แนะนำ 10 หนังจิตวิทยา ลวงหลอน ตื่นเต้น สุดระทึก น่าดู อัปเดต 2023

หนังจิตวิทยา แค่ได้ยินหรือได้เห็นก็คิดว่าจะต้องเป็นหนังที่น่าปวดหัว ซับซ้อน สับสนไปกับปมต่าง ๆ ของหนัง แต่จริง ๆ เสน่ห์ของแนวจิตวิทยาก็อยู่ตรงนี้แหละ เพราะมันทำให้เราได้ตื่นเต้นได้คิดตาม อีกทั้งยังมีการหักมุมที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย และในวันนี้เราจะมาแนะนำ หนังจิตวิทยาระทึกขวัญ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้ไปเลือกรับชม จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

หนังจิตวิทยา
ภาพจากเรื่อง Us (2019)

Knock at the Cabin (2023)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Knock at the Cabin
ชื่อไทย : เสียงเคาะที่กระท่อม
IMDb : 6.1/10

เรื่องราวของคู่รักร่วมเพศ อีริค และ แอนดรูว์ พร้อมกับลูกสาวที่อุปการะ เหวิน ได้ถูกกลุ่มคนแปลกหน้าจับเป็นตัวประกัน โดยพวกเขาอ้างถึงคำพยากรณ์ว่า ถ้าหนึ่งในสามคนนี้ไม่เสียสละชีวิตตัวเองโลกจะล่มสลาย แล้วพวกเขาจะเลือกอะไรระหว่างครอบครัวกับชีวิตของคนบนโลก


His House (2020)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : His House
ชื่อไทย : บ้านของใคร
IMDb : 6.5/10

เรื่องราวคู่รักหนุ่มสาวที่ลี้ภัยสงครามจากเซาท์ซูดานมาอังกฤษ เพื่อหาที่พักพิงเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่แล้วทั้งสองคนก็ต้องมาทรมานจากสิ่งชั่วร้ายที่สถิตอยู่ในบ้านหลังใหม่ นั่นเป็นสิ่งที่ตามพวกเขามาหรือสิ่งที่รอพวกเขาอยู่ภายในบ้านใหม่นี้กันแน่


The Platform (2019)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : The Platform
IMDb : 7.0/10

เรื่องราวของชายที่ตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่ในคุกหลุมหลายร้อยชั้น โดยจะมีแท่นลำเลียงอาหารค่อย ๆ เลื่อนลงมาทีละชั้น และในหนึ่งวันจะมีแค่ครั้งเดียวสำหรับการกินอาหาร ซึ่งต้องกินภายในเวลาจำกัดก่อนที่มันจะเลื่อนลงไป

ในขณะที่นักโทษชั้นบน ๆ ได้สวาปามอาหารอย่างจุใจ ทว่านักโทษชั้นล่างจะต้องเผชิญกับความหิวโหย, สิ้นหวัง และการรอคอยอาหารที่ไม่อาจหลงเหลือมาถึง จนมันอาจกลายเป็นความอัดอั้นที่รอวันปะทุขึ้นมา


Us (2019)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Us
ชื่อไทย : หลอน ลวง เรา
IMDb : 6.8/10

เรื่องราวของอเดเลด วิลสัน หญิงสาวที่กลับไปยังชายหาดบ้านเกิดเพื่อพักผ่อนพร้อมกับสามีและลูก ๆ ซึ่งตัวเธอได้ถูกหลอกหลอนจากอาการบาดเจ็บที่ไม่สามารถอธิบายและแก้ไขได้ จนทำให้เธอคิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย ๆ กับครอบครัว และในระหว่างนั้นเธอก็ได้พบกับคนที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับพวกเธออย่างกับฝาแฝด จนเกิดเป็นการต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากคู่ต่อสู้ที่เป็นเหมือนเงาของตัวเอง แล้วพวกเขาจะเอาชนะได้หรือไม่!


Joker (2019)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Joker
IMDb : 8.4/10

เรื่องราวของ อาร์เธอร์ ที่ใช้ชีวิตทำงานรับจ้างแต่งชุดตัวตลกและคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนเพื่อหาเงินดูแลแม่ไปวัน ๆ จนกระทั่งในวันที่เขาได้พบว่าที่มาของเรื่องตลกและความขบขันของคนเหล่านั้นกลับเป็นตัวตนของเขาเสียเอง ความโหดร้ายทารุณและสังคมที่เต็มไปด้วยการเหยียดหยามที่เขาต้องเผชิญได้เปลี่ยนเขาจากคนอ่อนแอให้กลายเป็นคนที่โหดเหี้ยม


Get Out (2017)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Get Out
ชื่อไทย : ลวงร่างจิตหลอน
IMDb : 7.8/10

