PVP: อาวุธหลากหลาย เป็นตายเท่ากัน....!!

แชร์เรื่องนี้:
PVP: อาวุธหลากหลาย เป็นตายเท่ากัน....!!

 

     อย่างที่เพื่อนๆ รู้กันว่าเกม PVP มีรูปแบบการเล่น 2 แบบคือแบบ FPS และแบบ RTS รูปแบบการเล่นของแต่ละฝ่ายก็จะแตกต่างกันโดยฝ่าย FPS จะใช้อาวุธปืนเป็นหลักในการจัดการกับเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลาย ส่วนฝ่าย RTS ก็จะใช้กองทัพสัตว์ประหลาดทั้งหลายบุกตะลุยไล่ฆ่าฟันอย่างไม่กลัวตาย ซึ่งอาวุธของแต่ละฝ่ายในเกมนี้ก็มีมายมายหลายรูปแบบให้เลือกเล่นได้อย่างจุใจ

     Human (มนุษย์)

     ฝ่ายมนุษย์จะเล่นแบบ FPS หรือก็คือเล่นแนวเดินยิงนั่นเอง อาวุธที่ใช้ก็ต้องเป็นปืนแน่ๆ (จะเอามีดไล่แทงสัตว์ประหลาดก็กะไรอยู่) โดยมีปืนให้เพื่อนๆ ได้เลือกเล่นหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นปืนกล, ปืนลูกซอง, ปืนไฟ, Sniper, Rocket Launcher (จรวด), Gatling (ปืนกลหนัก) ในการเล่นแต่ละครั้งฝ่ายมนุษย์สามารถเลือกปืนติดตัวไปได้ 2 ชนิด ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลย

เผามันซะ!!
เผามันซะ!!

ปืนกลหนักยิงมันส์สะจายยย
ปืนกลหนักยิงมันส์สะจายยย

ตู้ม!! ตายยกรัง
ตู้ม!! ตายยกรัง

     ซึ่งปืนแต่ละแบบก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกันเช่น Rocket Launcher จะมีพลังทำลายสูงและโจมตีเป็นกลุ่ม แต่ไม่สามารถยิงต่อเนื่อง และต้องบรรจุกระสุนบ่อยครั้ง, Gatling เป็นปืนกลหนังที่โจมตีได้รุนแรง และต่อเนื่อง แต่ก็ทำให้เคลื่อนที่ได้ช้าลง การเลือกใช้ปืนแต่ละชนิดก็ควรดูสถานการณ์ และแผนที่ที่เราเล่นด้วยว่าควรใช้ปืนแบบไหน

     Mutellar (สัตว์ประหลาด)

     ฝ่าย Mutellar (สัตว์ประหลาด) จะเล่นแบบ RTS โดยจะสร้างกองทัพสัตว์ประหลาดออกมาเรื่อยๆ เพื่อไปโจมตีเหล่ามนุษย์ ซึ่งสัตว์ประหลาดนั้นก็มีให้เลือกสร้างได้มากมายหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน และก็มีความสามารถติดตัวต่างกันด้วย ในการเล่นแต่ละครั้งเราสามารถเลือกสัตว์ประหลาดที่ต้องการเอาไปสร้างได้ทั้งหมด 6 ชนิด เรียกว่ารักชอบตัวไหนก็เอาไปเลย จะสร้างหรือไม่สร้างก็ได้ตามใจ แต่เอาไปหลายๆ ชนิดจะอุ่นใจกว่า

ตัวใหญ่มาก แถมอึดด้วย
ตัวใหญ่มาก แถมอึดด้วย

ยิงไกลได้ด้วย จี๊ดตู้ม!!
ยิงไกลได้ด้วย จี๊ดตู้ม!!

เน้นปริมาณ มาเยอะก็น่ากลัว
เน้นปริมาณ มาเยอะก็น่ากลัว

     สัตว์ประหลาดบางชนิดสามารถโจมตีระยะไกล และรุนแรงมาก แต่ก็ใช้เวลาสร้างนาน บางชนิดก็ตัวใหญ่อภิมหาอึดลูกกระสุนยิงไม่เข้า โจมตีก็หนัก แต่ก็สร้างนาน และเคลื่อนที่ช้ามากมาย หรือบางชนิดก็ตัวเล็กๆ เป็นแมลงบินๆ สร้างได้เร็ว เคลื่อนที่ก็เร็วมาก แต่มีพลังชีวิตน้อยนิด โจมตีก็เบายังกะยุงกัด

     น่าเล่นมากเลยใช่ไหมเอ่ย~ ฝ่ายมนุษย์ก็มีปืนโหดๆ ให้ใช้ตั้งหลายแบบ ยิงกันสนั่นจอ ส่วนฝ่าย Mutellar ก็มีสัตว์ประหลาดรูปร่างเท่ๆ ตั้งหลายชนิด เห็นแล้วแทบเลือกไม่ถูกเลยว่าจะเล่นฝ่ายไหนดีใช่ไหมล่ะ แต่ไม่ว่ายังไงเพื่อนๆ ก็สามารถเล่นได้ทั้ง 2 ฝ่ายอยู่แล้ว ยังไงก็เตรียมตัวฝึกฝีมือรอเล่น PvP ได้เลย แต่ถ้าอดใจไม่ไหวก็ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.pvp.in.th เลยนะคร๊าบบบ~

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