20 เกมสยองขวัญ เกมผี ชวนหลอน น่าเล่น อัปเดต ล่าสุด 2024

เกมสยองขวัญ ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความสนใจไม่น้อย และในปี 2024 นี้เองก็ได้มีการเปิดตัวเกมสยองขวัญทั้งไตเติ้ลใหม่และภาคต่อออกมามากมาย ซึ่งในวันนี้ทางเราจึงได้ทำการรวม 20 เกมสยองขวัญ เกมผี ชวนหลอน น่าเล่น อัปเดต ล่าสุด 2024″ มาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้หลอน พร้อมดื่มด่ำกับความรู้สึกอันเร้าใจ ซึ่งจะมีเกมสยองขวัญอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลย


Silent Hill 2 Remake (2024)

เกมสยองขวัญ

เป็นเกมสยองขวัญเกมเก่าที่ได้ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของแฟรนไซส์ Silent Hill ถูกนำกลับมารีเมคใหม่อีกครั้ง สำหรับเกม Silent Hill 2 จะเป็นเรื่องราวของ เจมส์ ที่รับจดหมายจาก แมรี่ ภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว ให้ไปที่เมืองที่ลึกลับแห่งนี้ จนได้พบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับปริศนา ที่ผู้เล่นต้องแก้ไข และสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ออกมาตามล่า

ทั้งนี้ตัวเกมยังไม่ได้ยื่นยันวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมาในปี 2024 นี้ โดยจะลงให้กับ PS5 และ PC


ILL (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมสยองขวัญ โหดขั้นสุด งานระดับ AAA ที่มากับ Unreal Engine 5 จาก Team Clout inc. โดย ILL จะมาในรูปแบบ FPS เนื้อเรื่องเล่าถึงตัวเอกที่โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุ บนท้องถนนในคืนอันแสนมืดมิด มิหนำซ้ำยังถูก มนุษย์กลายพันธุ์จับไปอีก ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตสุดประหลาด และหาทางหนีออกจากสถานที่แห่งนี้

อย่างไรก็ตามตัวเกมยังไม่มีวันกำหนดวางจำหน่ายที่ชัดเจน แต่คาดว่าอาจมาในปี 2024 หรืออนาคตอันใกล้นี้


Still Wakes the Deep (2024)

เกมสยองขวัญ

ในเกมสยองขวัญอย่าง Still Wakes the Deep ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนงานอยู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน กลางทะเลลึก ที่ไร้หนทางออกจากสถานที่แห่งนี้ ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากภัยพิบัติต่าง ๆ พร้อมกับตามหาลูกเรือคนอื่น และหนีจากบางสิ่งบางอย่างที่ค่อยไล่ล่า ไขปริศนาในบรรยากาศวังเวง ถือเป็นอีกเกมสยองขวัญที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ชัดเจน แต่คาดว่าจะมาในปี 2024 นี้แน่นอน โดยจะลงให้กับ PS5, PS4, Xbox Series X, Xbox One และ PC


Little Nightmares III (2024)

เกมสยองขวัญ

เป็นเกมสยองขวัญที่หลังจาก 2 ภาคก่อนหน้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งคราวนี้ได้ทีมงานจาก Supermassive Games ที่เคยสร้างชื่อไว้ใน The Drak Pictures และ Until Dawn มาพัฒนาโลกแห่งฝันร้าย โดยเกมในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ Low และ Alone สองตัวละครที่ต้องหาทางหลบหนีออกจาก Nowhere ดินแดนที่เต็มไปด้วยความลับ ที่สุดแสนจะอันตราย

Little Nightmares III จะมาพร้อมกับระบบออนไลน์ ที่จะให้ผู้เล่นร่วมผจญภัย ไขปริศนาไปพร้อมกับเพื่อนได้เป็นครั้งแรก หรือจะเล่นคนเดียวก็จะมี Ai ช่วยควบคุมให้ โดยทาง Bandai Numco ได้วางแผนจำหน่ายบน แพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ผ่าน Steam ไว้ในปี 2024 นี้


