หลังจาก FIFA Online 2 ได้อัพเดตโหมด World Cup ไปแล้วนั่นเพื่อนๆ หลายคนคงหมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าการ์ดปริศนาฟุตบอลโลก (ALL) ในการแข่งขันแบบ Multiplayer กันอย่างเมามันส์ใช่มั้ย ส่วนตัวผมเองยังคงคาใจในส่วนของทีมชาติไทยที่เคยเล่นไปในเซิฟเวอร์ทดสอบ เลยอยากลองพิสูจน์ดู คำว่าทีมชาติไทยจะไปบอลโลกนั้นจะมีโอกาสคว้าแชมป์หรือไม่ ว่าแล้วเรามาพิสูจน์ไปพร้อมๆ กันเลย
รอบ 32 ทีม แข่งเก็บคะแนน
เป้าหมายในการเข้ารอบต่อไปนั้น จะต้องเก็บคะแนนให้อยู่ในอันดับที่ 1 – 2 ของสาย ซึ่งสายที่ผมแข่งขันนั้น มีตัวเต็งคือทีมชาติเยอรมัน ซึ่งทีมอื่นๆ นั้นก็มี อัลเกเรีย และสโลเวเนีย ซึ่งผมไม่หนักใจเท่าไหร่ แม้ค่าพลังทีมของทีมไทยจะมีความเสียเปรียบอยู่บ้าง แต่ยังพอใช้ฝีมืออุดช่องว่างของความแตกต่างนี้ได้ ซึ่งก็จริงครับ ผลออกมาชนะบ้าง เสมอบ้าง สุดท้ายก็ต้องมาหนักใจนัดที่ต้องเจอกับเยอรมัน แต่แล้วด้วยบุญทำกรรมแต่งอะไรสักอย่าง สกอร์ที่ออกมาคือ เสมอ 1 - 1 แถมยังอาศัยผลต่างได้ – เสีย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปแบบเฉียดฉิว
รอดไปได้...ยังไง ?
รอบ 8 ทีมสุดท้าย
ขอข้ามมารอบ 8 ทีมสุดท้ายเลยก็แล้วกัน เพราะรอบ 16 ทีมสุดท้ายเจอกับ Honduras ซึ่งไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่นัก แต่นัดนี้ต้องเจอกับทีมชาติ Cameroon ซึ่งเฉือนชนะ Spain ขึ้นมาเจอกัน ในการแข่งขันนั้น ทีมชาติไทยของผมสามารถบุกได้อย่างเหนือชั้นกว่า ซึ่งดูจากโอกาสในการยิง 8/12 นั่นหมายถึงเราสามารถยิงเข้ากรอบได้ถึง 8 ครั้ง จาก 12 ครั้งในการยิง ดังนั้นจึงสามารถปิดสกอร์ได้ 2 – 0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแบบแมนๆ
ไม่หวั่นแม้วันมามาก
รอบรองชนะเลิศ V.S. Brasil
กว่าจะไปถึงดวงดาว ในที่สุดเราก็ได้พบกับกำแพงมหึมา นั่นคือทีมชาติบราซิลที่เราทุกคนต่างรู้ๆ กันดีกว่า นักเตะในทีมนี้ทรงพลังขนาดไหน ยิ่งมาเจอในเวอร์ชั่นนักเตะระดับ World Class ยิ่งไม่ต้องพูดถึงครับ เกมดำเนินไปแบบหวาดเสียว พอถึงช็อตศูนย์หน้าของบราซิลง้างเท้ายิงเมื่อไหร่ เป็นต้องคิดถึงพ่อแก้วแม่แก้ว เพราะมันรวดเร็วและรุนแรงมากจริงๆ จากการเล่นแบบสุดฝีมือ พร้อมทั้งงัดดวงทั้งหมดในชีวิตมาใช้ ทำให้สกอร์ออกมาเสมอกัน 0 - 0 จนกระทั่งหมดช่วงต่อเวลา ทำให้ต้องไปตัดสินกันในการยิงลูกโทษ ดังนั้นไม่ต้องสืบครับ ตัวผมซึ่งใช้ดวงทั้งหมดในชีวิตไปแล้วจึงพลาดโอกาสในการเซฟลูกไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้พลาดในรอบรองชนะเลิศนี่เอง
ภาพสุดท้ายก่อนลงหลุม
สกอร์ที่ดูกี่ครั้งก็ช้ำใจ
ทีเด็ดทีมชาติไทย
จากการที่ได้พาทีมชาติไทยไปถึงรอบรองชนะเลิศนั้น ผมสังเกตเห็นบางอย่างโดยไม่ตั้งใจ หลังจากที่ย้อนกลับมาดูภาพที่เซพไว้ใช้ประกอบคอลัมน์นี้ ก็เห็นว่าหลายครั้งที่ทีมชาติไทยทำประตูได้ ล้วนเกิดมาจากฝีเท้าของ S. Domtaisong หรือ สุริยา ดอมไธสงค์ ซึ่งมีการยิงที่เฉียบคมเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากนั้นผมได้ลองพิสูจน์ข้อสมมุติฐานของตัวเอง แล้วก็พบว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ สุริยา ดอมไธสงค์ ในระดับ World Class นั้นสามารถใช้งานได้ดี รวมไปถึงนักเตะทีมไทยในตำแหน่งอื่นๆ ที่สามารถต้านทานพลังการบุกอันเหนือชั้นของทีมชาติบราซิลได้ด้วย อันนี้คอนเฟิร์ม!!
จริงๆ ไม่ได้มา Build อารมณ์ ให้ใช้ทีมชาติไทยเพียงทีมเดียวในการเล่นทุกๆ โหมดนะครับ แต่อยากให้เพื่อนๆ ลองมาจับทีมนอกกระแสแล้วทดสอบอะไรบางอย่างดู เผื่อจะเห็นมุมมองที่แปลกใหม่กว่าเดิม แต่ที่เห็นกันชัดๆ เลยก็คือนักเตะ World Cup นั้นเจ๋งจริง สมควรหามาไว้ในทีมเป็นอย่างยิ่ง แม้แต่ทีมชาติไทยของเราก็ตาม ^^
ขอบคุณบทความจาก NecrosS ด้วยครับ