ลือ! แบตจอย DualSense ของ PS5 จะอึดกว่าจอย PS4 ถึง 3-4 ชั่วโมง

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีชาวเน็ตรายหนึ่งผู้ใช้ยูสเซอร์บนเว็บไซต์ Reddit ว่า viper_on_fire ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอที่อ้างว่าตนเองได้สัมผัสกับจอย DualSense รุ่นต้นแบบ (โปรโตไทป์) ของ PS5 มาแล้ว พร้อมกับโพสต์รายละเอียดที่เป็นข่าวลือเพิ่มอีกว่าแบตเตอรี่ของจอยดังกล่าวอาจจะมีอายุการใช้งานนานกว่าจอย DualShock 4 ของ PS4 ถึงประมาณ 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

อนึ่ง ที่มาของแบตเตอรี่จอย DualSense ที่อึดกว่าเดิมนั้น สาเหตุหลักน่าจะมาจากแถบไลท์บาร์บนจอย DualSense มีขนาดที่เล็กกว่า และส่องสว่างน้อยกว่าจอย DualShock 4 ครับ ซึ่งการที่จอย DualSense ถูกถอดเอาไลท์บาร์หลักออกไปก็หมายความว่าตัวจอยนี้อาจจะไม่รองรับกับการเล่นร่วมกับ PlayStation VR ก็เป็นได้ และแม้โครงสร้างและผังปุ่มของจอย DualSense จะคล้ายกับ DualShock 4 มากก็ตาม แต่ทัชแพดของ DualSense จะมีการตอบสนองและมีสัมผัสการกดที่ดีกว่า DualShock 4 แน่นอน

นอกจากนี้ viper_on_fire ยังอ้างเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากที่ได้ทดลองจอย DualSense เขาพบว่ามันให้ความสบายมือกว่าจอย DualShock 4 มาก และโดยรวมก็ไม่เทอะทะด้วย อีกทั้งยังจับสบายกว่าจอย Xbox One ที่มีดีไซน์และขนาดแทบจะใกล้เคียงกับจอย Xbox Series X เป๊ะ ๆ ด้วยซ้ำไป

สำหรับเครื่อง PS5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 นี้ครับ แต่ทาง Sony ยังไม่มีการระบุราคาและวันวางจำหน่ายที่แน่ชัดแต่อย่างใด

ลือ! แบตจอย DualSense ของ PS5 จะอึดกว่าจอย PS4 ถึง 3-4 ชั่วโมง


เครดิต

DualShockers / PushSquare / TechToday19

True Super Fiber Gamer Pro Pack

ลือ! แบตจอย DualSense ของ PS5 จะอึดกว่าจอย PS4 ถึง 3-4 ชั่วโมง

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์