สำหรับเนื้อเรื่องเสริมของ Resident Evil 7 ที่มีชื่อว่า Not a Hero นั้น จะมีไอเทมที่ชื่อว่า Antique Coin ให้เก็บทั้งหมด 10 ชิ้นครับ ซึ่งเจ้าเหรียญนี้ผู้เล่นสามารถนำไปใช้หยอดที่กรง เพื่อปลดล็อคเอาไอเทม Stabilizer และ Steroid มาได้อย่างละหลอด โดย Stabilizer จะเป็นยาฉีดเพื่อเพิ่มความเร็วในการรีโหลด ในขณะที่ Steroid จะเป็นยาฉีดเพื่อเพิ่ม Max HP ให้กับตัวคริส ทั้งนี้ Stabilizer จะต้องใช้ Antique Coin ในการเปิดทั้งหมด 5 เหรียญ ในขณะที่ Steroid จะต้องใช้ 3 เหรียญ (ถ้าเก็บครบจะเหลือ 2 เหรียญ) ซึ่งด้านล่างนี้จะเป็นวิธีเก็บ Antique Coin ทั้งหมด 10 ชิ้นของระดับความยาก Easy และ Normal ครับ

1. หลังจากเราโดนลูคัสแปะระเบิดที่แขนแล้ว ให้วิ่งมาตามทางจนเจอลิฟต์ที่ลงมายังห้องโถงใหญ่ พอออกลิฟต์มาปุ๊บ ให้วิ่งเลียบทางขวาไว้ โดยก่อนจะถึงประตูเลื่อนสีแดงก็จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนถังน้ำมัน

2. จากห้องโถงใหญ่ให้เข้าประตูเลื่อนสีแดง และก่อนจะถึงห้องขังที่มีทหารโดนขึงอยู่ ให้สังเกตทางขวามือ (ฝั่งตรงข้ามกับห้องขัง) จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่หลังถังน้ำมัน

3. เมื่อคุยกับทหารในห้องขังแล้ว จากนั้นเดินไปข้างในต่อจะพบลิฟต์ พอลงมาแล้วเดินไปตามทางจะเป็นห้องโถงที่มีศัตรูเพียบ ให้เลาะไปทางขวา ก่อนจะลงเนินเราจะเห็นเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนกระสอบที่อยู่ข้างหน้ากองถังน้ำมัน

4. กลับมาที่ห้องโถงใหญ่อีกครั้ง คราวนี้เปลี่ยนไปเข้าประตูเลื่อนสีเขียวบ้าง ให้ตรงไปตามทางจนเจอประตูที่เข้าไปแล้วเป็นโซนแก๊สพิษ จากนั้นวิ่งตรงไปข้างหน้าเรื่อยๆ จะเจอประตูลูกกรง ให้เลี้ยวซ้ายที่หน้าประตู ต่อมาก็เลี้ยวขวาแล้ววิ่งตรงไปจนสุดทาง แล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเห็นถังสีขาว 2 ใบวางซ้อนกัน 2 กอง ให้เลี้ยวซ้ายตรงกองด้านหลังแล้วตรงไปจนสุดทาง ก้มมองดูด้านล่างจะเห็นเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนกองถุงขยะใบเล็กๆ ที่วางอยู่เยอะๆ

5. เมื่อเราสับสวิตช์ ขึ้น-ลง-ขึ้น แล้วขึ้นลิฟต์กลับขึ้นมาด้านบนได้อีกครั้ง ให้วิ่งออกจากลิฟต์แล้วตรงมาสุดทางจะเห็นทางเลี้ยวขวา ยังไม่ต้องเลี้ยว ให้สังเกตถังน้ำมันที่อยู่ข้างหน้า จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนนั้น

6. จากข้อ 5 จะเป็นช่วงที่เราต้องหาทางกลับไปยังประตูที่เราเข้ามาในโซนแก๊สพิษแห่งนี้ ระหว่างทางเราจะได้ปลดล็อคประตูลูกกรงที่พอเข้ามาแล้วจะเจอถังน้ำมัน รวมถึงถังสีแดงวางอยู่ ซึ่งจะมีกระสุนปืนพกวางอยู่บนถัง จากตรงนี้ให้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งไปข้างหน้าจนสุดทาง จะมี Mold ตัวอ้วนวิ่งมาหาเรา เมื่อผ่านมันมาได้แล้วให้เลี้ยวขวา จากนั้นเลี้ยวซ้ายในซอกแรกที่เห็น จะมีลังให้ทำลาย 2 ใบอยู่ระหว่างทาง โดยสุดทางของซอกนี้จะมี Lockpick และ Antique Coin ให้เก็บครับ

7. ในห้องโถงใหญ่ เข้าประตูเลื่อนสีน้ำเงิน เมื่อเข้ามาแล้วจะเป็นห้องมืด ให้เดินชิดขวาไว้ จะเห็นซอกเล็กๆ ให้เข้าทางขวามือ ภายในนั้นจะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนถังพลาสติก

8. ห้องที่เราเก็บกุญแจ Clown Key ระหว่างทางก่อนจะถึงหุ่นที่มีกุญแจให้หยิบ จะมีถังเหลี่ยมสองใบวางซ้อนอยู่ติดกำแพงทางขวามือ เหรียญจะอยู่ระหว่างถังใบบนกับใบล่าง

