งานนี้ NCSoft เค้าจัดหนักจริง เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องการเงินออกมาว่า NCSoft ซื้อหุ้น 76% ของบริษัท Ntreev แล้ว ! ซึ่งเป็นเงินรวมกว่า 96.7 ล้านเหรียญสหรัฐ Ntreev เป็นผู้พัฒนาเกมเกาหลีที่เรารู้จักกันดีอย่าง Pangya , Trickster และล่าสุดอย่าง Alicia นั่นเองจ้า
ถ้าคิดกันเล่นๆว่าทำไม NCSoft ถึงซื้อ Ntreev นั่นอาจจะเป็นเพราะว่า NCsoft ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นักกับเกมแนว Casual ที่ผ่านๆมาทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Exsteel , Steel Dog และล่าสุดก็ Punch Monster ซึ่งการได้ Ntreev มาในครั้งนี้ อาจจะมีบทบาทมาช่วยเสริมจุดอ่อนในส่วนนี้ของ NCsoft ก็เป็นได้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่า อนาคตเราอาจจะได้เห็น Casual เจ๋งๆจาก NCsoft มาให้เราได้เล่นกันหล่ะนะ
*Ntreev ประสบความสำเร็จกับเกม Baseball Manager Online ที่เกาหลีเป็นอย่างมาก จนติด Top เกมที่ทำรายได้ต่อเดือนมากถึง 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว
ที่มา mmoculture