สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Point Blank ทุกคนครับผม ไม่ได้เจอกันหลายสัปดาห์เลยนะครับ ช่วงนี้เริ่มเข้าฤดูฝนแล้ว ไปไหนมาไหนก็พกร่มกันบ้างนะครับ เดียวจะเป็นหวัดเอาง่ายๆ (สำหรับผมเป็นไปเรียบร้อยแล้ว -.-) และครั้งนี้ Chewvy ก็มือปืนใหม่สุดแซ่บมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันอีกแล้วนะครับ สำหรับเจ้าปืนที่ว่านั่นก็คือ ปืนพกรุ่น Glock 18 นั่นเอง และเจ้าปืนกระบอกนี้ก็ได้ถูกบรรจุลงคลังแสงของกองบัญชาการ Point Blank แล้วเสียด้วย ฮี่ๆ
อย่างแรกเรามารู้จักความเป็นมาของเจ้าปืนพกรุ่น Glock กันสักหน่อยดีกว่าครับ ว่าเจ้าปืนซีรี่ย์นี้ มันเกิดมาได้อย่างไรกัน...
หน้าตาของ Glock รุ่นแรกๆ จะเป็นแนวนี้แหละครับ
ปืนพกรุ่น Glock นั้นริเริ่มคิดค้นขึ้นมาโดย MR.Gaston Glock วิศวกร ชาวออสเตรีย ในปี 1963 และต่อมาได้ก่อตั้งบริษัทและขึ้นเป็นประธานใหญ่ของบริษัท Glock ซึ่งความหวังลึกๆ ของ MR.Gaston Glock ได้คาดหวังเอาไว้ว่า ปืนที่เขาเป็นคนคิดค้น ออกแบบ และผลิตขึ้นมานี้ จะสามารถเข้าไปช่วยงานในกองทัพได้บ้าง แต่ว่าเขาไม่ได้เพียงผลิตแค่ ปืนเท่านั้นนะครับ บริษัทของเขายังผลิตอุปกรณ์อย่างอื่นเช่น อุปกรณ์สนาม มีด หรืออาวุธต่างๆ อีกด้วย
ปืนพกซีรี่ย์ Glock ส่วนใหญ่โครงสร้างของตัวปืนจะทำด้วย โพลิเมอร์ ในส่วนที่เป็นลำเลื่อนและลำกล้องถึงจะทำด้วยเหล็กกล้า และระบบการยิงของ Glock จะเป็นแบบระบบการจุดชนวนที่เป็นแบบเข็มแทงชนวนชนิดพุ่งกระแทก ไม่ใช้นกสับ และรุ่นหลังๆ ที่ผลิตออกมา มีการใช้แก๊สในการช่วยยิงด้วย ต้องบอกเลยว่าตัวปืนนั้นอาจจะดูไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก แต่ก็ทดแทนมาในเรื่องของน้ำหนัก ซึ่งตัวปืนที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนของ โพลิเมอร์จะมีน้ำหนักเบา (อันนี้จริงครับ เฟิร์มจากที่เคยถือของจริงมาแล้ว Glock เทียบกับน้ำหนักของ Smith & Watson ต่างกันเยอะมาก Glock เบาจริงๆ)
รุ่นนี้แม๊กกาซีนจุได้มากกว่า 20 นัด!! สังเกตได้้จากแม๊กยาวมาก
และในที่สุด เจ้าปืนพกซีรี่ย์นี้ก็ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในคลังแสงของกองบัญชาการ Point Blank ให้พวกเราได้เลือกใช้กันแล้ว โดยรุ่นที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามานั้นก็จะเป็นรุ่น Glock 18 ครับ ส่วนความสามารถภายในเกมจะเจ๋งสักแค่ไหน เรามาดูกันเลยครับผม
อยากด้ายยยย >.<
หน้าตาเป็นแบบนี้แหละ พร้อมค่า Status ให้ดูด้วยแจ่มไหมหละ??
Glock 18 ถูกปรับปรุงในเรื่องระบบการยิงมาให้ดูเด่นขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆ โดยจะมีการยิงแบบระบบ Automatic หรือที่เรียกอีกแบบก็คือ Full Auto นั่นเองครับ (ยิงรัวเป็นปืนกลนั่นแหละครับผม -.-) โดยตัวปืนจะมีความยาวลำกล้องอยู่ที่ 5.5 นิ้ว ระบบการยิงจะใช้แก๊สช่วยกดลำกล้องเพื่อที่จะได้ลดการกระดกของตัวปืนเวลายิงครับ เป็นที่นิยมใช้กันมากในหน่วยงานของรัฐหรือกองทัพต่างๆ
ประสิทธิภาพในการใช้งาน
ในเรื่องของประสิทธิภาพการยิงนั่นถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ครับ เพราะเราสามารถกดไกปืนแช่ไว้ได้เลย เหมือนเรายิงปืนแบบ Automatic ทั่วๆ ไป ทำให้ประสิทธิภาพในการยิงต่อเนื่องนั้นสุดยอดมาก สำหรับปืนพกกระบอกนี้ช่วยให้เราสามารถปลิดชีพฝ่ายตรงข้ามได้ในช่วงอึดใจเดียวเชียวครับ
ทดสอบยิงกำแพงแบบทีเดียวหมดแม๊ก แนวกระสุนก็ยังถูกไล่ระดับการยิงได้ดีอยู่
ปั้งเข้าให้ ยิงให้เลี้ยว!!
หงายจ้ะน้อง เดินมาแบบนี้...
สำหรับท่านใดที่ชอบเทคโนโลยี ผมขอแนะนำปืนกระบอกนี้ครับ ต้องลอง (ก่อนหน้าบ้า Dual D-Eagle มากๆ ตอนนี้มาใช้กระบอกนี้แทนแล้ว 555+) จุดเด่นที่การยิงต่อเนื่อง ทำให้จังหวะปืนหลักเรากระสุนหมด เราสามารถชักเจ้า Glock 18 มาเป่าฝ่ายตรงข้ามได้สบายๆ เลยครับ ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องกระสุนจะมีแค่ 6-7 นัด ยิงพลาดมาซวย อะไรทำนองนี้จะหมดไป หากคุณได้ลองจับ Glock 18 กระบอกนี้ครับผม
การลั่นกระสุน 1-4 นัดแรก มีความแม่นยำสูงมากจริงๆ
ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ของเจ้า Glock 18 กระบอกนี้ น่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆ รู้จักเจ้าปืนกระบอกนี้ได้มากขึ้น หากใครที่สนใจจะทดสอบก็สามารถหาซื้อได้ที่คลังแสงของกองบัญชาการ Point Blank ของเรากันได้แล้วนะครับ สำหรับครั้งนี้ Chewvy ต้องขอลาไปก่อน คราวหน้าจะมาว่ากันต่อเกี่ยวกับ อาวุธใหม่อีกหนึ่งชิ้น นั่นก็คือ มีด GH5007 Combat Machete จะเป็นอย่างไรก็คอยติดตามกันต่อนะครับ สวัสดีครับผม
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากเพื่อนๆ ชาว GUN IN THAILAND ด้วยครับ