Mint: สวัสดีค่า Mint Sweat 16 ค่า!! เย้!

Q: ทำไมเราถึงเป็นคนที่ชอบเล่นเกมครับ?

Mint: ทำไมถึงเป็นคนที่ชอบเล่นเกมใช่ไหม? คือว่าสมัยก่อนเพื่อนไม่คบ เอ้ย ไม่ใช่ค่า สมัยก่อนเนี่ยด้วยความที่ว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดคุย แล้วเหมือนกับว่าโลกส่วนตัวอาจจะสูงนิดนึงอะไรงี้ เลยเหมือนกับว่าได้ลองเล่นเกมแบบเกมเก่าๆ ก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ย เราเล่นแล้วเรามีความสุข เราก็แฮปปี้นะ สุดท้ายมิ้นก็เลยกลายเป็นคนที่แบบว่าติดเกมอ่ะค่ะ ตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ตั้งแต่ประมาณ ป.6 ได้อ่ะค่ะ ป.5-ป.6 ได้เลยอ่ะค่ะ แต่จนปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็นคนที่ติดเกมมากๆ อยู่ค่ะ ก็ชอบมาก

Mint: เกมที่มิ้นชอบเล่นแนวไหน มิ้นชอบเล่นเกมแนวฟาร์มค่ะ เก็บเลเวล RPG อะไรอย่างนี้น่ะค่ะ หรือว่าเกมที่แบบแอ็กชั่นก็มีนะคะ หรือเป็นอะไรที่แบบแฟนตาซีหน่อยๆ ก็ชอบค่ะ แต่จะไม่ค่อยถนัดเกมที่แบบพวก Counter หรือแบบที่มันต้องยิงอะไรแบบนี้น่ะค่ะ อาจจะเป็นคนที่เล็งไม่ค่อยเก่งน่ะค่ะ กับเกมผีนี่เป็นคนที่ขี้ตกใจน่ะค่ะ คือจะชอบ! เป็นคนที่ชอบเกมผีแต่ว่ากลัว! กลัวที่จะเล่นอ่ะ กลัวแบบบางทีจอยอาจจะปลิว คีย์บอร์ดอาจจะพังอะไรงี้อ่ะค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าเราเป็นผู้ดูที่ดีก็ได้ค่ะ

Q: ถ้าให้เลือกเกมนึงที่เราชอบมากที่สุด เราจะเลือกเกมอะไร?

Mint: เกมที่ชอบมากที่สุด... แน่นอนค่ะว่ามิ้นยังตอบคำๆ เดิมค่ะ ว่ามิ้นชอบ Pokemon ค่ะ หลายคนอาจจะงงว่า เฮ้ย ทำไมโปเกม่อนอ่ะ? มันสนุกตรงไหน? ไม่เห็นน่าหนุกเลย! มิ้นบอกก่อนเลยนะว่าคนที่เล่นมาตั้งแต่ภาค Red Blue Green อ่ะ ภาคที่แบบเป็นภาพขาวดำนะ คุณจะเห็นความวิวัฒนาของตัวเกมเรื่อยๆ นะคะ จากตอนแรกเนี่ยภาพขาวดำใช่มะ ตอนหลังมาละ เริ่มมีสี เริ่มมีการเทรดโปเกม่อน เริ่มมีการฟาร์มโปเกม่อนได้ไชนี่ ได้อะไร คือแบบว่ามันจะมีความพัฒนาตลอดเวลา ซึ่งคนที่ตามมาตั้งแต่รุ่นแรกๆ โอ้ย พูดแล้วแก่ รุ่นแรกๆ อ่ะค่ะ ก็จะรู้สึกว่าเฮ้ย มันเป็นแบบ เป็นเกมที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เด็กๆ อ่ะ มิ้นก็รู้สึกว่ามันผูกพันกันมาตลอดเลยอ่ะค่ะ เวลาที่มีภาคใหม่ๆ มางี้ มิ้นก็จะซื้อเก็บไว้ตลอดเลย แต่บางภาคซื้อมาแล้วไม่ค่อยได้เล่นก็มี แต่ก็อย่างน้อยให้มันมีเก็บไว้อุ่นใจบ้างอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ ก็ถือว่าเป็นเดอะเบสท์ของมิ้นเลยค่ะเกมนี้

Q: ถ้างั้นช่วงนี้มีเกมอะไรที่เราเล่นอยู่บ้างครับ?

