มัดรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นประจำสัปดาห์ (18-24 มีนาคม 2024)

ในช่วงสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นสัปดาห์ทองของเหล่าเกมเมอร์ เพราะว่ามีเกมแจ่ม ๆ ออกวางจำหน่ายอย่างมากมาย โดยในคราวนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอนำเสนอบทความอัปเดตเกมน่าเล่นประจำสัปดาห์มาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันครับว่าในสัปดาห์นี้มีเกมอะไรวางจำหน่ายกันบ้าง ว่าแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

เกม PC และคอนโซลน่าเล่น

มัดรวมเกม PC และคอนโซลน่าเล่นประจำสัปดาห์ 18-24 มีนาคม 2024

Hi-Fi RUSH

Hi-Fi RUSH

วางจำหน่าย: 19 มีนาคม 2024 (PS5)
ข้อมูล: https://www.playstation.com

Hi-Fi RUSH เป็นเกมแนวแอ็คชั่น (Rhythm-action game) ที่รังสรรค์จาก Tango Gameworks ผู้พัฒนาเกมซีรีส์ The Evil Within และเกม Ghostwire: Tokyo ตัวเกมมาในมุมมองบุคคลที่สามตัวใหม่ที่การต่อสู้และทุก ๆ สิ่งจะดำเนินไปพร้อมกับเสียงดนตรี ผู้เล่น PlayStation สามารถตั้งตารอการต่อสู้ไปพร้อมกับจังหวะของเสียงเพลง และสามารถเล่นในแต่ละด่านในเกมรวมถึงโหมดใหม่ใน Arcade Challenge! Update! ซึ่งรวมถึง BPM Rush! และ Power Up! Tower Up! พร้อมเข้าร่วมต่อต้านกองทัพจักรกลด้วยจังหวะในจังหวะดนตรีที่น่าตื่นตา ตื่นใจ กราฟิกที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบ Cell-shaded ทั้งนี้ตัวเกมจะมาพร้อมเพลงที่ได้รับลิขสิทธิ์จากวงร็อคชื่อดังอย่าง Nine Inch Nails และ The Black Keys ด้วย


Lightyear Frontier

Lightyear Frontier

วางจำหน่าย: 20 มีนาคม 2024 (PC, Xbox Series X/S)
ข้อมูล: https://lightyearfrontier.com/

Lightyear Frontier เกมแนวผจญภัยจำลองสถานการณ์ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทำฟาร์มบนดาวเคราะห์ที่อยู่สุดขอบกาแล็กซีอันไกลโพ้นอันเงียบสงบ เราจะได้ใช้งานหุ่นยนต์สร้างฟาร์มที่มีความยั่งยืน ปลูกพืช ระบบปรับแต่งหุ่นยนต์ที่หลากหลาย ปลดล็อคการอัพเกรดใหม่ ๆ สำรวจโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับ รวบรวมเมล็ดพันธุ์พืชนานาชนิด ฟื้นฟูระบบนิเวศ กำจัดวัชพืชที่รุกราน ปลูกพืชหรือต้นไม้ใหม่เพื่อทดแทนที่เราเก็บเกี่ยวไป ตัวเกมรองรับการเล่นแบบ Co-op สูงสุดถึง 3 คน และยังมาพร้อมเพลงประกอบในสไตล์คันทรี่ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย


Alone in the Dark

Alone in the Dark

วางจำหน่าย: 20 มีนาคม 2024 (PC, PS5, Xbox Series X/S)
ข้อมูล: https://aloneinthedark.thqnordic.com/

Alone in the Dark เกมสยองขวัญภาครีบูต ภายในเกมจะกล่าวถึงปี 1920 เรื่องราวของหญิงสาวนาม Emily Hartwood ที่ได้ร่วมมือกับ Edward Carnby นักสืบเอกชนเพื่ออกค้นหาคุณลุงที่หายตัวไป ผู้เล่นจะได้เข้าไปผจญภัยใน Derceto Manor คฤหาสน์สไตล์โกธิคลึกลับอันแสนน่ากลัวของผู้ป่วยทางจิตที่มีอะไรบ้างอย่างซ่อนอยู่ พร้อมกับการแก้ไขปริศนาและต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ เผชิญหน้ากับความลึกลับ ความวิกลจริต การผจญภัยที่แสนท้าทายความเชื่อถือว่าเป็นอีกเกมในตำนานและเชื่อว่าเกมนี้จะไม่ทำให้เหล่าแฟน ๆ ผิดหวัง


Horizon Forbidden West Complete Edition

Horizon Forbidden West Complete Edition

วางจำหน่าย: 21 มีนาคม 2024 (PC)
ข้อมูล: store.steampowered.com

Horizon Forbidden West Complete Edition เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ที่จะพาผู้เล่นไปรับบทเป็นเอลอยผจญภัยไปยังดินแดนที่แสนอันตราย พร้อมต่อสู้กับเหล่าจักรกลสุดโหดที่มีมากมายหลายรูปแบบ เพื่อคืนสมดุลของโลกให้กลับมาดั่งเดิม ทั้งนี้เราจะได้พบกับเพื่อนเก่าและกลุ่มพันธมิตรที่จะร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน โดยตัวเกมในเวอร์ชั่น Complete Edition นั้นจะเป็นการนำเอาเกมภาคหลัก, ภาคเสริมอย่าง Burning Shores, ของแถมและไอเทมอื่น ๆ เข้ามารวมกันไว้ในแพ็คเดียว ตัวเกมยังรองรับบทบรรยายและอนเทอร์เฟซภาษาไทยด้วย บอกเลยว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม!


