ผลสำรวจเผยคนทำงานในญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักเดทกับเพื่อนในองค์กรเดียวกัน

สภาพสังคมวัยทำงานของญี่ปุ่นในทุกวันนี้ค่อนข้างเป็นไปด้วยความรีบเร่งครับ กล่าวคือเหล่ามนุษย์เงินเดือนมักจะไม่ค่อยมีเวลาให้กับตัวเองมากนัก ดังนั้นมันจึงมีผลกระทบกับการหาคู่ครองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ พฤติกรรมการเลือกคู่ครองหรือคนรักของคนวัยทำงานในญี่ปุ่นเลยมีแนวโน้มจะมองหาคนใกล้ชิดในที่ทำงานไว้ก่อน เพราะเจอกันง่าย นัดไปไหนมาไหนก็สะดวกนั่นเอง

ล่าสุดทางบริษัท Biz Hits ที่ดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษาด้านการใช้สื่อก็ได้จัดทำผลสำรวจ โดยถามชาวญี่ปุ่นจำนวน 1,000 คน เกี่ยวกับเรื่องปัจจัยในการเลือกคนรัก จนได้พบว่ามีผู้ตอบแบบสำรวจจำนวน 61% ที่เผยว่าตนเองคบหากับคนที่อยู่ในที่ทำงานเดียวกัน และในจำนวนดังกล่าว แบ่งเป็นร้อยละ 72 ที่พบรักกับเพื่อนร่วมงานในช่วงวัย 20-29 ปี, ร้อยละ 14 ในช่วงวัย 30-39 ปี, ร้อยละ 10 ในช่วงวัยรุ่น และ ร้อยละ 2 ในช่วงวัย 40-59 ปี

ผลสำรวจเผยคนทำงานในญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักเดทกับเพื่อนในองค์กรเดียวกัน

คราวนี้เรามาดูอันดับทั้งหมดในผลสำรวจกันครับว่ามีอะไรกันบ้าง

อันดับ 1 - ผู้จัดการ, หัวหน้างาน หรือ รุ่นพี่ในที่ทำงาน จำนวน 212 คน
อันดับ 2 - เพื่อนร่วมงานที่อยู่ในตำแหน่งไล่เลี่ยกัน จำนวน 203 คน
อันดับ 3 - ผู้ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง จำนวน 81 คน
อันดับ 4 - คนที่อยู่ในแผนกอื่นขององค์กรเดียวกัน จำนวน 47 คน
อันดับ 5 - พนักงานพาร์ทไทม์ที่อยู่ในองค์กรเดียวกัน จำนวน 36 คน
อันดับ 6 - พนักงานพาร์ทไทม์ที่ถูกส่งมาอยู่ในองค์กรที่ตนเองสังกัดอยู่ จำนวน 18 คน
อันดับ 7 - คนจากซัพพลายเออร์หรือบริษัทในเครือเดียวกัน จำนวน 14 คน
อันดับ 8 - อื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ จำนวน 3 คน

นอกจากนี้ ผลสำรวจยังมีระบุเพิ่มอีกว่า สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่ที่สุดสำหรับคู่รักในที่ทำงานเดียวกันก็คือต้องคอยระวังไม่ให้คนอื่นในที่ทำงานจับได้ (มีผู้ตอบ 387 คน) ตามมาด้วยเรื่องการแยกแยะตัวตนในยามที่ต้องอยู่ในสาธารณะกับเวลาที่อยู่ด้วยกันลำพัง (มีผู้ตอบ 77 คน) และการควบคุมความรู้สึกเมื่อต้องทำงานร่วมกันหากเพิ่งมีการทะเลาะตามประสาคู่รักกันมาไม่นาน (มีผู้ตอบ 31 คน)

ผลสำรวจเผยคนทำงานในญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักเดทกับเพื่อนในองค์กรเดียวกัน

ดู ๆ ไปแล้วการมองหาคนรักในที่ทำงานก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่อย่างใดนะครับ หากแต่เราต้องบริหารเวลาและความรู้สึกกันให้ดี ๆ สักหน่อย เพราะคู่ที่ทะเลาะกัน ระหองระแหงกันแล้วมีผลกระทบมาถึงเรื่องงานก็มีอยู่ไม่น้อย ใครที่มีแฟนในที่ทำงานอยู่แล้วก็ระวังกันด้วยล่ะ


เครดิต

Soranews24 / AtPress / BizHits

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์