Mint: ช่วงนี้ใช่ไหมคะ? ช่วงนี้จริงๆ แล้วมิ้นเพิ่งเล่น God of War จบไปน่ะค่ะ ดีใจมากค่ะถึงจะไม่ Complete 100% ตอนนี้ก็เลยมาเล่น Assasin Creed ค่ะ ตอนนี้กำลังแบบว่าด้วยความที่ตัวเองชื่นชอบพวกอารยธรรมอิยิปต์อยู่แล้ว แล้วพอได้มาเล่นเกมนี้ก็รู้สึกว่า เฮ้ย เราอินอ่ะ แบบเราได้เป็นตัวละครในนั้นแล้วก็ได้ไปเก็บเควสต์ แล้วประเด็นคือมิ้นน่ะเป็นคนที่ชอบฟาร์ม เป็นสายฟาร์มมาก แล้วยิ่งเจอเกมที่เป็นแนว Open World อ่ะ เฮ้ย มันแบบทางของเรา มันเวย์ของเราอ่ะ อะไรอย่างงี้อ่ะ ก็แบบคือเควสต์หลักก็จะไม่ค่อยไปหรอกค่ะ ออกนอกลู่นอกทางตลอด แล้วก็ส่วนใหญ่อีกอย่างนึงก็คือจะเล่นเกมมือถือค่ะ จะเล่น ROV เอย หรือว่าเกมที่แบบน่ารักๆ ที่ตัวเองชอบเล่นอะไรแบบนี้ค่ะ จะติดมากก

Q: มีคนบอกว่าเราเล่นเกมเพื่อผ่อนคลาย เราไม่ควรไปหัวร้อนกับมัน แต่ว่าในฐานะที่เราเห็นว่าในทวิช มิ้นต์ก็จะค่อนข้าง... นิดนึง เราคิดยังไงกับคนที่บอกแบบนี้ครับ?

Mint: เอ่อ คือ จริงๆ แล้วใช่ไหมคะ... การเล่นเกมเนี่ยโดยเฉพาะเกมที่เป็นเกมแนวแบบ MOBA เนี่ย เกมที่ต้องเล่นเป็นทีมกับเพื่อนอ่ะ คือถ้าเล่นคนเดียวอ่ะโวยวายได้ไม่เป็นไรหรอก หัวร้อนได้ไม่เป็นไร เพราะเป็นตัวเองใช่ไหมคะ? แต่ว่าทีนี้รู้สึกว่า เวลาที่เราหัวร้อนเราเล่นเกมกับทุกคนกับคนอื่น ยิ่งกับคนที่เราไม่รู้จักเนี่ย บางทีเราจะพบเห็นกันได้บ่อยใช่ไหมคะ ที่แบบว่าเวลาเราเล่นตานี้ปุ๊ป อยู่ๆ มีคนเล่นง่อยหรือแบบเล่นไม่ค่อยดีในความรู้สึกของเรางี้ บางทีเจอคนที่หัวร้อนมาก เขาก็จะเปิดลำโพงแล้วด่าเลย แต่บางทีคำด่าเขามันทำให้แบบกระเทือนจิตใจคนนั้นแล้วออกแบบเทเกมไปเลยก็มี หรือแบบว่าทำให้เกมนั้นน่ะจากที่เล่นสนุกๆ กลายเป็นว่าจริงจังไปอีก อะไรอย่างงี้อ่ะก็เลยรู้สึกว่า จริงๆอ่ะ ควรมองๆ กันบ้างนะแบบใจเขาใจเราเนอะ บางทีมันก็ไม่มีใครที่มันเก่งมาตั้งแต่แรกอะไรเงี้ยอ่ะค่ะ คือก็ควรจะมองว่าคนที่ไม่เก่งตรงนั้นอ่ะ กากตรงนั้นอ่ะ เขาอาจจะเพิ่งเริ่มเล่นก็ได้ หรือว่าเขาอาจจะไม่ถนัดตัวนี้ก็ได้อ่ะค่ะ ใช่ อยากจะให้มองสองมุมนิดนึง นี่ก็บอกตัวเองด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะตัวเองก็เป็นคนที่ค่อนข้างหัวร้อนใช้ได้อยู่ค่ะ แต่ก็ส่วนใหญ่ก็จะเล่นกับเพื่อนถ้าเป็นเกมแนว ROV PUBG อะไรแบบนี้น่ะค่ะ คือถ้าได้เล่นคนเดียวเนี่ยก็จะคิดเสมอเลยค่ะว่า ใจเย็น เราก็ไม่ได้เก่ง เขาอาจจะเก่ง เขาอาจจะแบกเราก็ได้ อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ คือมักจะมีคำในหัวอยู่ตลอดเวลา แล้วก็แบบเราก็เล่นของตัวเองให้ดีที่สุดก็พอค่ะ แล้วก็แบบไม่ไปว่าคนอื่นหรือไม่ไปแบบด่าหรือใช้คำพูดไม่ดีดีกว่า เอาน้ำแข็งประคบค่ะ

Q: แล้วช่วงเนี้ยกระแส Monster Hunter World กำลังมาอีกรอบนึง..