Princess Peach: Showtime!

Princess Peach: Showtime!

วางจำหน่าย: 22 มีนาคม 2024 (Nintendo Switch)
ข้อมูล: https://www.nintendo.com

Princess Peach: Showtime! เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่เราจะได้รับบทเจ้าหญิงพีชที่ร่วมมือกับผู้พิทักษ์แห่ง Sparkle Theater ที่มีชื่อว่า Stella ทำภารกิจกอบกู้โรงละครจากการบุกยึดของ Sour Bunch ศัตรูตัวร้ายให้กลับคืนสู่ความสงบสุขอีกครั้ง ด่านหรือฉากต่าง ๆ ภายในเกมจะมาจากบทละครที่มีการต่อสู้บนเวทีที่น่าตื่นเต้น เจ้าหญิงพีชยังสามารถรับบทบาทหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น นักดาบที่มีความสามารถในการฟันดาบสุดเร้าใน นักสืบคลี่คลายคดีในพิพิธภัณฑ์ลึกลับ นักสู้กังฟูสุดแข็งแก่ง เชฟทําขนม และอีกมากมาย ซึ่งการเข้าถึงบทบาทเหล่านี้จะช่วยให้เจ้าหญิงพีชได้รับพลังในการแสดงและต่อสู้ที่แตกต่างกัน


Dragon’s Dogma 2

Dragon’s Dogma 2

วางจำหน่าย: 22 มีนาคม 2024 (PC, PS 5, Xbox Series X/S)
ข้อมูล: https://www.dragonsdogma.com

Dragon’s Dogma 2 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยตัวเกมจะเป็นแนวแอ็คชั่น RPG ภาคต่อที่จะพาผู้เล่นไปผจญภัยในโลกแฟนตาซี พร้อมเผชิญหน้ากับเหล่ามังกรและมอนสเตอร์สุดโหดอีกครั้ง ตัวเกมมีการปรับปรุงในหลาย ๆ ด้าน ทั้งในเรื่องรูปแบบการเล่นและกราฟิกที่อลังการงานสร้างกว่าเดิม Dragon’s Dogma 2 ยังมาพร้อมคลาสสายอาชีพต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Fighter หรือ Warrior ที่มีความสามารถในการต่อสู้ในระยะประชิด มีดาบและโล่เป็นอาวุธ มีการโจมตีที่รุนแรง ยิ่งฉากการต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวยักษ์นี่ ถือว่าเป็นอะไรที่มันส์มาก ๆ ส่วน Sorcerer ก็มีการใชเวทย์จู่โจมในระยะไกล มีทั้งไฟและสายฟ้า ตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชั่นคือ Dragon’s Dogma 2 แบบปกติและ Dragon’s Dogma 2 Deluxe Edition สะดวกแบบไหนก็จัดกันไปครับ


Rise of the Ronin

Rise of the Ronin

วางจำหน่าย: 22 มีนาคม 2024 (PS5)
ข้อมูล: https://www.playstation.com

Rise of the Ronin เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG พัฒนาโดย Team NINJA สตูดิโอเกมภายใต้สังกัดของ Koei Tecmo (ผู้สร้างเกมอย่าง Nioh และ NINJA GAIDEN) ตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวในยุคเอโดะช่วงท้ายศตวรรษที่ 19 เป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโรนิน ซามูไรไร้นายผู้หนึ่งที่เลือกชะตาชีวิตได้อย่างอิสระ เลือกที่จะเป็นพันธมิตรหรือศัตรูกับฝักฝ่ายและตัวละครอื่น ๆ ตามความต้องการ ตัวเกมยังมาพร้อมภารกิจที่น่าสนใจอย่างการลอบสังหารหรือปกป้องตัวละครสำคัญ ตัวเกมมีอาวุธมากมายให้ได้เลือกใช้ตั้งแต่ดาบคาตานะ หอก ไปจนถึงปืนและอาวุธยุคใหม่ที่พร้อมให้ผู้เล่นเลือกว่าจะสู้ในระยะประชิดหรือเลือกต่อสู้ในระยะไกลอีกทั้งตัวเกมยังรองรับบทบรรยายภาษาไทยด้วย


เกม PC และคอนโซลน่าเล่น

และนี่ก็เป็น 7 เกม PC และคอนโซลน่าเล่นประจำสัปดาห์ หากเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรหรืออยากแนะนำเกมอะไรเพิ่มเติม อย่าลืมโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้