เกมเมอร์บน Steam วิจารณ์ Deathloop อย่างหนัก เหตุเพราะระบบ Denuvo ทำให้เกมค้าง!

Deathloop เกมแนว Action FPS จากผู้พัฒนา Arkane Studios ได้วางจำหน่ายบน PC และ PS5 เป็นที่เรียบร้อย และคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์เกจิเกมจากต่างประเทศต่างก็เทใจให้เป็นอีกหนึ่งเกมยอดเยี่ยมแห่งปี แต่กระนั้นก็มีเกมเมอร์บางส่วนโดยเฉพาะบน Steam ที่เห็นต่าง และบ่นถึงประสิทธิภาพของตัวเกมที่ย่ำแย่บน PC

ประเด็นของเรื่องมันเริ่มมาจากที่ชาวเกมเมอร์บน Steam ได้ออกมาวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องความเสถียรของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการกระตุก ภาพค้าง การใช้เมาส์เล่นเกมแล้วมีปัญหา แต่เวลาใช้จอยไม่มีปัญหา และประเด็นหลักเลยคือตัวเกมได้ใช้เทคโนโลยี Denuvo ระบบการเจาะเกมเถื่อนที่ทำให้ส่งผลถึงประสิทธิภาพในเกมที่ลดลง

โดยทางเว็บไซต์ gamerant.com ได้รวบรวมความคิดเห็นบทวิจารณ์แบบผสมกันบน Steam ที่มีต่อเกม Deathloop ทั้งหมดประมาณ 3,118 คน แบ่งเป็นวิจารณ์ในแง่บวกอยู่ที่ 1,973 คน และวิจารณ์ในแง่ลบอยู่ที่ 1,145 คน และเสียงของผู้ใช้ส่วนใหญ่วิจารณ์ไปถึงระบบ Denuvo ที่ทำให้ตัวเกมประสบปัญหาต่างๆ เช่น อาการกระตุก เฟรมเรตล่วง หน้าจอค้าง แม้ว่าผู้เล่นที่มีสเป็คคอมพิวเตอร์สุดเทพก็ไม่อาจรอดพ้นในการเผชิญปัญหานี้เช่นเดียวกัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเกมที่พัฒนาโดย Arkane Studios เพราะก่อนหน้านี้ Dishonored 2 ก็มีปัญหาในลักษณะเดียวกัน ผู้พัฒนาจึงต้องออกแพตช์ไปหลายรอบกว่าที่จะแก้ปัญหานี้ได้ เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนที่ได้ลองเล่นเกมนี้แล้วประสบปัญหาก็สามารถโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ

ที่มา: gamerant.com

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้