Yulgang สุดยอดเกมแนวจีนอันดับ 1 ในประเทศไทย จาก Playpark.com วันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมภาษณ์ ทีมงาน Dinsai Studio ผู้ออกแบบ และสร้างคลิปแอนิเมชั่น โดยฝีมือคนไทย ซึ่งเนื้อเรื่องในการสร้างมาจากเกม Yulgang และตอนนี้คลิปก็เป็นที่พูดถึงจนเกิดเป็นกระแสว่าเป็นผลงานฝีมือคนไทยจริงๆ หรือเปล่า เนื่องคลิปนี้มีภาพกราฟฟิคที่อลังการสวยงามมาก

เรามาทำความรู้จักกับผู้สร้างคลิปแอนิเมชั่นกันเลยดีกว่า...

คุณอัสนี เตชะสกุลสิน(เรย์) Art Director และคุณกรวัชรา ชัยวัฒน์(เป้) Producer/Texture Artist ได้เปิดเผยความรู้สึก ขั้นตอนและจุดเริ่มต้นเกี่ยวกับแอนิเมชั่นตัวแรกของทีมและข้อมูลต่างๆ ผ่านบทสัมภาษณ์นี้  รู้สึกยังไงที่ได้มาทำแอนิเมชั่นให้โยวกัง ? ทั้งสองคนเผยว่า มีความหนักใจอยู่ เนื่องจาก งานมีสเกลใหญ่

อุปสรรคที่เจอในการทำแอนิเมชั่น
คุณเรย์ : การสร้างภาพขึ้นมาใหม่ให้เป็นแบบ Hi-Def สามมิติ โดยภาพที่ได้รับมาเป็น Source ในเกม จึงต้องมานั่งแกะที่ละจุด  ซึ่งฉากที่เป็น ป่าไผ่ มีความยากพอสมควร แต่ก็สำเร็จ

แนะนำเพื่อนๆ ที่อยากเป็นแอนิเมเตอร์
คุณเรย์ : ต้องมีใจรักในการทำงาน อาจจะเริ่มจากการชอบดูการ์ตูนตั้งแต่เด็กก่อน ทุกคนคงเป็นหมด
คุณเป้ : นักแอนิเมชั่นไทย จะมีหลายตัวอย่างมากเลยหลายคนมีพรสววรค์ หรือไม่ก็มีพรแสวง ที่แบบไม่ได้เก่งแต่ทำและฝึก เรียนนู่นนี่นั่น จนกลายมาเป็นบุคลากรคุณภาพของไทยหลายคน นอกจากรักแล้วก็ควรมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อที่จะยกระดับตัวเองและวงการ

อยากให้ฝากผลงานคลิปแอนิเมชั่น
คุณเป้ : ทาง Dinsai Studio รับงานออกแบบคาแรคเตอร์ และทำ 3D โมเดล โดยเน้นงาน service และมีโปรเจคของบริษัทเอง  ซึ่งตอนนี้อยู่ในกระบวนการผลิตอยู่ สามารถติดตามอัพเดทต่างๆได้ที่ เว็บไซต์ : www.dinsaistudio.com  /  FanPage  dinsaicharacter    

โดยทั้งคู่กล่าวทิ้งท้ายไว้สำหรับคลิปแอนิเมชั่นโยวกังนี้อาจจะมีระยะเวลาที่สั้น แต่ทุกวินาทีคือเป็นความตั้งใจจริงๆ อยากจะเชิญชวนให้เพื่อนๆ เข้าไปดูคลิปกัน โดยรับประกันเลยว่าเป็นงานฝีมือคนไทยอย่างแท้จริง 100%นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Yulgang ได้ทางเว็บไซต์ yulgang.playpark และแฟนเพจ Yulgang
WEBSITE ▶ http://yulgang.playpark.com
DOWNLOAD ▶ http://bit.ly/YG-Download  
FACEBOOK ▶ https://www.facebook.com/PlayPark.Yulgang.TH/
YOUTUBE ▶ https://www.youtube.com/user/PlayparkTV
LINE @PLAYPARK ▶ http://bit.ly/Line-PP                                              

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์