เมื่อเร็วๆ นี้ มีรายงานจากทาง Nintendo ที่อ้างอิงข้อมูลจาก NPD Group ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจตลาดในสหรัฐอเมริกาว่า Nintendo Switch สามารถทำยอดขายในสหรัฐอเมริกาประจำเดือนมีนาคมไปได้ประมาณ 906,000 เครื่อง ทำให้ Nintendo Switch กลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลของ Nintendo ที่ทำยอดขายในเดือนเปิดตัวได้เร็วที่สุดนับตั้งแต่ Nintendo ก่อตั้งบริษัทกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จในการขายเครื่องเกมในเดือนที่ไม่ใช่ฤดูขายเครื่องเกมคอนโซลอีกด้วย (ปกติเครื่องคอนโซลจะนิยมขายกันในช่วงปลายปี หรือใกล้ช่วงหยุดคริสต์มาส)
ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ เกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild นั้นทำยอดขายในอเมริกาได้ถึง 1.3 ล้านชุด โดยแบ่งเป็นเวอร์ชั่น Nintendo Switch จำนวน 925,000 ชุด และเวอร์ชั่น Wii U อีก 460,000 ชุด ซึ่งหากนับเฉพาะตัวเกมเวอร์ชั่น Nintendo Switch แล้วยังถือว่ามากกว่าจำนวนยอดขาย Nintendo Switch ที่ขายได้ 906,000 เครื่องเสียอีก ซึ่งประเด็นนี้ทาง Nintendo ได้ชี้แจงว่าอาจจะเป็นเพราะมีผู้เล่นบางกลุ่มได้เลือกซื้อตัวเกมมา 2 เวอร์ชั่น โดยชุด Limited Edition นั้นซื้อมาเพื่อเก็บสะสม ส่วนเวอร์ชั่นธรรมดานั้นซื้อไว้เล่นตามปกตินั่นเอง
อย่างไรก็ตาม ทาง Nintendo ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทจะสรุปรวมยอดขายเครื่องจากทั่วโลก ตลอดจนข้อมูลผลประกอบการต่างๆ ประจำปี ในวันที่ 27 เมษายนที่จะถึงนี้ ระหว่างนี้สาวกปู่นินก็คอยให้กำลังใจให้ยอดขายพุ่งกันรัวๆ เลยนะครับ