เผย 13 เสาหลักทุกคน อดีต-ปัจจุบัน ในดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba

ในผลงานมังงะและอนิเมะดาบพิฆาตอสูรไม่ว่าจะช่วงไหนก็ต้องมีคนกลุ่มหนึ่งถูกพูดถึงด้วยความไฮป์อยู่เสมอ โดยพวกเขานั้นแทบจะเปรียบเสมือนสัญญะของเรื่องดาบพิฆาตอสูรเสียด้วยซ้ำ

คนกลุ่มนั้นก็คือเหล่า “เสาหลัก” นั้นเองครับ โดยปัจจุบันหากนับถึงช่วงเวลาภาคช่างตีดาบนั้นแม้หน่วยพิฆาตอสูรจะมีเสาหลักอยู่ 8 คนด้วยกัน ทว่าในเนื้อเรื่องนั้นยังมีการกล่าวถึงอดีตเสาหลักอีก 5 คนด้วย ดังนั้นในคอนเทนต์นี้เราจะมาดูกันว่าทั้งเสาหลักสุดแกร่งทั้ง 13 คนนั้นมีใครกันบ้าง

***บทความนี้มีสปอยล์

อดีตเสาหลัก 5 คน

อดีตเสาหลักเพลิง – เรนโกคุ ชินจูโร่

ดาบพิฆาตอสูร

บิดาของ เรนโกคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิงผู้มีบทบาทอย่างมากในภาคศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ว่ากันว่าเขามีฝีมือทัดเทียมกับเสาหลักที่แข็งแกร่งที่สดอย่างเกียวเม ตระกูลเรนโกคุเป็นตระกูลเก่าแก่ที่ผลิตทายาทนักล่าอสูรออกมาอย่างต่อเนื่อง และแทบจะจองสัมปทานเสาหลักเพลิงแบบรุ่นสู่รุ่น ตัวของชินจูโร่ก็เช่นกันที่สามารถขึ้นมาเป็นเสาหลักได้ไม่ต่างจากบรรพบุรุษในตระกูล ความเก่งกาจของเขาเป็นที่เลื่องลือ สะบัดดาบไม่กี่ครั้งก็พิฆาตอสูรได้อย่างง่ายดาย แต่ก่อนจะเป็นคนเละเทะเมาหยำเปเหมือนในปัจจุบัน เขาเคยเป็นคนจิตใจโอบอ้อมอารี และเป็นที่นับหน้าถือตา จนกระทั่งต้องสูญเสียภรรยาไปทำให้ชีวิตต้องมาถึงจุดเสียหลักในที่สุด เขาเริ่มติดเหล้าเมามาย พกไปด้วยแม้ในจังหวะต้องทำภารกิจ แม้กระนั้นก็ยังเป็นนักล่าอสูรฝีมือฉกาจฉกรรจ์ และเขายังเป็นคนช่วยโอบาไนในสมัยเด็กเอาไว้ด้วย

แต่เมื่อหมดไฟแล้วจะฝืนตัวเองก็เปล่าประโยชน์ ถึงจุดหนึ่งเขาก็ดรอปงานทุกอย่าง ประชุมไม่เข้า อสูรไม่ล่า นั่งกินเงินเดือนเสาหลักและซดเหล้าไปวันๆ จนเสาหลักอื่นๆ รู้สึกเวทนา ก่อนที่เขาจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง และมีการดันลูกชายอย่างเคียวจูโร่ขึ้นมาเป็นเสาหลักเพลิงแทน กระนั้นแม้การณ์จะเป็นเช่นนี้เขาก็ไม่ยินดียินร้ายอะไร และยังคงปากเสียใส่ลูกชายไม่พักแม้ลูกชายจะไม่อยู่แล้วก็ตาม ต้องรอไปจนช่วงท้ายๆ ของเรื่อง เราจึงจะเห็นว่าชินจูโร่เริ่มตาสว่าง และมองเห็นอะไรที่เคยมองข้ามไปนั่นเอง

