แฟนคลับยังมีหวัง AION เซิร์ฟไทยไม่ใช่แค่ฝัน NC True เอ่ยปาก รักแล้วขอให้รออีกนิด

แชร์เรื่องนี้:
แฟนคลับยังมีหวัง AION เซิร์ฟไทยไม่ใช่แค่ฝัน NC True เอ่ยปาก รักแล้วขอให้รออีกนิด

คุณ ณัฐ รัศมีจันทร์ เข้ามอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับคุณ ทวีชัย ภูรีทิพย์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัทเอ็น ซี ทรู จำกัด

      หลังจากที่ AION เซิร์ฟจีนเปิด Open Beta อย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา กระแส AION Fever ในประเทศไทยก็ยิ่งทวีความร้อนแรงขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะหลังจากที่มีผู้ที่เข้าไปทดลองสัมผัสด้วยตัวเองแล้วส่วนใหญ่มีแต่ชื่นชอบ ยิ่งโหมกระหน่ำหระแสเรียกร้อง AION เซิร์ฟเวอร์ไทยเพิ่มมากขึ้นอีก

      ถึงแม้ว่าจะมีเสียงออกมาค้านว่า AION เซิร์ฟเวอร์ไทยนั้นคงเป็นได้แค่ความฝันที่ไม่มีวันเกิดขึ้นจริง เพราะจากความไม่พร้อมหลายๆ ด้าน ตัวอย่างเช่น พฤติกรรมการเล่นเกม (ส่วนใหญ่) ของคนไทยเองที่ไม่ชอบวิธีการเก็บค่าบริการแบบ Air Time ก็ดี หรือจากปัญหาอื่นๆ อย่างสเป็คเครื่อง (ส่วนใหญ่) ที่ยังไม่รองรับเกมระดับ Next-Gen อย่าง AION ได้ ฯลฯ จนหลายคนถึงขนาดฟันธงคอนเฟิร์มว่า ชัวร์! ไม่ได้เล่นเซิร์ฟไทยตลอดกาล

      อย่างไรก็ตามกลับมีข้อมูลที่น่าสนใจมากชิ้นหนึ่ง ซึ่งสืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่ คุณ ณัฐ รัศมีจันทร์ ตัวแทนจากเว็บไซต์เกม gamemun.com, game.sanook.com และ pressthai.com เข้ามอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับคุณ ทวีชัย ภูรีทิพย์ ระธานคณะผู้บริหาร บริษัทเอ็น ซี ทรู จำกัด ในโอกาสที่เกม Point Blank ฉลองความสำเร็จทะลุ 2 ล้านไอดี ซึ่งคุณทวีชัยได้กล่าวถึงความสำเร็จของเกม Point Blank ไว้ดังนี้ว่า

      "NCsoft ตกใจมากที่ผู้เล่นในประเทศไทยให้ความสนใจกับเกม Point Blank เป็นจำนวนมาก พวกเขาเองก็ไม่คาดคิดมาก่อนด้วยซ้ำว่าคนไทยสนใจเกม Point Blank และได้ฝากขอบคุณผู้เล่นทุกๆคน อนาคตจะมีอะไรใหม่ๆให้แก่ผู้เล่นและยังมอบความสนุกอย่างต่อเนื่อง และสำหรับเกมต่อไปที่ทุกคนคงรอ อย่าง Aion อยากให้รอเวลาไปอีกสักพักหนึ่งก่อน เพราะด้วยสเปคคอมพิวเตอร์ บวกกับตัวแปรอื่นๆ อาจทำให้ Aion ตอนนี้ยังไม่เหมาะกับตลาดเกมในบ้านเรา"

      จากประโยคข้างบนนี้แปรความหมายได้อย่างเดียวว่าเซิร์ฟเวอร์ไทยนั้นมีแน่แต่อาจจะต้องรอสักพักหนึ่งเท่านั้นเอง ซึ่งคงทำให้แฟนพันธุ์แท้ AION โล่งใจไปเปราะหนึ่งแน่นอนแล้ว ถือเป็นการหักปากกาเซียนหลายคนที่ทำนายว่า AION ไทย ไม่มีวันเป็นจริงได้ และแม้จะไม่มีการคอนเฟิร์มวันเวลาในการเปิดให้บริการ แต่กับคำพูดของผู้บริหารที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดคนหนึ่งในวงการเกมส์ ก็เป็นหลักรับประกันได้ว่า AION เซิร์ฟเวอร์ไทย ไม่ใช่แค่ความฝันแน่อน!

     แม้จะต้องรอเวลาอีกสักหน่อย แต่ตราบใดที่มีรักย่อมมีความหวัง สู้ต่อไป Fighting!

ลิงค์ข่าว Point Blank : http://pointblank.hitsplay.com/News/ViewNews.aspx?ContentID=2569

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