Mint: ใช่!

Q: แล้วได้ข่าวว่าเราเป็นแฟนมอนฮันด้วย แล้วเล่นไปไกลถึงไหนแล้ว?

Mint: มิ้นเป็นแฟนมอนฮันค่ะ เห็นอย่างนี้นะ มิ้นก็เล่นจบ Story แล้วนะคะทุกคน มิ้นอ่ะนะเอาจริงๆ ก็.. ถ้าเทียบกับคนที่เล่นจริงๆ หนักหน่วงเนี่ยมิ้นอาจจะยังเป็นแค่มือใหม่ Beginner หัดเล่นอะไรเงี้ยอ่ะค่ะ แต่ว่า คือ แต่ก็ยังมีที่แบบว่าแอบมีมานั่งเล่นบ้างคนเดียวเหงาๆ จริงๆ ทุกวันไหม? ก็ไม่ค่อยทุกวันหรอกค่ะ แต่ก็พยายามจะเข้าเล่นบ่อยๆ เพราะว่าบางช่วงมันจะมีเควสต์เข้ามาเยอะ หรือแบบเป็น เอ้ยเป็นเควสต์ช่วงนี้หมดนะ ไฟนอลอะไรงี้นะ แล้วก็จะแบบต้องมานั่งไล่เก็บหรือบางทีก็จะแบบเอาละ ฮัลโหล ว่างไหม ลงตี้เป็นเพื่อนหน่อย อะไรแบบนี้อ่ะ ด้วยความที่ตัวเองกลัวที่จะไปพลาดอะไรงี้อ่ะค่ะ

Q: แล้วก็เราบอกว่าเราชอบเล่นโปเกมอนใช่มะ?

Mint: ใช่ค่ะ

Mint: ซื้อค่า มิ้นจะบอกว่า ภาค Lets go มิ้นต้องซื้อแน่ๆ ค่ะ  เพราะว่าด้วยความที่ตัวเองอ่ะ มี Nintendo Switch อยู่แล้ว แล้วมิ้นน่ะรอคอยเกมนี้มาตลอดเวลาเลยค่ะ แบบว่าคือเราจะนั่งเล่น แล้วประเด็นคือมิ้นน่ะเห็นโฆษณาแล้ว แล้วโฆษณาคือแบบว่า เฮ้ย สุดยอดอ่ะ มันนั่งเล่นได้สองคนอ่ะ แล้วแบบ เฮ้ย มันเจ๋งอ่ะมันเจ๋งมากจริงๆ ค่ะ คือรู้สึกว่า ไม่พลาด ไม่พลาดจริงๆ ค่ะ เพราะว่าภาคอื่นมิ้นก็ตามเก้บจนครบหมดแล้วก็มีภาคนี้นี่ล่ะที่มิ้นจะต้องซื้อให้ได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมหรือไม่ว่าจะเป็นตัวโปเกบอล ที่มันจะมีเป็นแบบพร๊อบเสริมอะไรแบบนี้น่ะค่ะ มิ้นก็จัดมาให้ได้ ไปเลย! ปิกาจู! วู้ว! อะไรแบบนี้น่ะค่ะ

Q: ให้จัดทีม 6 ตัวในดวงใจของภาคนี้ จะเอาตัวอะไรมาบ้าง?

