[color=blue][b]เก็บตกภาพบรรยากาศ งาน Tokyo Game Show 2006[/b][/color][img]//img.online-station.net/image_content/2020/03/default-image.jpg[/img][p]สวัสดีครับเพื่อนๆ ผ่านพ้นกันไปแล้วกับงานโตเกียวเกมโชว์ที่เป็นงานแสดงเกมระดับโลก ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของนักเล่นเกมคอนโซลทั้งหลาย ที่อยากไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิต [color=blue][b]ซึ่งทางฟิวเจอร์เกมเมอร์เราได้ส่งนักข่าวไปทำข่าวเรื่องราวจากในงานมาฝากแฟนๆ นิตยสาร EGM กับเว็บ Online Station ได้ชมกัน[/b][/color] [p]สำหรับโตเกียวเกมโชว์ปีนี้เป็นปีที่ [color=blue][b]เน้นหนักไปทางเครื่อง PlayStation 3 เรียกได้ว่า 70% ของเกมในงานเป็นเกมของเครื่องนี้ของโซนี่ทั้งนั้น[/b][/color] ซึ่งมีเกมให้ทดลองเล่นมากมายก่ายกอง แต่ต้องต่อคิวกันยาวเหยียดเหมือนกัน ถ้าจะต่อคิวเล่นเกมวันหนึ่งคงได้สัก 3-4 เกมเอง ดังนั้นทีมงานจึงได้ตระเวนถ่ายภาพ แอบวนไปหยิบของแจกมาฝากผู้อ่าน EGM กันซะมากกว่า [color=blue][b]แต่งานนี้ก็เขี้ยวพอดูเรื่องถ่ายภาพเกมต่างๆ จะมีป้ายห้ามไว้เกือบทั้งหมด[/b][/color] แค่ยกกล้องก็จะเจอป้ายมาบังหรือพนักงานประจำซุ้มเกมมาสะกิดเตือนตลอดเลยล่ะครับ แต่เราก็ยังแอบๆ ถ่ายมาได้เยอะพอสมควร สำหรับ[color=blue][b] เกมเปิดตัวเด่นๆ ในงานนี้คงเป็น Devil May Cry 4 ที่เปิดตัวด้วยห้องศิลป์ขนาดใหญ่พร้อมจอขนาดยักษ์โชว์ภาพแอ็กชั่นที่งามไร้ที่ติจริงๆ[/b][/color]

[p][color=blue][b]ส่วนเกมใหม่ที่น่าสนใจอื่นๆ ก็มาจากไมโครซอฟต์เป็นเกมเปิดตัวใหม่ที่ชื่อ Lost Odyssey ที่มาจากค่ายน้องใหม่ที่แยกตัวมาจาก Square Enix เกมนี้มีผู้สร้างคุณซากากุจิที่ให้กำเนิดไฟนอลแฟนตาซีนั่งกุมบังเหียนอยู่ด้วย[/b][/color] สำหรับเกมอื่นๆ ที่มีในงานจะเป็นเกมที่เปิดตัวมาจากงาน E3 มาแล้ว แต่มาให้ทดลองเล่นในงานนี้ซะมากกว่าครับ ซึ่งตอน E3 เห็นแต่ภาพก็ไม่ค่อยจะเชื่อว่าภาพตอนเล่นจริงจะได้ขนาดนั้น แต่งานนี้เห็นกับตาฟังกับหูแล้วครับว่า เจ้า PlayStation 3 ประสิทธิภาพแรงจริงๆ ตอนทดลองเล่นเกมในงานแล้วมีเครื่องวางอยู่ข้างๆ ก็รู้สึกอยากอุ้มกลับเมืองไทยจริงๆ [color=blue][b]ภาพที่ได้เห็นจะตากับลองด้วยตัวเองนั้นต้องยอมรับว่าทำให้รู้สึกถึง Next-Gen ของจริงทำเอาลืมเครื่องเล่นรุ่นก่อนๆ ทั้งหมดเลยทีเดียว[/b][/color]