Echoes of the Living (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมสยองขวัญ แนวเอาชีวิตรอด ในโลกที่เชื้อซอมบี้ระบาดหนัก ผู้เล่นต้องเดินสำรวจ หาทรัพยากรที่จำเป็น สู้กับพวกกลายพันธุ์ โดยตัวเกมจะรูปแบบคลายกับ Resident Evil ในยุคแรก ที่เป็นมุมด้านบน ให้อารมณ์เกมยุคเก่า แต่ใช้ Unreal Engine 5 ในการพัฒนา ถือได้ว่างานภาพก็ไว้ใจได้

ทั้งนี้ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในไตรมาสแรกของปี 2024 บน PC ผ่านช่องทาง Steam


S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chornobyl (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมแนวยิงแบบ FPS ที่ผสมผสานกับความสยองขวัญได้อย่างลงตัว ผู้เล่นจะเข้าไปสำรวจในพื้นที่รกร้าง หลังจากเกิดการระเบิดนิวเคลียร์ พบกับปริศนาที่นำไปสู้การล่าปีศาจกลายพันธุ์ จุดเด่นหลัก ๆ ของเกมคือให้ผู้เล่นได้เลือกตัดสินใจได้อย่างอิสระ ซึ่งจะส่งผลกับตอนจบของอีกอีกด้วย

ทั้งนี้ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Xbox และ PC ในวันที่ 5 กันยายน 2024


Tormented Souls 2 (2024)

เกมสยองขวัญ

ภาคต่อของเกมสยองขวัญ เอาชีวิตรอดสุดคลาสสิก ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Caroline Walker หญิงสาวที่ต้องก้าวขาเข้าไปยังโบสถ์สุดหลอน และสถานที่อันแสนน่ากลัว เผชิญหน้าสิ่งมีชีวิตที่สยดสยองเหนื่อจินตนาการ เพื่อตามหาเด็กหญิงต้องสาป น้องสาวของเธอ โดยตัวเกมจะลงในกับแพลตฟอร์ม PS5, Xbox series และ PC ในปี 2024 นี้


Alone in the Dark (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดระดับตำนาน กำลังจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ โดยจะเป็นเรื่องราวของ Emily Hartwood และ Edward Carnby ที่ได้ก้าวขาเข้าไปยังคฤหาสน์อันแสนน่ากลัว ผู้เล่นต้องไขปริศนา และเอาชีวีตรอดจากสัตว์ประหลาดที่เข้าโจมตีจากมุมมืด ต้องมาดูกันว่าตัวเกมจะทำออกมาได้ดีแค่ไหน

ทั้งนี้ Alone in the Dark เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 20 มีนาคมนี้ โดยจงให้กับเครื่อง PS5, PS4, Xbox series และ PC


The Casting of Frank Stone (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมสยองขวัญเกมใหม่จากจักรวาลเดียวกันกับ Dead by Daylight ทีมาในรูปแบบเนื้อเรื่อง ว่าด้วยกลุ่มตัวเอกที่ต้องเอาชีวิตรอดจากฆาตกรสุดโหด Frank Stone รูปแบบการเล่นจะมีการให้เลือกเส้นทาง ที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง และตอนจบ การสร้างเกมในครั้งนี้ได้ทาง Supermassive Games เข้ามาพัฒนา ซึ่งก็ถือว่าเชื่อใจได้กับเกมแนวนี้ หากวัดจาก The Drak Pictures และ Until Dawn ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้ The Casting of Frank Stone มีแผนที่จะวางจำหน่ายในปี 2024 โดยจะลงให้กับ PS5, Xbox series และ PC


Paranormal Tales (2024)