Mint: จัดทีม 6 ตัวในดวงใจของมิ้น แน่นอนค่ะว่าถ้าพูดถึงมิ้นเนี่ย มิ้นจะเป็นคนที่ชอบอีวุยมากๆ ใช่ไหมคะ ทีนี้เนี่ยมิ้นจะจัดทีมที่ชื่อว่า ตุ่ยกับวุยของเขา นั่นก็คือ 6 ตัวนั้นจะเปีนอีวุยค่ะ แต่ แต่ไม่ใช่อีวุยทั้ง 6 ตัวนะคะ มันก็จะดูแบบธรรมดาไป จะเอามาพัฒนาร่างค่ะ เป็น 6 ร่าง จริงๆ มันมีมากกว่า 6 ร่างนั่นล่ะ แต่ก็จะเลือกมาแค่ 6 ตัวเท่านั้นนะคะนั่นก็คือ! บูสเตอร์ ค่ะ ธาตุไฟ แล้วก็ ธันเดอร์ส ธาตุสายฟ้า เอฟิ ธาตุแสงพลังจิต แบล็กกี้ มืดพลังจิต อีกสองตัวเนี่ยจะเป็นธาตุใบไม้แล้วก็... ไม่ใช่ใบไม้ ธาตุพืขกับธาตุน้ำแข็ง ใช่ค่ะ ชื่อไรนะ... อ้อใช่ ธาตุพืชค่ะ ลิเฟียค่ะ แล้วก็ธาตุน้ำแข็งกราเซีย คือเนี่ยชอบนะคะแต่ชื่อจำยากอ้ะ มันก็ต้องมีนิดนึงอะไรงี้น่ะค่ะ แต่ว่าก็จะตั้งเป็นแบบนี้ล่ะค่ะเป็นแก๊งอีวุยของตุ่ยๆ ค่ะ ส่วนตุ่ยๆ นี่คือตัวมิ้นเองค่ะ ที่ชอบเรียกตัวเองว่าเป็นกระตุ่ย เป็นตุ่ยอะไรแบบนี้ค่ะ ก็ตั้งเป็นประมาณนี้ล่ะค่ะ 6 ตัว เก่งไม่เก่ไม่เป็นไรค่ะ เราขอแค่มีความน่ารักแอ๊บแบ๊วอยู่เราก็พอใจแล้วค่า

Mint: ปีนี้มีอะไรที่รอเล่น ปีนี้มิ้นรอเล่นเกม Resident Evil ค่า ไม่รู้ว่าจะมา.. อ๋อ เห็นได้ข่าวว่ามาตอนเดือนมกราใช่ไหมคะ เดือนเกิดพอดีเลย โอ้โหย ค่ะก็เล่นฉลองไปค่ะ แล้วก็เกมที่รออีกก็มี..อือออ อะไรนะ ฮาร์ท? เอ้อ เอาใหม่นะคะ 3 2 1 ค่ะ เกมที่มิ้นรออยู่นะคะก็มีเกม Resident Evil นะคะ มิ้นรอแน่นอนค่ะเพราะว่าจะเข้ามาเดือนเกิดมิ้นนั่นเอง คิดว่านะ คิดว่า... แล้วก็อีกเกมนึงค่ะ Kingdom Heart ค่ะ เพราะว่าได้ไปลองเล่นมาที่งานเกมแล้วรู้สึกว่าประทับใจมากๆ แล้วต้องได้เล่นแน่นอนค่ะ

Q: สุดท้ายครับ อยากให้ฝากผลงานล่าสุดเล็กน้อยครับผม

Mint: ค่ะ ก็ตอนนี้นะคะ Sweat 16 นะคะมีซิงเกิล ซิงเกิลที่ 3 แล้วนะคะทุกคนน ชื่อซิงเกิลว่า TKO นั่นเองค่ะ ใครที่อยากรู้ว่าเป็นยังไง เพลงแบบแน่นอนว่าเกี่ยวกับมวยแน่นอนค่ะ อยากโดนฮุก อยากจะโดนข้อศอกอะไรก็ไปดูกันได้นะคะใน MV TKO ค่ะตาม Youtube นะคะ หรือว่าอยากจะติดตามกิจกรรมต่างๆ ของ Sweat 16 นะคะก็เข้าไปได้ในทุกช่องทางของโซเชียลเลยค่ะ แค่พิมพ์ว่า Sweat 16 S-W-E-A-T แล้วก็ตามด้วยเลข 16 แต่ว่าถ้าอยากรู้จักกับมิ้นมากขึ้นล่ะก็ Mint M-I-N-T นะคะ นั่นล่ะค่ะก็สามารถเข้ามารู้จักตัวตนของมิ้นมากขึ้นได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ฝาก Sweat 16 ไว้ด้วยนะคะ

ก็หมดกันไปแล้วกับบทสัมภาณ์สุดน่ารัก! นอกจากนั้นน้องมิ้นก็ยังมาร่วมรายการซุยแหลก Resident Evil 2 Remake อีกด้วย! โดยสามารถไปดูได้ที่คลิปด้านล่างกันได้เลย! 

และสามารถติดตามน้องมิ้นท์ได้ที่: Facebook Mint Sweat16

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์