Grand Chase ส่งตรงระหว่างอัพเซิร์ฟ Season 3 Act 3 แอบดูระบบใหม่ ลุง Duncan หลอมไอเทม

แชร์เรื่องนี้:
Grand Chase ส่งตรงระหว่างอัพเซิร์ฟ Season 3 Act 3 แอบดูระบบใหม่ ลุง Duncan หลอมไอเทม

         แม้ว่าตอนนี้ (17 มิ.ย. เวลา 11.00น.) จะยังอยู่ในช่วงเวลาอัพเดตเซิร์ฟเวอร์ของ Grand Chase กันอยู่ แต่ว่าทางทีมงาน Grand Chase ได้ส่งตรงข้อมูลลับระหว่างการอัพเดตเซอร์เวอร์มาให้ทีมงาน Online-Station กันอีกแล้วครับ กับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ใน Grand Chase Season 3 Act 3 นั้นคือ ระบบการผสมหลอมรวมไอเทม กับ NPC ลุง Duncan ที่ช่วยสนับสนุนการนำไอเทม หรือเศษซากไอเทมธรรมดาๆ มาเปลี่ยนให้กลายเป็นไอเทมแรร์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ลงดันเจี้ยนมากๆ สาวก Grand Chase รักแล้วรอได้ ทีมงานฝากบอกมาด้วยว่าการอัพเดตเซิร์ฟเวอร์เสร็จเร็วๆ นี้แน่นอนครับ!! เอาเป็นว่าเรามาดูระบบใหม่ไประหว่างรออัพเซิร์ฟ กันดีกว่า *0*

           วิธีการหลอมอะไรนั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มเข้าไปใน Park ที่ห้องไหนก็ได้ ลุง Duncan ประจำการทุกๆ ที่ ให้เราเดินหาก็จะเจอลุงยืนอยู่ตัวโตๆ เห็นเด่นชัด

          เอาเม้าส์คลิกที่ตัวลุง Duncan เพื่อเข้าขั้นตอนในการสร้างผสมหลอมรวม หรือว่าทำการแยกชิ้นส่วนไอเทมเพื่อให้กลายเป็นแร่เอาไว้ใช้ผสมห ลอมรวม แต่เราจะมาเริ่มที่ขั้นตอนแรกกันก่อน

          เมื่อคลิกเข้าไปแล้วเราจะเห็นหน้าต่างในการผสมสร้างไอเทมขึ้นมา หากไอเทมชิ้นไหนที่เราสามารถสร้างได้ชื่อนั้นจะกลายเป็นสีขาว เพราะว่าวัตถุดิบนั้นมีครบ ส่วนชื่อที่เป็นสีดำแสดงว่าวัตถุดิบนั้นยังไม่ครบ แต่ไม่ต้องกลัวเพราะการสร้างไอเทมแต่ละชิ้นจะมีสูตรผสมบอกตรงหน้าต่างด้านมุมขวาบน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่นั้นจะต้องหามาจากการลงดันเจี้ยน

          ในการสร้างไอเทมผสมหลอมรวมนั้น ก็จะมีให้เลือกสร้างได้มากมาย เช่นหินรูนระดับต่างๆ เศษแร่ชิ้นเล็กรวมให้กลายเป็นชิ้นใหญ่ หรือสัตว์เลี้ยงระดับ Boss อย่างคาเซ่อาเซ่และไกกอสตัวจิ๋ว ที่สำคัญคือพวกชุดเกราะและอาวุธที่มีให้เราเลือกสร้างเกือบทุกร ะดับ ตั้งแต่ระดับหายาก (สีฟ้า) ระดับสุดยอด (สีเหลือง) และระดับตำนาน (สีชมพู)

ของแรร์ที่สร้างขึ้นมาจะทำการสุ่มค่าพลังพิเศษ
ของระดับสุดยอดก็เช่นกัน จะสุ่มค่าพลังพิเศษให้เลยทันที

             วิธีสร้างก็ง่ายๆ เพียงแค่คลิกไปที่ชื่อสีขาวซึ่งมีวัตถุดิบเพียงพอ จากนั้นให้กดที่คำว่า “เริ่ม” จากนั้นจะเริ่มเดินเครื่องสร้างไอเทม รอโหลดหลอดเต็มก็จะได้รับไอเทมนั้นไปเลยทันที แต่ระหว่างโหลดจะเปลี่ยนใจยกเลิกก็ยังทันนะจ๊ะ อ้อ!! แล้วจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ลุง Duncan เป็นเงิน Gp ด้วยล่ะ

          เมื่อเสร็จแล้วก็รอรับไอเทมได้เลยทันที ซึ่งเราจะเห็นไอเทมนั้นอยู่ตรงช่องด้านล่าง หากจะตรวจสอบค่าความสามารถพิเศษที่ได้รับ ให้เรานั้นออกไปจาก Park แล้วเข้าไปที่ช่องเก็บของของเรา ก็จะโผล่มาให้เราเห็น ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าไอเทมที่ได้รับจะสุ่มความสามารถมาให้แตกต่างกัน

              ส่วนการแยกชิ้นส่วนไอเทมนั้นทำเพื่อให้เราได้รับแร่ลูกแก้วสีม่ วงๆ มาใช้ เพราะบางไอเทมระดับสูงๆ จะต้องใช้แร่สีม่วงนี้มาทำการสร้างหลอมรวมไอเทมอีกด้วย ซึ่งวิธีก็ง่ายๆ คล้ายๆ กัน คือคุยกับลุง Duncan แล้วเลือกข้อสอง “แยกไอเทม” จากนั้นจะเห็นหน้าต่าง ซึ่งจะมีไอเทมพวกชุดเกราะหรืออาวุธให้เราเลือกไปแยกชิ้นส่วน รับแร่สีม่วง

          กดปุ่ม “เริ่ม” เหมือนขั้นตอนการสร้าง เราก็จะได้รับแร่สีม่วงที่ได้จากการแยกชิ้นส่วนไอเทมของเรา ต้องขอบอกไว้ว่ายิ่งไอเทมระดับเลเวลสูงๆ โดนแยกชิ้นส่วน แร่สีม่วงที่ได้รับนั้นก็จะได้มากขึ้นตามไปด้วย หากเลเวลน้อยก็ได้น้อยตามสัดส่วนกันไป ไอเทมอันไหนไม่ใช้ก็ขายทิ้งเอาเงินหรือว่าจะแยกเอาแร่วัตถุดิบก็คิดให้ดีๆ ละกัน ก็หวังว่าการผสมหลอมรวมไอเทมจะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับชาว Grand Chase ได้ไม่มากก็น้อย ^^

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