ฟันแหลกกับ Classic MMORPG ตัวล่า Legend of Blood ล่า ฆ่า ให้สะใจ!

แชร์เรื่องนี้:
ฟันแหลกกับ Classic MMORPG ตัวล่า Legend of Blood ล่า ฆ่า ให้สะใจ!

        จากที่ตาเฟย์ไม่ได้พรีวิวเกมต่างประเทศมาเสียนาน วันนี้ตาเฟย์ขอมารีวิวเกมเกาหลีกันบ้าง เฮอะๆ เกมนี้ตาเฟย์เห็นว่า เป็นเกม MMORPG ที่น่าสนใจดีครับ เพราะเน้นที่ระบบ Free PK แบบ 18+ จะเป็นยังไง มาดูกันเลยจ้า ^^

EXC Games ผู้พัฒนาเกม Classic MMORPG ' Legend Of Blood' พึ่งเปิด Close Beta รอบที่ 2 ไปได้ไม่นาน วันนี้เฟย์จึงอยากนำเกมแนวมาให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านดูกันบ้างครับ จุดเด่นของเกม ' The Legend Of Blood ' นั้น อยู่ที่ความเป็น 18+ แบบเลือดสาดกระเซน รวมไปถึงระบบ Free PK หรือ Free PvP และระบบการต่อสู้แบบ Siege Wars ขนาดใหญ่ที่รบกันได้อย่างเมามันส์ ส่วนความเป็น Classic ของเกมนั้น มาจากท่วงท่าแอ็กชั่น ร่วมไปถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่างในเกม ที่ทำให้เราคิดถึงเกมในช่วงยุคปี 90 เอาละ เรามาดูกันดีกว่าเกมนี้มีจุดน่าสนใจตรงไหนบ้างครับ

Free PK! ที่ต้องแลกด้วยชีวิต

        'Legend Of Blood' ถูกพัฒนาโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ระบบการต่อสู้แบบ Free PvP ซึ่งเน้นให้ความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ (พูดง่ายๆ ก็ 18+) ซึ่งในเกมก็จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Villeage Zone หรือไซนหมู่บ้าน ที่แสนปลอดภัย PK ไม่ได้ และ Combat Zone โซนดักฟันที่เป็น สามารถเปิดระบบ Free PK เพื่อล่ากันมันส์ๆ ได้

▲การฟันแบบมันส์ๆ พร้อมเลือดสาดกระเซนในโหมด Free PK ล่าคนมันส์กว่าล่ามอนอีก!?▲แต่อย่ากระนั้นเลย มอนฯเกมนี้ก็โหดใช่เล่น▲ลูกผู้ชายมันต้องฟัน!?▲เอฟเฟ็กโจมตีแรงๆ แบบนี้สิโดน

        นอกจากนี้หากเราฟันคนอืนๆ ไปมากๆ ก็จะถูกลดค่าความดี (Karma) และเกิดเอฟเฟ็กกับชื่อเราเช่นกัน โดยจะไล่จาก สีเขียว (ไม่ฆ่าคน) ไป ขาว (ฆ่าบ้างไม่ฆ่าบ้าง) และ แดง (โหดสุดฆ่าล้างบาง) ซึ่งค่าความดีที่เปลี่ยนไป จะส่งผลกับการล่ามอนสเตอร์ และการดร็อปของอีกด้วย

▲ระดับความดีที่เปลี่ยนไป

กิลด์ข้าโหดที่สุด!!

ในเกม ' Legend Of Blood ' กิลด์ถือเป็นอีกระบบสำคัญอีกหนึ่งระบบ เพราะในการต่อสู้ในระบบการต่อสู้ขนาดใหญ่นั้น จำเป็นต้องสร้างกิลด์ และมีคอมมูลนิตี้ เพื่อใช้ในการวางแผนการรบกับฝั่งตรงข้าม ซึ่งระบบกิลด์สามารถสร้างกิลด์พันธมิตร หรือสร้างกิลด์ศัตรูได้ด้วย ซึ่งในกิลด์ก็ควรมีคนจากหลายๆ อาชีพมารวมกัน โดยในเกมนี้มีอาชีพทั้งหมด 4 อาชีพด้วยกัน ได้แก่ Warrior, Lord, Ranger และ Mage

▲(ซ้าย)Warrior (ขวา)Lord▲(ซ้าย)Ranger (ขวา)Mage

        กิลด์ ยังสามารถเลื่อนระดับ หรือ อัพเลเวลได้ เช่นเดียวกับตัวละคร ซึ่งเมื่อเลเวลสูงขึ้น กิลด์ก็จะสามารถใหญ่ขึ้นและยกระดับการล่า และคอมมูนิตี้ของกิลด์ด้วยครับ

ระบบไอเทม เสริมความแกร่ง!

        ไอเทมในเกม ' Legend Of Blood ' สามารถอัพเกรด หรือ เสริมแกร่ง (Enchance) ได้ไม่จำกัดเลเวล ไม่ว่าจะเป็น อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ หรือไอเทมอื่นๆ สามารถตีบวดได้ไม่จำกัด ซึ่งในเกมจะมีใบตีบวก (Scroll) ใช้ในการบวก และสามารถาซื้อได้จากร้านค้า

        ก็จบกันไปแล้วนะครับ กับเกม ' Legend Of Blood ' หากเพื่อนๆ สนใจเกมนี้แล้วละก็ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลักของเกม (ภาษาเกาหลี) ที่  http://www.legendofblood.com/ ครับ

อ่านเพิ่ม

อ้างอิง - GameMeca.com

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