[p][color=blue][b]สำหรับใครที่ติดตามเกมจากเครื่อง Wii ของนินเทนโดก็คงผิดหวังไปตามๆ กันเพราะว่างานนี้ปู่นินไม่มาร่วมด้วยจึงเหลือแต่ค่ายเกมบางค่ายที่นำเกมจากเครื่อง Wii มาโชว์ ซึ่งน้อยมากครับ[/b][/color] แต่ก็ยังได้เห็นความสามารถเครื่องนี้ชัดๆ จากเกมของค่ายเซก้าซึ่ง [color=blue][b]เอามาโชว์ 3 เกมคือ Sonic Wild Fire, Bleach และ Super Monkey Ball [/b][/color]ที่เอาพริตตี้มาสาธิตเกมให้ดูกันติดๆ คนดูเลยทีเดียว ซึ่งท่าทางน่าสนุกมากครับ แม้จะเป็นเกมที่ไม่ดังมากแต่จากที่ดูแล้วก็รู้เลยว่าจอย Wii ออกแบบมาให้ผู้สร้างเกมได้ขุดไอเดียร้อยแปดมาใช้กับจอยตัวนี้จริงๆ เราจึงเห็นวิธีการสารพัดทั้งกระดกจอย 1 ข้างเพื่อกระโดดเหยียบ เอียงจอยข้างหนึ่งเพื่อเลาะขอบผนัง หรือแม้แต่การทำท่าทางเพื่อปลดปล่อยสวัสดิกะจากเกม Bleach ที่ใช้จอยแทนอาวุธที่ตัวละครในเกมถือได้อย่างดีมากทีเดียว เห็นแล้วก็อยากลองมั่งแต่เค้าไม่ให้ลองครับ

[p]สำหรับพริตตี้ในงานนี้หลายคนบอกป้าๆ ไป แต่ผมว่าไม่หรอกน้างานนี้เค้าคัดพริตตี้สวยๆ มายืนกันเต็มซุ้มเลยทีเดียวดูจากภาพในข่าวนี้ได้นะครับ รวมถึงคอสเพลย์ที่แต่งกันได้เหมือนมากๆ แถมอินไปกับตัวละครนั้นกันจริงๆ เดินกันเต็มงานครับคอสเพลย์ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีกิจกรรมประกวดคอสเพลย์ในงาน จึงได้แต่ตามถ่ายภาพที่เจอๆ มานะครับ [color=blue][b]สำหรับใครที่อยากอ่านรายงานพิเศษโตเกียวเกมโชว์แบบละเอียดนั้น ติดตามได้ใน EGM เล่มเดือนตุลาคมนี้นะครับ ซึ่งอาจจะออกวางแผงช้าไปนิดเนื่องจากรอข่าวเกมจากงานนี้กันเพื่อไม่ให้ตกกระแสไปนะครับ ตอนนี้ก็เชิญชมรูปต่างๆ จากภายในงานกันเลยครับ[/b][/color]



[p]ก็นับว่า Tokyo Game Show ปีนี้เป็นงานที่มีแต่ความสนุกจริงๆ ดุจสรวงสวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ถ้ามีโอกาสผมก็อยากไปกับเขาบ้างซักวัน แต่ตอนนี้เอารูปมาลงให้เพื่อนๆ ดูก็สุขใจมากๆ แล้ว สำหรับรูปในงานนั้นมีเยอะมาก ถ้าเอาลงในข่าวนี้หมดเลยคงโหลดกันไม่ไหวแน่ๆ จึงลงเพียงบางส่วน และจะไปลงเพิ่มเติมในหัวข้ออื่นๆ นะครับ [color=blue][b]อ้อ !! แล้วอย่าลืมนะครับว่า EGM เดือนตุลาคมจะมีรายงานพิเศษเกี่ยวกับงาน TGS แบบเต็มๆ เลยครับ[/b][/color]