
Ghost of Tsushima เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยที่วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4/PS5 เมื่อปี 2563 ตัวเกมกวาดรางวัลมาแล้วอย่างมากมายและมีจุดเด่นในหลายๆ ด้านทั้งการเล่าเรื่อง เกมเพลย์และอื่น ๆ ตัวเกมนั้นยังนำเอาเกาะสึชิมะมาใช้เป็นสถานที่ดำเนินเนื้อเรื่องภายในเกมด้วย และจากข่าวล่าสุดพบว่าการท่องเที่ยวของเกาะสึชิมะประกาศขายสินค้าจากเกม Ghost of Tsushima ให้กับเหล่านักท่องเที่ยวในเร็ว ๆ นี้

โดยจากรายงานของทางเว็บไซต์ videogameschronicle.com เผยว่าสมาคมส่งเสริมการเที่ยวเกาะสึชิมะเตรียมขายสินค้าที่มาจากเกม Ghost of Tsushima ซึ่งจะประกอบไปด้วยเสื้อยืด, เสื้อฮู้ด, ถุงเท้า และอื่นๆ ซึ่งจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยสินค้าเหล่านี้จะวางจำหน่ายในจุดบริการนักท่องเที่ยวและร้านขายของที่ระลึกชอป Fureai-do Tsushima


สินค้าเหล่านี้ถูกรังสรรค์โดยแบรนด์ MSY โดยพวกเขากล่าวว่า เราหวังว่านิทรรศการที่ Fureai-do Tsushima จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเกมกับการท่องเที่ยวบนเกาะสึชิมะ โดยผู้ที่สนใจและแฟน ๆ ที่สนใจในโลกของตัวเกม Ghost of Tsushima ก็จะได้มาเยือนเกาะสึชิมะ ส่วนทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่นสึชิมะกล่าวว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสินค้าดังกล่าวจะเป็นที่จุดประกายความสนใจใหม่ ๆ ในด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเกาะเเห่งนี้เป็นจำนวนมากที่รู้จักเกาะแห่งนี้มาจากเกมก็ตามที

ในปีที่แล้วคุณ Nate Fox และ Jason Connell ตำแหน่ง Director และ Creative Director สตูดิโอ Sucker Punch ผู้พัฒนาเกม Ghost of Tsushima ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตด้านการท่องเที่ยวถาวรของเมืองสึชิมะ นอกจากนี้ยังมีการระดมเงินได้มากกว่า 260,000 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างศาลเจ้าจริงบนเกาะขึ้นมาใหม่อีกด้วย
ที่มา: videogameschronicle.com