ในการเล่นเกม Co-op ทั้งหลายนั้น เพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกันก็คาดหวังจะได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และฟันฝ่าอุปสรค์ของตัวเกมจนจบเกมกันทั้งคู่ แต่สำหรับบางเกมก็ช่างโหดร้ายแกล้งเหล่าผู้เล่นด้วยการให้ต้องมาสู้กันเองในภายหลัง หลังจากที่ช่วยเหลือกันมานานแสนนาน แต่สุดท้ายก็ต้องมาจบชีวิตด้วยน้ำมือของเพื่อนตัวเอง เรามาดูกันดีกว่า ว่า 6 เกม ที่สุดท้ายผู้เล่นต้องสู้กันเองในโหมด Co-op นั้น มีเกมอะไรบ้าง


Double Dragon

     เกมเก่าสมัยปี 1987 กับแนวต่อสู้ตะลุยด่าน ซึ่งในฉากสุดท้ายของเกมเมื่อเราปราบบอสได้ จะมีสาวสวยที่เราจะต้องช่วย แต่อนิจจา สาวเจ้านั้นมีแค่คนเดียว ทำให้เราต้องซัดกับเพื่อนของเราเพื่อไม่ให้มาแย่งสาวคนนี้นี่เอง เรียกได้ว่าเห็นสาวดีกว่าเพื่อนอย่างแท้จริง ซึ่งในภาคหลังอย่าง Neon ก็มีกิมมิคนี้ให้เล่นกันด้วยอีกเช่นกัน

ฉากสู้กันเองเวลา 35.15


Streets of Rage

     อีกหนึ่งเกมยุคเก่าต่อสู้ตะลุยด่านอีกเกม สำหรับเกมนี้นั้นไม่ได้บังคับให้สู้กันเหมือนเกมแรก แต่ในช่วงก่อนสู้บอสสุดท้าย บอสจะถามว่าจะมาเป็นมือขวาไหมเพราะผู้เล่นเก่งเหลือเกิน ซึ่งถ้ามีคนใดคนหนึ่งตอบ Yes และอีกคนตอบ No ทั้งคู่จะต้องสู้กันจนตายไปข้าง แถมหากคนที่รอดสู้บอสชนะอีกก็จะได้กลายเป็นหัวหน้าแก๊งแทนอีกด้วย


Castle Crashers

     เกมอินดี้สุดฮาอีกหนึ่งเกม ที่สามารถเล่น Co-op ได้สูงสุดถึง 4 คน โดยภารกิจหลักของเกมก็การผจญภัยช่วยเหลือเจ้าหญิง และในด่านที่ต้องช่วยเจ้าหญิง เมื่อจัดการบอสเสร็จผู้เล่นที่เหลือรอดอยู่จะต้องมาสู้กันเอง เพื่อขโมยจูบของเจ้าหญิง เป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกเสียงฮาเวลาเล่นได้มากเลยทีเดียว

ฉากสู้กันเองเวลา 13.40


LEGO Star Wars: The Complete Saga

     เกม Lego Star Wars ที่รวมฉากสำคัญๆ ในหนังมาอย่างครบถ้วน ซึ่งในการเล่น Co-op ฉากที่ต้องสู้กันเพื่อนๆ ที่ดู Star Wars ก็คงรู้กันแน่นอนว่าเป็นฉากไหน ใครสู้แพ้ก็อย่าลืมตะโกนว่า "ข้าเกลียดท่านนนนน!" ด้วยละ

ฉากสู้กันเองเวลา 23.00


Splinter Cell: Conviction


DYING LIGHT - Bozak Horde

     ในเกม Dying Light กับ DLC Bozak Horde จะมีภารกิจ Trial ซึ่งหากเราเล่น Co-op จนจบได้ ภารกิจสุดท้ายที่เหลือ เรากับเพื่อนทั้งคู่จะต้องมาสู้กันเองเพื่อหาว่าใครจะมาเป็น Bozak คนต่อไป เป็นอีกเกมที่ทำให้เพื่อนรักต้องหักเหลี่ยมโหดกันอย่างแท้จริง


     ทั้งหมดนี้ก็เป็น 6 เกม ที่สุดท้ายผู้เล่นจะต้องมาสู้กันเองในโหมด Co-op เรียกได้ว่าเป็นฉากจบที่ช่วยทะเลาะกับเพื่อนกันได้ดีจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็สนุกเช่นกันที่ได้จัดการเพื่อนของเรา ฮา ใครชอบเกมไหนในนี้กันบ้างหรือรู้จักเกมอื่นๆ ที่มีแบบนี้ มาแชร์ข้อมูลกันได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์