด้วยเหตุผลบางอย่าง แม้จะไม่ค่อยพอใจกับการมีวงอยู่ แต่เนื่องจากประจักษ์ถึงความรักเร่าร้อนที่มีให้ดนตรีของไรโดและคุรุซุ ทำให้เขาตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกวงอีกคน

Jinbou Tsukomo
ให้เสียง : Roa Kenji

"ได้ทำแบนด์มันสุดยอดเลยนะฮะ"
มือกลอง เกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ อายุ 16 ปี ส่วนสูง 180 ซม. น้ำหนัก 70 กก.
หนุ่มสร้างบรรยากาศในวง สอบตกอยู่เสมอ ทำตัวบ้าๆบอๆ (แต่ไม่ได้โง่นะ) เนื่องจากเก่งในการทะเลาะเบาะแว้ง แม้จะเป็นแค่เด็กปี 1 แต่ก็เป็นที่เกรงกลัวของคนรอบข้าง แม้ภายนอกจะเห็นว่าเขาเป็นหนุ่มสมองกลวง แต่เขาก็มีหัวคิดที่อิงความจริง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเกิดการปะทะอะไรขึ้นที่ไหน ก็จะมีเขาที่สามารถเข้าไปห้ามปรามได้เสมอ เป็นหนุ่มไทป์มือไวกว่าใจคิด มีทั้งปรีชาญาณ และความเอาใจใส่ จับจังหวะเก่ง แถมมีพละกำลังในการใช้แขน เขาจึงได้เข้าเป็นมือกลองของวง Odin;s

วง Enriedo

Amagase Tsunashi
ให้เสียง : Koumoto Keisuke

“.....ก็ไม่เลวนี่”
มือกีต้าร์ เกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน อายุ 19 ปี ส่วนสูง 180 ซม. น้ำหนัก 65 กก.
หนุ่ม Poker Face สุดเงียบขรึม แต่จริงๆแล้วเกลียดการพ่ายแพ้ และมีใจประลองที่เข้มแข็ง ดูแลเก่ง และเป็นตัวหยุดเวลามีคนในวงทะเลาะกัน ที่บ้านเป็นวัดที่มีแมวเข้าออกตลอดเวลาทำให้เขาเป็นหนุ่มรักแมว และ ต้องพกอาหารแมวไปไหนมาไหนด้วย เป็นเพื่อนสมัยเด็กของซาคุโร่ สนิทกันฉันท์พี่น้อง หลังจากได้ฟังประกาศเกี่ยวกับวงดนตรีจากจักรพรรดิ ทำให้เขาเริ่มอยากเห็นซาุคุโร่ที่เคยเล่นดนตรี กลับมาจับเครื่องดนตรีอีก อีกทั้งเพราะอยากคอยช่วยเหลือเจือจุนซาคุโร่ จึงตัดสินใจตั้งวงดนตรีขึ้นมาในที่สุด

Ekou Isshi
ให้เสียง : Ayagiri Takuya

"เฮ้อง่วงจัง...เอ้ยโทษที ฟังไม่ทันน่ะ"
มือเบส เกิดวันที่ 20 มกราคม อายุ 18 ปี ส่วนสูง 168 ซม. น้ำหนัก 50 กก.
หนุ่มอัจฉริยะที่ใช้วิจารณญาณในการตัดสิน แต่หากใส่ใจกับอะไรมากเกินไปจะทำให้ละเลยคนรอบข้างได้ สามารถเล่นเครื่องดนตรีธรรมดาได้ทุกประเภท เป็นหนุ่มนักเลงไฮสเปคที่มีอัจฉริยภาพด้านดนตรี เนื่องจากเป็นหนุ่มขี้อ้อนขั้นสุดยอด ไม่ว่าจะขออะไร ไม่ว่าใครก็เผลอตามใจให้ได้หมด เป็นโรค Hypersomnia ฉะนั้นเขาจึงเผลอหลับระหว่างซ้อม ไม่ก็เวลาเล่นคอนเสิร์ตอยู่เสมอ การดื่มกาแฟจึงขาดไม่ได้สำหรับเขา แม้ชีวิตปกติของเขาจะติดอยู่กับการผลอยหลับ แต่เนื่องจากการเล่นดนตรีทำให้เขาเอาเวลาไปหลับน้อยลง การเข้าร่วมวงดนตรีจึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ให้การสนับสนุน

Igarashi Sakurou
ให้เสียง : Baretta Yutaka

"อย่าดูถูกอสูรซาคุโร่นะ?"
มือกลอง เกิดวันที่ 7 เมษายน อายุ 19 ปี ส่วนสูง 175 ซม. น้ำหนัก 63 กก.
หนุ่มที่ชอบแสดงความหลงตัวเองแบบไม่มีใครเทียบ มีความมั่นใจในตัวเองที่สูงส่ง ชอบผู้หญิงมากๆ ถึงขนาดไปออกเดทด้วยการโดดซ้อม จนเพื่อนๆมาเจอต้องถูกดุอยู่เสมอ เคยเรียนเครื่องดนตรีญี่ปุ่นมาก่อน ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันก็ได้ย้ายไปสังกัดอยู่ตามวงต่างๆ เขาจึงรู้สึกภูมิใจกับทั้งความรู้ด้านดนตรี ความสามารถด้านการเล่นดนตรี รวมถึงการร้องเพลง ที่เป็นอันดับ 1 เหนือใครๆ จากการประกาศของจักรพรรดิ ทำให้เขาเข้าไปเป็นสมาชิกในวง Enriedo เพราะเห็นว่าซึนะชิที่ไม่เคยออกหน้ามาก่อน ได้ออกปากชวนเขาให้มาทำวงด้วยกัน

และ วงดนตรีอื่นๆที่ยังไม่ประกาศในขณะนี้

รายละเอียดซีดี

ซีดีในซีรีย์นี้ประกอบด้วยเพลงประจำวง และ มินิดราม่าแทรค

GANG×ROCK 皇位争奪トーナメント ENTRY01 Odin;s『訊け、我が雷鳴を!』
วางจำหน่าย : 21 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ผู้ร้อง : ผู้ให้เสียงวง Odin;s
ชื่อเพลง :
1.『Don’t wanna stay』
2.『Saqirlat』
(ภาพหน้าปก Coming Soon)
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์