วันนี้ก็เป็นวันที่แฟนๆ Dragon Quest รอคอยกันเลยทีเดียวครับ เนื่องจากทาง Square Enix ได้จัดงาน Press Conference ของ Dragon Quest และแฟนๆ ก็ไม่ผิดหวังครับ ทาง Square Enix ได้เปิดตัว Dragon Quest X อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีชื่อเต็มว่า Dragon Quest X Mezameshi Itsutsu no Shuzoku Online พร้อมลง Wii และ Wii U ครับ
งานนี้แฟนๆ ก็อึ้งกันเล็กน้อยครับ เนื่องจาก Dragon Quest X นั้นมาในรูปแบบ Online RPG ครับ โดยที่ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้จำนวน 3 ตัวละครด้วยกัน แต่ยังไม่เผยรายละเอียดว่าจะเล่นเป็นแบบ MMORPG หรือว่าจะเป็นการตั้งห้องรวมทีมแล้วไปลุยด้วยกัน
ถึงแม้ทาง Nintendo นั้นจะคอนเฟิร์มว่า Wii U นั้นสามารถที่จะเล่นเกมของเครื่อง Wii ได้ แต่ทาง Square Enix ก็ได้ทำเป็นเวอร์ชั่น Wii U แยกออกมาต่างหาก ดังนั้นคาดว่าในด้านของ Graphic น่าจะสวยงามกว่าเวอร์ชั่น Wii อยู่พอสมควร ทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นจะมาในรูปแบบ Cross Platform นั่นก็หมายความว่าผู้เล่นทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นจะสามารถเล่นด้วยกันได้ครับ
ในด้านการบังคับนั้น ตัวเกมจะซัพพอร์ตกับ Controller ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Wiimote + Nunchuck, Classic Controller และ Classic Controller Pro รวมถึงซับพอร์ตกับ USB Keyboard ไว้ Chat อีกด้วย
แต่ว่างานนี้คาดว่าแฟนๆ อาจจะไม่ได้ออนไลน์กันฟรีๆ ที่หน้าเว็ปไซต์ของ Dragon Quest ได้มีการเปรยถึงการเก็บค่าบริการไว้ด้วย แต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียดไว้ว่าจะเก็บเท่าไหร่อย่างไร
Dragon Quest X Mezameshi Itsutsu no Shuzoku Online มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2012 ในเวอร์ชั่น Wii ส่วนเวอร์ชั่น Wii U ยังไม่เผยวันวางจำหน่ายออกมา และทาง Square Enix ได้เตรียมตัวหาผู้ทดสอบช่วง Beta ในเร็วๆ นี้ครับ
ข้อมูลและภาพจาก
http://www.4gamer.net
http://www.andriasang.com