รู้จัก โทคิโท มุอิจิโร่ เสาหลักหมอก นักล่าอสูร อัจฉริยะผู้เยียบเย็น

ชื่อ : โทคิโท มุอิจิโร่ (時透 無一郎 , Tokitō Muichirō)
วันเกิด : 8 สิงหาคม
ส่วนสูง : 160 ซม.
น้ำหนัก : 56 กก.

โทคิโท มุอิจิโร่ เสาหลักหมอก ตัวละครสนับสนุนหลักของอนิเมะ/มังงะ ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba เด็กหนุ่มนักล่าอสูรผู้เป็นเสาหลักแห่งหน่วยพิฆาตอสูร และยังเป็นลูกหลานของ โคคุชิโบ อสูรข้างขึ้นที่ 1 อีกต่างหาก

Demon Slayer

สำหรับผู้ดูอนิเมะเป็นหลัก โทคิโท มุอิจิโร่ ปรากฎตัวออกมาให้ได้เห็นบ้างแล้วโดยเฉพาะดาบพิฆาตอสูร ซีซั่น 3 ภาคหมู่บ้านช่างตีดาบ เขาเป็นเด็กหนุ่มรูปร่างผอมบางและตัวเล็ก มีผมยาวตรงสีดำขลับเขียวซึ่งยาวถึงช่วงสะโพก ดวงตาสีเขียวแทบจะว่างเปล่านั้นสะท้อนถึงบุคลิกปกติที่เอื่อยเฉื่อยไม่ต่างจากการเคลื่อนตัวของหมอก แต่ก็แฝงเร้นความอันตรายร้อนรุ่มไว้ด้านใน ขณะที่ชุดยูนิฟอร์มดูยาวและหลวมกว่าที่ควรจะเป็นก็เพราะร่างกายที่ลีนและไม่สูงนักของเจ้าตัวนั่นเอง

โทคิโท มุอิจิโร่ มีบุคลิกเป็นหนุ่มน้อยที่ดูมีความเลื่อนลอยไม่ค่อยจะคิดอะไร ไม่มีความสนใจด้านไหนเป็นพิเศษ เชื่องช้า เซื่องซึม ไร้ความกระฉับกระเฉง อยู่แต่กับตัวเองจนอาจจะมองได้ว่าไม่เหมาะจะเป็นหน่วยพิฆาตอสูร แต่เราหลายคนต่างรู้ดีว่าคาแรคเตอร์แบบนี้นั้นคมในฝักอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับตัวเอกอย่างทันจิโร่ที่สัมผัสได้เช่นกันว่าเขาไม่ใช่คนปล่อยปละละเลยอะไร เพราะมุอิจิโร่ไม่เคยแผ่รังสีความเกลียดชังให้เล็ดรอดออกมาแม้สักครั้ง

Demon Slayer

ซึ่งก็เป็นอย่างที่หลายคนคิด แม้ว่าบุคลิกปกติจะเป็นแบบที่อธิบายไปข้างต้น แต่เขาก็เป็นคนที่จริงจังและอุทิศตัวตนให้กับหน้าที่ในฐานะเสาหลักหมอกแห่งหน่วยพิฆาตอสูรอยู่เสมอ ทั้งนี้ในสมัยเด็กเขาเคยเป็นคนที่อ่อนโยนมากกว่านี้ เป็นเด็กดีที่แคร์ผู้คน และช่วยเหลือทำสิ่งดีๆ เพื่อคนอื่นอยู่เสมอ กระทั่งพี่ชายถูกอสูรสังหารและเสียชีวิตต่อหน้าเขา มุอิจิโร่ช็อกจนสูญเสียความทรงจำ แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งเดียวที่จำได้คือมวลไฟแห่งความโกรธเกรี้ยวและความชิงชังที่มีต่อเหล่าอสูร ที่ผลักดันให้เขาฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนกระทั่งเก่งกาจและกลายเป็นเสาหลักหมอกได้สำเร็จอย่างรวดเร็ว

Demon Slayer

ในแง่ความสามารถ มุอิจิโร่ ถือเป็นเด็กอัจฉริยะของหน่วยพิฆาตอสูร เขาทรงพลังและมีฝีมือการต่อสู้สุดเก่งกาจ สามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งเสาหลักหมอกด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือนหลังเริ่มฝึกเท่านั้น เขากล้าแกร่งว่านักล่าอสูรที่อายุเยอะกว่าหลายต่อหลายคน และเขายังเก่งขึ้นได้อีกเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไปถึงจุดหนึ่ง

เขาคือหนึ่งในผู้ใช้ดาบที่เก่งที่สุดของหน่วยพิฆาตอสูรและผู้เป็นใช้ “ปราณหมอก” สุดแกร่ง เชี่ยวชาญ 6 กระบวนท่าเดิม และยังเป็นผู้คิดค้นกระบวนท่าที่ 7 ซึ่งมีอานุภาพเพียงพอที่จะสังหารอสูรข้างขึ้นได้เลย

Demon Slayer

โทคิโท มุอิจิโร่ จะเป็นตัวละครที่มีบทบาทโดดเด่นอย่างมากในอนิเมะบทถัดไปของ “ดาบพิฆาตอสูร” ใครรอดูความเก่งกาจของเด็กหนุ่มเสาหลักหมอกรายนี้อยู่ก็เตรียมฟินกันได้เลยครับ


ติดตามอนิเมะอื่น ๆ ได้ที่ online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้