Asmongold เผยเหตุผลไม่ร่วมหยุดสตรีมประท้วง Twitch เพราะรู้สึกเปล่าประโยชน์

แชร์เรื่องนี้:
Asmongold เผยเหตุผลไม่ร่วมหยุดสตรีมประท้วง Twitch เพราะรู้สึกเปล่าประโยชน์

ตลอดปี 2021 ที่ผ่านมาพลตฟอร์ม twitch ต้องเผขิญกับตัวเลขของการ Hate Raids ที่สูงขึ้น สตรีมเมอร์บางส่วนจึงเตรียมหยุดสตรีมเพื่อประท้วงในอีเวนต์ #ADayOffTwitch เป็นเวลา 1 วันในวันที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อบีบให้ทางแพลตฟอร์มเทคแอคชั่นมากกว่าที่เป็น อย่างไรก็ตามสตรีมเมอร์ดังอย่าง Asmongold กลับมาว่ามันไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไร

Asmongold
Asmongold

โดยเขาให้เหตุผลในสตรีมเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมาประมาณว่า ไม่มีใครสนใจหรอก เพราะมันไม่มีสตรีมเมอร์บิ๊กเนมเข้าร่วมมากพอ

"ไม่มีใครสนใจห่าไรหรอกถ้าคุณจะหยุดสตรีมกัน เพราะไม่มีใครรู้ว่าพวกคุณเป็นใคร นั่นแหละความจริงล่ะ" เขาพูด "คุณไม่สามารถรวมกลุ่มเล็กๆ กันแค่ 20 คนแล้วคิดว่าสามารถทำอะไรก็ได้หรอกนะ ไม่มีใครสนใจหรอกบอกเลย"

เขายังเสริมด้วยว่าจะร่วมด้วยอย่างไม่ลังเลเลยถ้ามีรบิ๊กเนมเข้าร่วมเยอะกว่านี้ เพราะเขาเชื่อมั่นในพลังของปริมาณ อย่างไรก็ตามกับสิ่งที่เห็นอยู่นี้มันไม่ใกล้เคียงเลย

"นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมไม่เข้าร่วม พวกเขาเป็นใครกันน่ะ นี่แหละเหตุผลที่มันไม่มีวันเวิร์คล่ะ"

เมื่อถูกถามว่าทำไมไม่กลายเป็นแกนนำบิ๊กเนมรายแรกเสียเอง เขาก็ให้เหตุผลว่าไม่ชอบที่จะทำมัน เพราะมีบทเรียนจากอดีตที่พอเป็นแกนนำในบางเรื่องก็จะมีคนมายุ่มย่ามน่ารำคาญอยู่ตลอด แต่ก็อย่างที่ย้ำ ว่าถ้ามีบิ๊กเนมเข้าร่วมมากขึ้น เขาก็พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน

ที่มา: https://www.dexerto.com/entertainment/asmongold-wont-take-part-adayofftwitch-movement-1637120/

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