โคจิม่า เผย! ตัวเขาเองก็ไม่เข้าใจเกม Death Stranding เช่นกัน

Death Stranding

     สำหรับเกม Death Stranding ที่แม้ตอนนี้จะมี Trailer มาหลายตัวแล้วก็ตาม แต่เหล่าแฟนๆ ที่ดูทุกคนต่างก็ยังไม่เข้าใจว่าตัวเกมจะเป็นอย่างไรอยู่ดี และจากความงงที่ชวนไม่เข้าใจนี้ก็ยิ่งทำให้ตัวเกมดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ผู้เล่นอย่างเราๆ ไม่เข้าใจตัวเกมคงไม่แปลกอะไร แต่ที่น่าเซอไพรส์สุดๆ ก็คือ ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้สร้างเกมเองยังยืนยันว่า "เขาก็ไม่เข้าใจตัวเกมของเขาเช่นกัน"

     ฮิเดโอะ ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นนี้ผ่านทาง Financial Times โดยตัวเขาได้ยอมรับว่า "ไม่รู้จริงๆ ว่าจะจำกัดความตัวเกม Death Stranding ยังไง" เพราะมันเป็นเกมรูปแบบใหม่สุดๆ ที่เขาพยายามสร้างขึ้นมา โดยโคจิม่าได้พูดไว้ว่า "ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่เข้าใจตัวเกม Death Stranding เลย" "ทั้งมุมมองของโลกนั้น เกมเพลย์ ทุกอย่างเป็นของใหม่หมด ซึ่งภารกิจของผมคือต้องการทำเกมรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน แม้มันอาจจะสร้างเซอไพรส์ให้ผู้เล่น แต่ก็อาจจะมีผลเสียมากเช่นกัน..."

Death Stranding

     นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ตัว ฮิเดโอะ โคจิม่า เผยถึงความไม่เข้าใจในตัวผลงานของเขาเอง ซึ่งเขาก็เคยพยายามอธิบายถึงระบบ "Social Strand System" ไปแล้วในอดีต แต่ก็ไม่สามารถเจาะจงถึงตัวระบบจริงๆ ได้เช่นกัน งานนี้ก็คงต้องมารอลุ้นกันว่าตัวเกม Death Stranding จะลงเอยออกมาเป็นเกมแบบไหน ซึ่งผู้เล่นสามารถค้นหาคำตอบได้ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2019 บนเครื่อง PlayStation 4 ที่จะถึงนี้นะครับ

Death Stranding

Source : gamingbolt

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์