Runic Games ผู้พัฒนาเกม RPG สุดมันส์ Torchlight ทำการเปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อว่า HOB โดยมันเป็นเกมแนวอินเตอร์แอคทีฟแอดเวนเจอร์ซึ่งจะไม่มีประโยคพูดหรือตัวหนังสือเล่าเรื่องใดๆ โผล่มาให้เห็นทั้งสิ้น ดังนั้นเนื้อเรื่องของเกมจึงจะค่อยๆ เปิดเผยผ่านเกมเพลย์ที่ดำเนินไปบนโลกที่แปลกประหลาดราวกับอยู่ต่างดาวและเพ่นพ่านไปด้วยเหล่าสัตว์หน้าตาประหลาดรวมถึงจักรกลปริศนาสุดลึกลับ
"ยิ่งผู้เล่นดำดิ่งในความเป็นไปของโลกนี้เท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่งคนพบว่าโลกนี้กำลังตกอยู่ในอันตราย ผู้เล่นต้องเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอด เข้าใจในวัตถุประสงค์การใช้สกิลที่แท้จริง และสุดท้ายคือเปลี่ยนแปลงธรรมชาติของโลกสู่แนวทางของมันเองเสีย"
อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลของเกมถูกเผยออกมามากนักนอกจากทีเซอร์เทรลเลอร์เปิดตัว กระนั้นก็ถือว่าเป็นเกมที่ท้าทายทีมพัฒนาและน่าสนใจสำหรับเกมเมอร์เหลือเกินว่าเกมที่ไม่มีตัวอักษรเล่าเรื่องรวมถึงไดอาล็อกบทพูดจะทำให้เราสนุกและอินกับมันได้อย่างไรบ้าง ทว่าจากผลงานในอดีตของ Runic Games ที่เปิดตัวได้สวยกับ Torchlight ภ่าคแรกก่อนยํ้าชัดถึงความเป็นมาสเตอร์พีชด้วยเกมที่กวาดรางวัลไปเป็นกระบุงกับ Torchlight 2 นั้น ก็ถือว่าน่าจะคาดหวังได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว
Credit: PC Gamer