9. หลังจากช่วยทหารคนสุดท้ายในห้องกับดักระเบิด ให้เดินตามทหารไปจนถึงห้องเล็กๆ ด้านใน หลังจากดูคัทซีนที่ทหารคนนั้นโดนระเบิดตายแล้ว ให้สำรวจลังที่อยู่มุมห้อง ใกล้กับบันได จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่

10. ช่วงที่เราต้องหาถังไนโตรเจนเหลวและมีเวลานับถอยหลัง ให้กลับมาที่ห้องโถงใหญ่แล้วเข้าประตูเลื่อนสีแดง วิ่งไปตามทางแล้วขึ้นลิฟต์มาด้านบน จะเป็นบริเวณที่เราเคยเก็บกุญแจคุกเพื่อช่วยทหารคนที่ 2 ซึ่งแถวๆ นั้นจะมีประตูที่ต้องใช้ Clown Key อยู่ พอไขเข้ามาจะมีประตูอีกบานด้านใน เปิดเข้าไปแล้ว ถ้าหันซ้ายจะเป็นห้องที่สู้กับบอส Mold ตัวอ้วน อย่าเพิ่งเข้าไป ให้ไปทางขวาแทน จะมีช่องให้ก้มลอดใต้ประตูไปอีกห้องนึง ภายในนั้นจะมี Antique Coin และ Steroid ให้เก็บด้วย

หากเพื่อนๆ อ่านข้อไหนแล้วยังนึกภาพไม่ออกหรือหาเหรียญไม่เจอ ด้านล่างนี้เป็นคลิปวิธีเก็บ Antique Coin ในระดับ Easy และ Normal ครับ


ขณะเดียวกัน เมื่อเล่นเนื้อเรื่อง Not a Hero จบไปแล้วรอบนึง ก็จะปลดล็อคระดับความยาก Professional มาให้เล่นกันต่อได้ โดยระดับความยากนี้จะเปลี่ยนตำแหน่งของ Antique Coin ทุกชิ้น รวมถึงจำนวนเหรียญที่ใช้ปลดล็อคไอเทม Steroid และ Stabilizer ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่ง Steroid จะเพิ่มจากเดิมใช้ 3 เหรียญเป็น 4 เหรียญ และ Stabilizer เพิ่มจาก 5 เหรียญเป็น 6 เหรียญ ดังนั้นหากผู้เล่นต้องการจะปลดทั้ง Steroid กับ Stabilizer ในระดับ Professional มาใช้ได้ ก็จำเป็นต้องเก็บเหรียญ Antique Coin มาให้ครบทุกชิ้นนั่นเอง และด้านล่างนี้คือวิธีเก็บ Antique Coin ในระดับ Professional ครับ

1. พอลงลิฟต์มาที่ห้องโถงใหญ่แล้วจะเห็นรถเหมืองสีขาวอยู่ข้างหน้า ให้สำรวจด้านซ้ายของตัวถังรถ จะมีเหรียญ Antique Coin ซ่อนอยู่ในซอก

2. จากจุดที่เป็นข้อ 6 ของระดับ Easy / Normal เมื่อเราปลดล็อคประตูลูกกรงและเห็นถังน้ำมันกับถังสีแดงอยู่ด้วยกัน สำรวจด้านบนถังกองนั้นจะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่

3. จากจุดที่เป็นข้อ 6 ของระดับ Easy / Normal อีกเช่นกัน ให้ลุยไปจนถึงตอนที่เจอ Mold อ้วนวิ่งมาหาเรา พอฝ่ามันมาได้แล้วเลี้ยวขวา แต่คราวนี้ไม่ต้องเลี้ยวซ้ายเข้าซอก ให้พุ่งตรงไปข้างหน้า สุดทางจะเป็นทางตันที่มีศพอยู่บนเตียง สำรวจบนเตียงจะมี Antique Coin วางอยู่

4. เหรียญนี้จะอยู่จุดเดียวกับข้อ 7 ของระดับ Easy / Normal เลยครับ

5. เมื่อได้กุญแจ Clown Key มาแล้ว ให้นำมันไปไขประตูที่อยู่ใกล้กัน พอเปิดประตูบานนั้นปุ๊บจะเป็นห้องมืด อย่าเพิ่งเดินไปต่อ ให้สังเกตตรงฐานกำแพงตาข่ายทางขวามือ จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่

6. ในห้องกับดักที่ช่วยทหารคนสุดท้าย เหรียญ Antique Coin จะวางอยู่บนลังด้านหน้าสวิตช์ตัดระบบของกับดักเลย

7. ให้กลับมาที่ห้องโถงใหญ่หลังจากได้ Clown Key แล้วเข้าประตูเลื่อนสีเขียวไป ก่อนถึงโซนห้องแก๊สพิษจะมีประตูที่ต้องใช้ Clown Key อยู่ ในห้องนั้นจะมี Antique Coin วางอยู่บนผนังทางซ้ายของห้อง

8. ช่วงที่ต้องตามหาถังไนโตรเจนเหลว เราจะผ่านประตูที่ต้องใช้ Clown Key พอเข้ามาแล้วสำรวจทางซ้ายมือ จะมี Antique Coin วางอยู่บนถังน้ำมัน

9. เหรียญนี้จะอยู่จุดเดียวกับข้อ 10 ของระดับ Easy / Normal เลยครับ

10. พอแกะระเบิดออกจากแขนได้ปุ๊บ ให้ตรงไปข้างหน้าจะเห็นสวิตช์เปิดประตูทางซ้ายมือ ถึงจุดนี้ให้สังเกตทางขวาตรงกองหิน จะมีเหรียญ Antique Coin วางอยู่บนนั้น

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์