สืบเนื่องมาจากกระแสของเกม Dead by Daylight ที่ตั้งแต่วางจำหน่ายจนมาถึงวันนี้ก็ยังคงฮอตต่อเนื่อง ทำผลงานติดชาร์ตเกมขายดีมานานนับเดือน วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้ นั่นคือทีมพัฒนานั่นเอง Behaviour Interactive หรือเขียนแบบเท่ๆ bE HAVIOUR นั่นเอง
อันที่จริงแล้ว Behaviour Interactive ไม่ใช่บริษัทใหม่ แต่มีประสบการณ์ทางด้านเกมมายาวนานมาก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1992 โดย Rémi Racine โดยครั้งแรกใช้ชื่อว่า Megatoon Entertainment Group ซึ่งในยุคนั้นยังไม่ได้พัฒนาเกม แต่เน้นไปทางสื่อเพื่อความบันเทิงอื่นๆ จากนั้นได้ขายบริษัทให้กับ Malofilm Communications ในปี 1996 และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Behaviour Interactive
แต่หลังจากนั้นไม่นาน Racine และผู้ร่วมทุนก็ซื้อกลับมา และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Artificial Mind & Movement Inc. ในปี 2000 จนกระทั่งถึงปี 2008 พวกเขาก็ได้ร่วมงานกับยักษ์ใหญ่ในวงการเกมอย่าง Activision Blizzard และได้ดูแล Wanako Games สตูดิโอเกมที่ตั้งอยู่ในเมือง Santiago ประเทศชิลี ในปี 2010 ก็มีการเปลี่ยนชื่ออีกครั้งจาก Artificial Mind & Movement กลับมาเป็น Behaviour Interactive และ Wanako Games ก็เปลี่ยนเป็น Behaviour Santiago ด้วยเช่นกัน
ปัจจุปันสำนักงานใหญ่ของ Behaviour Interactive ตั้งอยู่ในเมือง Montreal ประเทศแคนาดา ทีมพัฒนาแห่งนี้ผ่านงานมาแล้วอย่างโชกโชน ทั้งบนเครื่องคอนโซล, พีซี, เครื่องเล่นเกมพกพา หรือแม้แต่ใน Smartphone (แต่ส่วนมากจะไม่ใช่สำหรับพีซี) พัฒนาเกมป้อนให้ผู้จัดจำหน่ายหลายราย มีพาร์ทเนอร์ในวงการมากมาย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Dead by Daylight จะประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยมมาถึงเวลานี้
แวะไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาได้ที่ www.bhvr.com ได้เลยครับ