ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าอินเทอร์เน็ตนั้นเข้ามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เราอย่างมาก ไม่ว่าจะทำอะไรๆ ใครๆ ก็ต้องพึ่งอินเทอร์เน็ตกันทั้งนั้น และในฐานะคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตอยู่ทุกวี่ทุกวัน หากไม่รู้คำศัพท์เทคนิคทางอินเทอร์เน็ตก็จะพูดกับคนอื่นแล้วไม่รู้ความหมายได้ ดังนั้นทางทีมงานจึงขอรวม 5 คำศัพท์เทคนิคอินเทอร์เน็ตที่เหล่าเกมเมอร์ควรต้องรู้ ว่าแต่จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง ไปดูพร้อมกันครับ

Fiber Optic 

    Fiber Optic คือสายนำสัญญาณที่ทำจากใยแก้วและส่งสัญญาณด้วยแสง นิยมใช้เป็นสายหลักของระบบเน็ตเวิร์กต่างๆ เช่น การวางโครงข่ายโทรศัพท์ การเชื่อมต่อข้ามทวีป เพราะสามารถส่งข้อมูลได้ในระยะทางไกลๆ ด้วยการส่งสัญญาณด้วยแสงทำให้ได้ความเร็วแบบหายห่วงเลยทีเดียว


 

ค่า Download

    Download คือ การคัดลอกข้อมูล เคลื่อนย้ายไฟล์จากบนอินเทอร์เน็ตหรือที่อื่นๆ มาไว้ในเครื่องของเรา ซึ่งค่า Download ยิ่งมาก ยิ่งคัดลองข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นค่า Download ยิ่งมากยิ่งดีนั่เองครับ


 

Bandwidth

    Bandwidth คือ ปริมาณความเร็วในการรับส่งข้อมูลของอินเทอร์เน็ตหรืออาจจะเรียกว่าความกว้างของคลื่นความถี่ หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพคงจะบอกได้ว่า ถ้า Bandwidth เป็นถนน การที่มี Bandwidth สูงจะยิ่งทำให้การรับ-ส่งข้อมูลนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพLag

    Lag หมายถึง ปัญหาอาการสร้างความลำบากและรำคาญแก่ผู้เล่น เช่น ภาพในเกมกระตุกหรือช้า มันคือปัญหาเชิงเทคนิคของตัวเกม กล่าวคือยิ่งผู้เล่นแต่ละฝั่งเล่นจากประเทศที่อยู่ไกลกัน หรือมีสปีดของอินเตอร์เน็ตที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ความ Lag ก็จะแสดงให้เห็นเด่นชัดขึ้น เนื่องจากไม่ได้ใช้ระบบ Server กลางนั่นเอง


 

Ping

True Super Fiber Gamer Pro Pack 

      Ping หมายถึง ค่าความเร็วในรับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกับเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง ซึ่งมีหน่วยเป็นมิลลิวินาที เป็นค่าที่มีผลต่อการเล่นเกม ตัวเลขยิ่งน้อยยิ่งดี เช่นในเวลาเล่นเกมออนไลน์ ถ้าเห็นค่านี้เยอะๆ จะเกิดอาการ Lag ขึ้นได้ครับ


 

    และนี่ก็เป็น "5 คำศัพท์เทคนิคอินเทอร์เน็ตที่เหล่าเกมเมอร์ควรต้องรู้" ซึ่งจะเห็นได้ว่า Lag หรือ Ping นั้นมีผลต่อการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ดังนั้นทางแก้ไขในเบื้องต้นคือการหาใช้บริการอินเทอร์เน็ตแรงๆ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ซึงในตอนนี้ทาง True Online เขาก็ได้ออก True Super Fiber Gamer Pro Pack ซึ่งเป็นแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ความเร็วสูง มีสามความแรง คือ 200/200 Mbps, 300/300 Mbps และ 1000/500 Mbps ให้เกมเมอร์เลือกได้ตามต้องการ โดยทุกแพ็กเกจมาพร้อมกับเน็ตมือถือ 4G/3G ความเร็วสูงสุด 4MB ที่สามารถใช้ได้แบบไม่อั้นและไม่ลดความเร็วครับ

    เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครแพ็กเกจ True Super Fiber Gamer Pro Pack ได้ที่ www.truesuperfibergamerpropack.com หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02 700 8000

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น