อดีตเสาหลักคำรณ (อัศนี, สายฟ้า)คุวาจิมะ จิโกโร่

ดาบพิฆาตอสูร

คุวาจิมะ จิโกโร่ อาจารย์ของเซนอิทสึ ผู้เห็นแววในตัวเด็กหนุ่มและรับเข้ามาเป็นศิษย์เพื่อฝึกสอนปราณอัศนีให้ เขาเป็นคนจริงจัง มีเกียรติและจงรักภักดีต่ออาชีพของตัวเอง แม้จะเกษียณตัวเองไปแล้วก็ยังคงขัดเกลาเหล่านักล่าอสูรรุ่นใหม่อยู่เสมอ เพื่อเป็นกำลังไปสู้กับมุซัน จิโกโร่ไม่ย่อท้อต่อการฝึกลูกศิษย์มีความอดทนสูง แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เขาพังทลายก็คือการที่อดีตศิษย์เอกได้แปรพักต์ไปอยู่ฝั่งอสูรนั่นเอง จิโกโร่ตัดสินใจคว้านทองตัวเองเพื่อรับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าว ชายแก่ทรมาณอยู่นานก่อนจะสิ้นชีพลงอย่างน่าเศร้า

อดีตเสาหลักวารีอุโรโกะดากิ ซาคอนจิ

ดาบพิฆาตอสูร

ซาคอนจิ มีความคล้ายจิโกโร่ตรงที่เป็นอดีตเสาหลักที่ยังคงผลิตและฝึกฝนนักล่าอสูรรุ่นใหม่ออกมาอยู่เรื่อยๆ ความโดดเด่นของเขาที่สะดุดตาที่สุดคงเป็นการใส่หน้ากากเท็งงูสีแดงอยู่ตลอดเวลา นั่นเพราะเขามีใบหน้าที่อ่อนโยนเกินไปจนมักถูกอสูรดูถูกดูแคลน ดังนั้นแล้วหน้ากากแดงนี้จึงมีไว้ปกป้องตัวเองจากการถูกคำพูดบั่นทอนนั่นเอง ทั้งนี้ ซาคอนจิคือคนที่ฝึกฝนทันจิโร่จนสามารถใช้ปราณวารีได้ครบทุกกระบวนท่า (ยกเว้นท่าเฉพาะตัว) และเมื่อทันจิโร่ไปเป็นนักล่าอสูรเต็มตัว เขาก็ได้ยื่นจดหมายไปยังตระกูลอุบะยาชิกิเพื่อบอกกล่าวว่าทันจิโร่และเนซึโกะคือความหวังใหม่ของหน่วยพิฆาตอสูร และหากมีอะไรผิดพลาด เขาก็พร้อมจะรับผิดชอบด้วยการคว้านท้องตัวเอง

อดีตเสาหลักบุปผาโคโจ คานาเอะ

ดาบพิฆาตอสูร

เดิมคานาเอะเป็นลูกคุณหนูที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ก่อนที่ครอบครัวของเธอจะถูกอสูรสังหารจากการปกป้องเธอและชิโนบุไว้ จากนั้นเกียวเมก็บุกมาช่วยพวกเธออีกที ทั้งคานาเอะและชิโนบุจึงตัดสินใจเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูร ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เป็นคนที่มีพรสวรรค์เพราะสามารถคิดค้นพัฒนารูปแบบพลังปราณเฉพาะตัวขึ้นมาใช้เองกันทั้งคู่ (บุปผา, แมลง) อย่างไรก็ตามคานาเอะเสียชีวิตจากการต่อสู้กับ โดมะ อสูรข้างขึ้นลำดับที่ 2 แต่ขณะที่กำลังจะโดนโดมะกลืนกิน ดวงอาทิตย์ก็ขึ้นพอดี ทำให้เจ้าอสูรต้องหนีไป และชิโนบุตามมาเจอตัวพี่สาวของเธอที่กำลังหายใจรวยรินพอดี ซึ่งก่อนที่จะตายคานาเอะก็ได้บอกกับชิโนบุว่าอยากให้ลาออกจากหน่วยพิฆาตอสูรแล้วไปใช้ชีวิตตามปกติธรรมดาเสีย

อดีตเสาหลักเสียงอุซุย เท็นเง็น

ดาบพิฆาตอสูร

มีบทบาทอย่างมากในอนิเมะช่วงย่านเริงรม หลังร่วมมือกับแก๊งค์ทันจิโร่ปราบดาคิและกิวทาโร่อสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 ลงได้ อุซุยก็เกษียนตัวเองออกจากการเป็นเสาหลักเพราะสภาพร่างกายของเขาไม่สามารถต่อสู้ได้ร้อยเปอร์เซนต์อีกแล้ว จากนั้นบทของเขาจะหายยาวๆ และไปมีบทอีกทีในช่วงศึกสุดท้ายของเรื่องนั่นเอง.

