สำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆ การซื้อเกมใหม่ๆ ตลอดเวลาก็เป็นเรื่องที่ชวนเบาเงินในกระเป๋าสตางค์ไม่ใช่น้อย แถมเกมใหม่ๆ ดีๆ ก็มักจะมีราคาแพงพอสมควร ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 7 เทคนิคในการประหยัดเงินในการซื้อเกมนั้นจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย


แลกเกมกับเพื่อน

     เทคนิคนี้สำหรับสาย Console โดยเฉพาะ เช่น PS4 ซึ่งเราสามารถนำแผ่นเกมมาแลกกันได้ หากมีสองเกมที่อยากเล่นเหมือนๆ กัน ก็ให้ซื้อกันคนละแผ่นแล้วแลกกันเล่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดเงินได้ดี เพียงแต่การทำแบบนี้จะเน้นพวกเกมเล่นคนเดียวเสียมากกว่า เพราะถ้าเกมเน้นเล่นออนไลน์ก็จะไม่สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนได้


เลือกเกมที่สามารถเล่นได้นานๆ

     เกมนั้นมีหลากหลายประเภท บางเกมก็เล่นใช้เวลาไม่นานก็จบ แต่สำหรับบางเกมก็สามารถเล่นได้เป็นเดือนๆ ซึ่งหากเราใช้เวลากับเกมไหนได้นานๆ ก็แน่นอนว่าเราจะเสียเงินกับการซื้อเกมอื่นน้อยลง ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบเกมประเภทไหน ยกตัวอย่างเกมแนว RPG ส่วนใหญ่ก็สามารถใช้เวลาเข้าถึงเกมได้นานพอสมควร หรือถ้าไม่ใช่สายเนื้อเรื่องก็อาจจะโยกไปสายเล่นเน้นออนไลน์กับเพื่อนๆ อย่างเช่น PUBG ที่สามารถเล่นได้ยาวๆ ไม่มีเบื่ออีกเช่นกัน


เล่นเกมฟรี

     ขึ้นชื่อว่าเกมฟรี ไม่ได้หมายถึงโหลดเกมเถื่อนนะครับ แต่หมายถึงเกมที่เปิดให้เล่นฟรีๆ อย่างเกม Moba ทั้งหลาย เช่น Dota 2 หรือ LoL หรือจะเป็นเกม Deceit ที่ก็ผ่านช่วงฮอตฮิตมาเช่นกัน หากชอบการ์ดเกมก็มีเกมอย่าง Hearthstone ที่สามารถเล่นได้ฟรีอีกด้วย ซึ่งเกมเหล่านี้สามารถเล่นกับเพื่อนได้ยาวๆ เช่นกัน แต่ขึ้นชื่อว่าเกมฟรีก็ใช่ว่าจะฟรีหมด เพราะจะมีบางส่วนที่เสียเงินเช่นกัน ดังนั้นถ้าเล่นจนติดมากอาจจะต้องระวังเพราะอาจจะเปย์ไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ฮา


หาเงินจากการเล่นเกม

     ในส่วนของการหาเงินจากเกมนี้ก็ทำได้หลายวิธี หากคุณเป็นสาย Console ที่ซื้อแผ่น หากเล่นเกมจนเบื่อก็สามารถขายแผ่นมือสองนำมาสมทบทุนเกมใหม่ก็ได้ หรือหากเป็นสาย PC เกมบางประเภทอย่างเกมออนไลน์ ก็สามารถขายของจากในเกมได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเกม PUBG ซึ่งบางคนเล่นไม่สนแฟชั่นซื้อกล่องมาขายใน Steam เรื่อยๆ ก็สามารถหาเงินซื้อเกมใหม่ฟรีๆ ได้เลย ซึ่งมีอีกหลายเกมเช่นกันที่สามารถซื้อขายของเป็นเงินจริงได้


ซื้อเกมแบบมัดแพค

     สำหรับสาย PC ลองติดตามเว็บไซต์อย่าง Humble Bundle ซึ่งมักจะมีโปรซื้อเกมแบบถูกๆ มัดแพคแบบสุดคุ้มซึ่งเราสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะนำเงินที่เราจ่ายนั้นไปบริจาคหรือให้ผู้พัฒนาเกม เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เหมาะแก่การมองหาเกมถูกได้เป็นอย่างดี แถมบางทีก็มีโปรอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวกับเกมโดยตรงเช่นกัน ได้ซื้อเกมแท้แถมได้บริจาคช่วยเหลือคนอื่นอีก เจ๋งไปเลย


ติดตามเพจข่าวเกมต่างๆ

     ในบางทีจะให้มาเช็คว่าเกมไหนลดบ้างตลอดก็อาจจะมีพลาดกันบ้าง ดังนั้นการติดตามเพจเกี่ยวกับเกมต่างๆ ก็สามารถช่วยได้ ยกตัวอย่างเช่นเพจ เกมถูกบอกด้วย ซึ่งจะช่วยนำข่าวคราวเกมลดราคามาบอกตลอดเวลา ดังนั้นหากใครสนใจในเกมถูกลดราคาก็สามารถติดตามเพจเหล่านี้ได้เช่นกัน


อดทนรอเล่นเมื่อเกมถูกลง

     สำหรับเกมนั้นส่วนใหญ่ก็จะมีราคาถูกลงตามกาลเวลา แถมเกมยิ่งเก่าก็มีโอกาสที่จะถูกลดเยอะๆ ในช่วงเทศกาลลดราคาต่างๆ มากกว่าเกมใหม่ ดังนั้นหากเราไม่ได้รีบเล่นเกมนั้น บางทีอาจจะรอให้เกมลดราคาก่อนค่อยซื้อก็ได้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน เพราะไม่ว่าจะเล่นช้าหรือเร็วยังไงความสนุกก็ไม่ต่างกันอยู่ดี เพียงแต่อาจจะต้องระวังเรื่องสปอยเล็กน้อยหากเป็นเกมชื่อดัง แต่เพื่อประหยัดตังค์บางทีก็ต้องอดทนกันบ้าง ฮา


    นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งสำหรับใครที่อยากประหยัดเงินในการซื้อเกมนะครับ เกมในสมัยปัจจุบันนั้นมีราคาถูกลงมาก หากเรารู้จังหวะและเวลาที่ควรจะซื้อ รวมไปถึงแหล่งที่จะซื้อเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าถูกกว่าแผ่นเกมเถื่อนอีก แถมไม่ต้องตะลอนๆ ออกไปซื้อด้วย ได้เกมแท้และถูกแบบนี้ใครๆ ก็ต้องชอบกันทั้งนั้นแหละ แถมยังเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้อีกต่างหาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์