เกมสยองขวัญ

เกมสยองขวัญ ชวนขนหัวลุก ไปกับบรรยากาศยามค่ำคืน และต้องพบเจอเรื่องราวแปลก ๆ จากวิญญาณร้าย ที่คอยหลอกหลอน ผู้เล่นจะเห็นภาพในมุมมองแบบกล้องติดตัว ใน Paranormal Tales มีการใช้ Unreal Engine 5 เข้ามาพัฒนา ทำให้ภาพนั้นได้ความสมจริง เพิ่มอรรถรสในการเล่นเข้าไปอีก บอกได้เลยว่านี้เป็นอีกหนึ่งเกมผีที่น่าจับตามอง

ทั้งนี้ตัวเกมยังไม่มีการประกาศถึงวันวางจำหน่ายที่ชัดเจน แต่คาดว่าจะมาให้ได้เล่นกันในปี 2024 นี้ โดยจะลงให้กับเครื่องเล่น PS5, PS4, Xbox series และ PC


Resident Evil 4 Remake (2023)

เกมสยองขวัญ

Resident Evil 4 Remake ถืออีกหนึ่งเกมสยองขวัญในตำนานที่ถูกทาง Capcom คืนชีพปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง โดยตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการรีเมคจากภาคต้นฉบับ แต่จะมีการปรับเปลี่ยนในหลาย ๆ จุด ไม่ว่าจะเป็น การวางโครงเรื่องใหม่ นำเสนอเนื้อหาและรูปแบบการเล่นให้ทันยุค ทันสมัยการดึงเอาความสยองขวัญกลับมาใช้ ระบบกราฟิกที่สวยงามสมจริง ยิ่งกว่าเดิม ตัวละครภายในเกมมีความโดดเด่น ด้วยปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก


Alan Wake 2 (2023)

เกมสยองขวัญ

Alan Wake 2 เป็นเกมแอ็คชั่นสยองขวัญภาคต่อ ฝีมือทีมพัฒนามากความสามารถอย่าง Remedy Entertainment ค่ายเดิม ตัวเกมจะนำเสนอระบบกราฟิกที่สวยงามสมจริงมากที่สุดเท่าที่ทางสตูดิโอเคยพัฒนามา พร้อมทั้งนำเสนอประสบการณ์สยองขวัญที่แท้จริง! ตัวเกมถูกจัดอยู่ในเรต M ซึ่งหมายความว่าจะมีเนื้อหาหรือองค์ประกอบความสยองขวัญแบบจัดเต็ม


Amnesia: The Bunker (2023)

เกมสยองขวัญ

Amnesia: The Bunker เป็นเกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่งภาคใหม่ของซีรีส์ Amnesia ที่รังสรรค์โดยผู้พัฒนาสุดเก๋าอย่าง Frictional Games ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Henri Clément ทหารของฝรั่งเศสที่อยู่ในบังเกอร์อันมืดมิดช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจำเป็นต้องหาทางออกไปให้ได้ แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะจะต้องเผชิญกับบางสิ่ง บางอย่างที่น่าสะพรึงกลัว! เส้นเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนแปลงไปตามรูปแบบที่ผู้เล่นเลือกด้วย


Dead Space Remake (2023)

เกมสยองขวัญ

Dead Space Remake เป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด ไซไฟ (ทางทีมงาน EA Motive นำเอาเกม Dead Space ปี 2008 มารีเมคใหม่) โดยในภาคนี้ยังคงเนื้อหาภาคดั่งเดิมไว้ ถือเป็นการรีเมคที่เคารพต่อภาคต้นฉบับ แต่จะเสริมพวกระบบกราฟิก เสียง และเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไปในตัวเกมเพื่อเพิ่มความสมจริงไปอีกขั้น งานนี้เตรียมหลอนเอาไว้ได้เลย


Greyhill Incident (2023)

