มีกันแทบทุกเกมกับเหล่าผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่นต่างๆ เพื่อเอาเปรียบกับคนอื่น ยิ่งเกมไหนที่ดังๆ ก็จะยิ่งมีคนเหล่านี้เยอะเป็นเงาตามตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมต่างๆ ก็จะมีมาตราการป้องกันและลงโทษเหล่าคนโกงเหล่านั้น ซึ่งในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ก็ได้เผยว่ามีการแบนเหล่าคนที่ใช้โปรแกรมโกงทั้งหลายไปแล้วกว่า 150,000 ID ด้วยกัน!
.@TheBattlEye has now banned over 150,000 cheaters from @PUBATTLEGROUNDS, with more than 8,000 banned in the last 24 hours alone! GG WP
— PLAYERUNKNOWN (@PLAYERUNKNOWN) September 13, 2017
สำหรับการแบนนี้เกิดขึ้นด้วยโปรแกรม BattleEye ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้ป้องกันไม่ให้เหล่าคนที่ใช้โปรแกรมโกงทั้งหลาย ถูกแบนก่อนที่จะได้ใช้โปรแกรมเหล่านั้นในเกม ซึ่งมีคนถูกแบนไปถึง 8,000 ในช่วง 24 ชม. ที่ผ่านมา ถือได้ว่าเยอะมากๆ แต่เมื่อเทียบกับจำนวนผู้เล่นทั้งหมด 10 ล้านคน ก็นับเป็นเพียงไม่กี่ % เท่านั้น
คนเล่นพร้อมกันสูงสุด 1 ล้าน คนทุกวัน
ถึงงานนี้จะมีเหล่าคนโกงเล็ดรอดผ่านเข้าไปได้บ้าง แต่ตัวเกมก็มีระบบ Report อยู่ ซึ่งเหล่าผู้เล่นก็ต้องช่วยเป็นหูเป็นตา อย่าปล่อยให้เหล่าคนโกงลอยนวลกันได้ละ
Source : dotesports