เรื่องราวของหนุ่มผิวสีที่เดินทางไปยังบ้านของแฟนสาวที่เป็นคนผิวขาว ซึ่งเมื่อไปถึงพ่อแม่ของแฟนสาวก็ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีจนน่าแปลกใจ ทว่ายิ่งเวลาผ่านไปหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นก็ทำให้เขาเกิดความสงสัย จนพาให้เขาไปพบกับความจริงที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน


Black Swan (2010)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Black Swan
IMDb : 8.0/10

เรื่องราวของ นีน่า หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันอยากได้รับบท ราชินีหงส์ ตัวละครเอกของเรื่อง Swan Lake จนวันหนึ่งโอกาสก็มาถึงเมื่อผู้กำกับต้องการหาคนที่จะมาเล่นบทบาทนั้น และผู้กำกับก็เห็นถึงความสามารถอันโดดเด่นของนีน่าเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มีคู่แข่งที่เก่งอย่าง ลีลี่ อยู่ จึงทำให้นีน่ากดดันตัวเองและฝึกฝนอย่างหนัก จนทำให้เธอเผยด้านมืดของจิตใจตัวเองออกมา


Shutter Island (2010)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Shutter Island
ชื่อไทย : เกาะนรกซ่อนทมิฬ
IMDb : 8.2/10

เรื่องราวของคู่หูสายสืบ เท็ดดี้ และ ชัค ที่ถูกส่งตัวไปยังเกาะชัตเตอร์ สถานที่ตั้งของโรงพยาบาลกักกันฆาตกรที่มีปัญหาทางจิต ซึ่งทั้งสองก็ได้ค้นพบความผิดปกติของสถานที่แห่งนี้ที่ไม่ว่าจะพยาบาล หมอ หรือคนไข้ ต่างก็ปิดบังความจริงบางอย่างไว้ ในขณะที่ตัวเท็ดดี้เองก็ต้องเผชิญกับฝันร้าย จนเกิดอาการหลอน และโดนกล่าวหาว่าเป็นบ้าซะเอง

งานนี้เท็ดดี้จะไขคดีที่ได้รับมอบหมายมาได้หรือไม่ แล้วตัวเขาเป็นบ้าอย่างที่ทุกคนบอกจริง ๆ หรือ!


Orphan (2009)

หนังจิตวิทยา

ชื่อญี่ปุ่น : Orphan
ชื่อไทย : ออร์แฟน เด็กนรก
IMDb : 7.0/10

เรื่องราวของ ครอบครัวหนึ่งที่รับเด็กสาววัย 9 ขวบมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งตัวเด็กสาวนั้นดูมีมารยาททางสังคมที่เพียบพร้อมต่างจากเด็กในวัยเดียวกัน จนในบางครั้งก็ดูเหมือนเธอโตกว่าวัย และเมื่อเวลาผ่านไปฝั่งภรรยาได้รับรู้ถึงความผิดปกติของเด็กสาว จึงได้พยายามบอกสามี แต่ไม่ว่าจะพูดอะไรทางสามีก็ไม่เชื่อ จนสุดท้ายลูกบุญธรรมของพวกเขาก็ค่อย ๆ เปิดเผยความชั่วร้ายของตัวเองออกมา


The Silence of Lambs (1991)

หนังจิตวิทยา

ชื่ออังกฤษ : Silence of Lamds
ชื่อไทย : อำมหิตไม่เงียบ
IMDb : 8.6/10

เรื่องราวของเจ้าหน้าที่ FBI สาว แคลลิช สตาร์ลิ่ง ที่ต้องมาขอความร่วมมือจากฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตอัจฉริยะ ฮันนิบาล เลคเตอร์ เพื่อสืบหาตัวและจับกุมฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อคดีฆ่าถลกหนังเหยื่ออย่างน่าสยดสยอง แม้ไม่เต็มใจแต่เพื่อหยุดเหตุร้ายอันน่าสะเทือนขวัญ แคลลิช จำต้องขอความร่วมมือจากเลคเตอร์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจความคิดของฆาตกรต่อเนื่องด้วยกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ หนังจิตวิทยาระทึกขวัญ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ แม้อาจจะมีบางเรื่องที่ทำให้งง ๆ สับสนกันไปบ้าง หรือดูจบแล้วยังคงอึ้งกับความหักมุมอยู่ แต่นั่นก็คือจุดเด่นของแนวนี้เลยล่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เคยดูเรื่องไหนแล้วอยากบอกต่อความสนุกหรือมีเรื่องอื่นที่อยากแนะนำก็เข้าคอมเมนต์พูดคุยกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : imdb.com


ติดตามข่าวหนังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้