เกมสยองขวัญ

Greyhill Incident เป็นเกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่กล่าวถึงเรื่องราวการรุกรานของเหล่าเอเลี่ยน ช่วงต้นทศวรรษที่ 90 ภายในเกมเราจะได้รับบทเป็น Ryan Baker ชายธรรมดาคนหนึ่งที่มีอาวุธไม้เบสบอลและกระสุนสองสามนัดในปืนลูกโม่ โดยเขาได้เข้าไปช่วยเพื่อนบ้านที่กำลังประสบปัญหาจากเหล่าเอเลี่ยน และเอาตัวรอดจากวิกฤตนี้ให้ได้


Scorn (2022)

เกมสยองขวัญ

SCORN เป็นเกมสยองขวัญผจญภัยในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ตัวเกมได้ผสมผสานเกมแอ็คชั่นเดินหน้ายิงกับความสยองขวัญผ่านการเล่นที่มีเอกลักษณ์ กราฟิกที่ดูแล้วชวนขนลุก เราจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าสิ่งมีชีวิตสุดประหลาด ระบบการอัปเกรดอาวุธสุดแนว


The Chant (2022)

เกมสยองขวัญ

The Chant เป็นเกมสยองขวัญผจญภัยที่พัฒนาโดยทีมงาน Brass Token ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เจส หญิงสาวที่ออกมาเยียวยาจิตใจบนเกาะแห่งหนึ่งผ่านการสวดมนต์แบบกลุ่ม แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อกลุ่มคนเหล่านี้ได้เปิดประตูมิติลี้ลับและสิ่งที่น่ากลัวได้ปรากฏตัวขึ้นผู้เล่นออกสำรวจลึกเข้าไปในสถานที่ต่าง ๆ บนเกาะแห่งหนึ่งที่มีขนาดใหญ่และเชื่อมถึงกัน ตัวเกมยังรังสรรค์ด้วย Unreal Engine 4 ทำให้ระบบกราฟิก แสง เงานั้นดูสวยงาม สมจริง


Autopsy Simulator (2022)

เกมสยองขวัญ

Autopsy Simulator เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่มีส่วนผสมของความลึกลับและสยองขวัญ ภายในเกมคุณจะได้รับบทเป็นนักพยาธิวิทยาที่การเสียภรรยาสุดที่รักไป ตัวเกมนำเสนอรูปแบบการชันสูตรพลิกศพที่สมจริง รายละเอียดอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายก็ทำออกมาได้สมจริง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมสุดแนวที่น่าจับตามองมาก ๆ


The Callisto Protocol (2022)

เกมสยองขวัญ

The Callisto Protocol เป็นเกมแนวแอ๊กชั่นสยองขวัญจากอดีตทีมผู้สร้าง Dead Space ตัวเกมจะนำเสนอรูปแบบการเล่นที่ท้าทาย มีระบบการต่อสู้ทั้งในระยะประชิดและระยะไกล กราฟิกสาวยงามสมจริง และทีมงานกล่าวว่าตัวเกมจะเน้นความสยองขวัญเอาตัวรอด ตัวเกมจะใช้เวลาเล่นประมาณ 12-14 ชั่วโมง เชื่อว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนรอคอยที่จะสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญในห้วงอวกาศที่หาได้ยากยิ่ง


Mirror Forge (2022)

เกมสยองขวัญ

Mirror Forge เกมสยองขวัญเอาตัวรอดเชิงจิตวิทยาในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่พัฒนาโดยทีมงาน MystiveDev เราจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความมืดมิด ความน่ากลัว ความบ้าคลั่ง รวมถึงการไขปริศนาคุณจะต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถอธิบายถึงความคงอยู่ของมันได้ แถมเราจำเป็นต้องต่อสู้กับส่วนลึกภายในจิตใจ ตัวเกมยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมรุ่นพี่อย่าง Silent Hill อีกด้วย

และนี้คือทั้งหมดของเกมสยองขวัญที่ทีมงานได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกัน หากมีการวางจำหน่าย หรือข่าวสารเกี่ยวกับเกมสยองขวัญ ทางทีมจะมาอัปเดตให้เพิ่มเติมในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลจาก : gamesradar.com, gamingbolt.com


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้