เสาหลักยุคปัจจุบัน

เสาหลักวารีปัจจุบัน – โทมิโอกะ กิยู

ดาบพิฆาตอสูร

นักล่าอสูรคนแรกที่ทันจิโร่ได้พบเจอ ตากฉานในกระบวนท่าปราณวารีจนสามารถสร้างกระบวนท่าเฉพาะตัวของตัวเองได้

เสาหลักแมลงปัจจุบัน – โคโจ ชิโนบุ

ดาบพิฆาตอสูร

น้องสาวของคานาเอะ คิดค้นปราณแมลงที่ใช้พิษและการแทงเป็นหลักขึ้นมา เพราะตนไม่มีแรงพอจะบั่นคอเหล่าอสูร มีบทบาทอย่างมากตอนต่อสู้กับโดมะ

เสาหลักเพลิงปัจจุบัน – เรนโกคุ เคียวจูโร่

ดาบพิฆาตอสูร

ลูกชายของชินจูโร่ มีบาทบาทอย่างมากในบทรถไฟสู่นิรันดร์ ต่อสู้กับอาคาสะอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 3 ได้อย่างสูสีก่อนจะถูกสังหาร โกร่งดาบของเขาทันจิโร่ได้นำไปใช้สร้างดาบเล่มใหม่

เสาหลักความรักปัจจุบัน – ดันโรจิ มิซึริ

ดาบพิฆาตอสูร

อ่านประวัติและความสามารถแบบเต็มๆ ได้ที่นี่ มิซึริ คันโรจิ

เสาหลักหมอกปัจจุบัน – โทคิโท มิอิจิโร่

ดาบพิฆาตอสูร

อ่านประวัติและความสามารถแบบเต็มๆ ได้ที่นี่ โทคิโท มุอิจิโร่

เสาหลักหินผา – ฮิเมจิมะ เกียวเม

ดาบพิฆาตอสูร

ว่ากันว่าเป็นเสาหลักที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นเสาหลักคนเดียวที่ไม่ใช้อาวุธประเภทดาบ จะมีบทบาทอย่างมากในการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 1

เสาหลักอสรพิษ – อิงุโระ โอบาไน

ดาบพิฆาตอสูร

ชายผู้คล้องคอตัวเองด้วยงูอยู่เสมอ หลงรักมิซึริสุดหัวใจ ก่อนมีโอกาสได้สารภาพรักในช่วงท้ายของเรื่อง

เสาหลักวายุ – ชินาซึกาวะ ซาเนมิ

ดาบพิฆาตอสูร

พี่ชายของเก็นยะ เหมือนจะมางเมินน้องชายแต่แท้จริงแล้วห่วงใยน้อง และต้องการให้น้องชายได้ใช้ชีวิตตามปกติแบบปุถุชนทั่วไป มีบทบาทในศึกสุดท้ายกับมุซัน

เหล่านี้คือรายชื่อเสาหลักหน่วยพิฆาตอสูรตั้งแต่อดีตยันปัจจุบันที่ปรากฎตัวออกมาในเรื่องครับ ทั้งนี้เพื่อน ๆ สามารถติดตามดูความเทพของเสาหลักแต่ละคนได้ในอนิเมะดาบพิฆาตอสูรตัวเต็มในช่องทางลิขสิทธิ์ต่าง ๆ หรือนั่งฟังสรุปเรื่องราวน่าสนใจต่างๆ ได้จากช่อง Dice Destiny ได้เลยครับ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ สามารถดูได้ที่นี่ ดาบพิฆาตอสูร ภาค 3 หมู่บ้านช่างตีดาบ กับลิงก์ดูแบบถูกลิขสิทธิ์


ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้