สตูดิโอ Bungie ผู้พัฒนาเกม Destiny 2 จับมือกับ Ubisoft ผู้พัฒนาเกม Rainbow Six Siege เตรียมยื่นฟ้อง Ring-1.io ผู้วางจำหน่ายเครื่องมือสำหรับโกง จำนวน 5 ราย เนื่องจากเครื่องมือโกงเหล่านี้ได้สร้างความเสียหายและละเมิดลิขสิทธิ์เกมของพวกเขา

ตามเอกสารที่ร่วมกันฟ้องโดยสองบริษัท ผู้กระทำการโกงได้สร้างปัญหาและสร้างความเสียหายให้กับบริษัทเกมอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เกิดผลกระทบกับทั้งการฟื้นฟูและกระทบต่อยอดขายของเกม ทำให้เกิดปัญหาต่อผู้เล่นที่เล่นอย่างมุมานะและถูกต้องรู้สึกเหมือนตัวเองเสียเงินไปเปล่าๆอย่างไร้ความหมาย สุดท้ายพวกเขาก็เลิกเล่น
ซึ่งการฟ้องในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เกม Destiny 2 และ Rainbow Six Siege เท่านั้นที่โดนผลกระทบจากการวางจำหน่ายเครื่องมือโกง ยังมีเกม Call of Duty: Modern Warfare, Dead by Daylight, PlayerUnknown’s Battlegrounds, และ Rust จำนวน 6 เกม ในรูปแบบการสมัครสมาชิกด้วย
นอกจากนั้น ที่เว็บเพจของ Ring-1.io ยังมีการใช้โลโก้และรูปภาพของเกมของทั้งสองบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงกลายเป็นอีกข้อที่ทั้งสองบริษัทได้ทำการฟ้องในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าเช่นกัน

เสียงตอบรับของคนอ่านบางส่วน
全部潰してしまえ
ทุบมันให้แหลกเลย
チート関連の訴訟がもっと簡単に行えるように法整備される流れになってほしい
อยากให้มีกฎหมายรับรองทำให้กระบวนการเกี่ยวกับการโกงเดินหน้าง่ายขึ้นจังเลย
EA動けよ
EA ทำอะไรสักอย่างซิ
この勢いでDICEやEAも…
จังหวะนี้ต้องมี DICE กับ EA แล้วล่ะ…
意外なタッグだね それにしてもUBIは最近本気だしてるな
シージで多彩なチートを数年味わった身としては感慨深い思い
เป็นการแทกทีมที่ผิดคาดเลยแหะ ว่าแต่ช่วงนี้ UBI ดูจะจริงจังมากๆเลย ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากเพราะฉันก็ลิ้มรสกลโกงต่างๆที่เกิดขึ้นบน Siege มาหลายปีดีดักแล้ว
ナイスすぎる
他の会社もどんどん潰していってくれ
แจ่มเกิน
ช่วยกระทืบบริษัท(โกง)อื่นๆไปเรื่อยๆด้วยนะ
それでもチートは無くなりません
ยังไงกลโกงมันก็ไม่มีทางหมดไปได้หรอก
オシリスはチートもそうだけど、7連したプレイヤーはもう参加不可にしてくれないかなぁ。もう報酬貰ってるプレイヤーが7連阻止で邪魔しに来てるのも問題だろ
Osiris ก็เหมือจะมีโกงเหมือนกันนะ จะมีระบบห้ามคนเล่นเกิน 7 รอบติดกันได้ไหมอะ มันก็มีปัญหาคนเล่น 7 รอบที่ได้รางวัลแล้วกลับมารบกวนคนอื่นเหมือนกันนะ
チート文化は衰退してほしい。
チートがあるからセキュリティ面も成長する~とかそんなんいらん。プレイヤーはただただ不快なだけ。
อยากให้วัฒนธรรมการโกงลดลงจัง
เพราะมีกลโกง ความปลอดภัยก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ผู้เล่นก็แค่..แค่รู้สึกไม่สบายใจ
チートツールをサブスクリプション形式で販売してるってやべぇな。それだけ継続的な利用が見込めてるってことだもん
การวางจำหน่ายเครื่องมือโกงในรูปแบบการสมัครรับข้อมูลมันแย่มากเลยนะ ก็มันคือความคาดหวังในการใช้งานอย่างต่อเนื่องไงล่ะ
この感じでコンバーターのほうも、、、
ด้วยความรู้สึกนี้ คอนเวอร์เตอร์ก็ควรโดนด้วย……
หลังจากนี้ทิศทางการฟ้องร้องจะดำเนินไปทางไหน และจะทำให้การใช้กลโกงในการเล่นเกมลดลงหรือไม่ เราก็คงต้องคอยจับตาดูกันต่อไป แต่ในสถานการณ์เศรษฐกิจตกต่ำเช่นนนี้ คาดว่าหลายๆบริษัทคงจะเริ่มจริงจังกับการจับคนโกงกันขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนแล้วล่ะ
ที่มา : http://jin115.com/archives/52326693.html
