โควิดก็ไม่อาจหยุดเรา  มาดูกิจกรรมที่ชาวโลกทำกันช่วง "ห่างกันสักพัก" 

โควิด19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หลายพื้นที่ทั่วโลกต้องกักตัวเองอยู่ในบริเวณบ้านเพื่อป้องกันการระบาดของโรคหรือป้องกันตัวเองจากโรค ในช่วงเวลาแบบนี้ มีหลายกิจกรรมที่สามารถทำได้มากกว่าที่คิด ไปดูกันสิว่าเขาทำอะไรกันบ้าง

แอโรบิก
ไม่ต้องกังวลว่าจะนอนอืดกันอยู่ในบ้านแบบไม่มีอะไรทำ เพราะครูฝึกฟิตเนสที่ก็ฟิตมาก มาสอนคุณถึงระเบียงบ้าน  ชาวสมาชิกต่างคนต่างก็ออกกำลังกายผ่านระเบียงห้องตัวเองกันอย่างเว้นระยะห่าง ปลอดโรคและแข็งแรง!

ต้นฉบับ
https://www.instagram.com/


วิ่งมาราธอน
แม้จะมีระเบียงยาวแค่ไม่กี่เมตรแต่หนุ่มชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งก็วิ่งบนระเบียงบ้านของตัวเอง (วิ่งแบบกลับไปกลับมา) เป็นระยะทาง 42 กิโลเมตร ด้วยเวลาเกือบ 7 ชั่วโมง!


ข้อมูลเพิ่มเติม
https://edition.cnn.com/


เล่นดนตรี
"ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก" เป็นประโยคที่ไม่ผิดจากความจริง เพราะในช่วงเวลานี้หลายที่หลายประเทศมีปรากฏการณ์คล้ายๆ กันนั่นก็คือ การร่วมกันร้องเพลงหรือเล่นดนตรีจากบ้านหรือระเบียงของตัวเอง ช่วยสร้างความครื้นเครงและชุ่มชื่นหัวใจกันเป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.thebangkokinsight.com/311364/


จัดพาเหรด
เรื่องราวน่าอบอุ่นใจในหมู่บ้านที่ต่างประเทศ เมื่อสาวน้อย Coco ทำคีโมเป็นวันสุดท้ายและระหว่างทางกลับบ้านก็พบกับขบวนพาเหรดที่มารอต้อนรับแสดงความยินดีกับเธอ แต่ในช่วงเวลาแบบนี้ขบวนพาเหรดเลยมากันแบบรถใครรถมันตลอด 2 ข้างทาง ที่รถของ Coco ขับผ่าน (แต่อันนี้รู้สึกยังไม่ค่อยปลอดภัย)

 

 


ฉายภาพยนตร์
ถึงแม้จะปิดโรงภาพยนตร์ไป แต่ก็ยังมีบริการการฉายภาพยนตร์แบบ ไดร์ฟอิน (Drive In) ก็ยังมีอยู่ในบางที่ (และเพิ่งเปิดขึ้นในบางที่หลังโรคระบาด) โดยโรงหนังที่ว่าจะเป็นโรงหนังกลางแจ้งที่ฉายเฉพาะช่วงกลางคืนและผู้เข้าชมก็นั่งชมจากรถส่วนตัวแบบตัวใครตัวมัน 
ดูหนังแบบ drivein
ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.bangkokpost.com/world/1884075/south-korea-drive-in-cinemas-enjoy-sales-boom-over-virus-fears


ฉลองปีใหม่
ใน่วันที่ 25 มีนาคม เป็นเทศกาลวันปีใหม่ของชาวฮินดู แต่เพราะเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสทำให้ชาวบ้านฟังผู้นำหมู่บ้านจากบนดาดฟ้าบ้านใครบ้านมัน ก่อนจะร่วมกันสวดร้องเพลง

 


ซ้อมมวย
เพื่อไม่ให้ฝีไม้ลายมือทื่อลง และไม่จำเจจากการซ้อมกับกระสอบทราย การซ้อมกับคู่ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ..แม้จะไม่เข้าใจก็เหอะว่าเพื่ออะไร..ศิลปะการต่อสู้
หลีกเลี่ยงการสัมผัส แต่ก็ยังโชว์ศิลปะการต่อส้ได้อยู่  ....นักกีฬาคงไม่เป็นไร อันนี้เราห่วงคนดูมากกว่า

 

 

ออกเดต
มีช่วงเวลาอันโรแมนติกกับมื้ออาหารด้วยกันได้และอย่าลืมบอกรักกันล่ะ

 


ตักบาตร
อย่าให้ห่างจากศาสนาในช่วงแบบนี้ ถือเป็นการฝึกซ้อมความฟิตไปในตัวกันด้วย  กับการตักบาตรแบบแชร์บอล

ปิดท้ายด้วยรูปกิจกรรมน่ารักๆ  เมื่อผู้ใหญ่ต้องกักตัวบริเวณบ้านเพื่อความปลอดภัยของตนเอง ก็สามารถเล่นเกมกับหลานๆ ได้ผ่านบานหน้าต่าง

 

โควิดก็ไม่อาจหยุดเรา  มาดูกิจกรรมที่ชาวโลกทำกันช่วง "ห่างกันสักพัก"

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์