ชาว Arcadian เตรียมตัวให้พร้อมศึกใหญ่ Season II กำลังมา ศึก Arcadian Professional Ranking Season II ครั้งนี้ไม่ได้มากันเดี่ยวๆแล้ว เพราะครั้งนี้ มีการจัดอันดับ Guild Ranking ด้วยครับ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้นต้องติดตามกันให้ดีครับ
แต่ก่อนจะไปดูรายละเอียด ขออธิบายเกี่ยวกับ Arcadian Professional Ranking ให้เพื่อนๆ หน้าใหม่ทราบกันสักหน่อย Arcadian Professional Ranking (AP Ranking) คือ การจัด Ranking อีกแบบนึงที่ไม่เกี่ยวกับ Ranking ปัจจุบัน (ยศในเกม) ซึ่งการจัดอันดับของ AP Ranking นั้นจะจัดอันดับจากคะแนนการแข่งขันในระบบ Online เท่านั้น ปัจจุบันมีรายการแข่งขันหลักคือ Arcadian Night ที่จัดขึ้นทุกๆ วันศุกร์ของสัปดาห์ และ Master League ที่จะจัดขึ้นทุกๆ สัปดาห์สุดท้ายของเดือน คะแนนที่ได้จากการแข่งขันนั้น จะเรียกว่า AP Bonus ผู้เล่นสามารถนำไปแลกของรางวัลได้ ถึงตรงนี้เพื่อนก็พอจะทราบรายละเอียดเบื้องต้นของการจัดอันดับ AP Ranking กับบ้างแล้วเราไปดูสิ่งที่เพิ่มมาใน Season II กันดีกว่าครับ
ใน Season II นี้ทีมงานได้เพิ่มการจัดอันดับ Guild Ranking เพื่อเพิ่มความสนุกในการรวมกลุ่มกันของผู้เล่น แถมถ้าติดอันดับต้นๆ ของการจัดอันดับก็จะได้รางวัลการ์ดพิเศษที่จะมีเฉพาะ Guild ที่ได้รับรางวัลเท่านั้นรับกันยก Guild ไปเลย แถมรูปภาพยังเป็นภาพที่สมาชิก Guild ได้ออกแบบเองอีกด้วย เริ่มสนใจกันแล้วล่ะสิอย่ารอช้าไปดูรายละเอียดกันเลยครับ
Guild Ranking League
Guild Ranking League คือการจัดอันดับของ Guild ทั้งหมดที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันสะสมคะแนน AP Point ของสมาชิกทุกคนในกิลด์ นำมารวมรวมกันเป็นคะแนน Guild
เงื่อนไขการเข้าร่วม
ผู้จัดตั้งกิลด์ต้องมียศขวานขึ้นไป และต้องชำระค่าสมัครเข้าร่วม Guild Ranking League 5,000 A
สามารถรับสมาชิกเพิ่มเติมได้ตลอดฤดูกาล แต่สามารถมีสมาชิก Guild สูงสุดได้ 10 ท่าน (รวมหัวหน้า Guild)
สมาชิกGuild จะไม่สามารถออกจาก Guild ได้หากยังไม่จบ ฤดูกาลเมื่อจบฤดูกาลจะยกเลิก Guild นั้นๆ และสามารถสมัครใหม่ในฤดูกาลถัดไป
ระยะเวลานับคะแนน
ฤดูกาลแรก
เริ่ม 29 พฤษภาคม 2552 (Master League เดือนพฤษภาคม)
สิ้นสุด 31 กรกฎาคม 2552 (Master League เดือนกรกฎาคม)
ฤดูกาลที่สอง
เริ่ม 28 สิงหาคม 2552 (Master League เดือนสิงหาคม)
สิ้นสุด 25 ธันวาคม 2552 (Master League เดือนธันวาคม)
***เปิดรับสมัครกิลด์แล้ววันนี้***
รางวัล Guild Ranking League
Special Card Guild League แบบ G 3 ใบ ที่ออกแบบรูปภาพ และชื่อการ์ดตามแบบที่สมาชิก Guild ที่ได้รางวัลต้องการแต่ Ability ในการ์ดนั้นให้ เลือกจากการ์ดชุดปกติในชุดไหนก็ได้ 1 ใบ ตามระดับดาวมาเป็นต้นแบบ (Copy Ability)
อันดับที่ 1 การ์ด 3 ดาว 1 ใบ เลือกได้ 3 แบบ สำหรับสมาชิกทุกท่านใน Guild
อันดับที่ 2 การ์ด 2 ดาว 1 ใบ เลือกได้ 3 แบบ สำหรับสมาชิกทุกท่านใน Guild
อันดับที่ 3 การ์ด 1 ดาว 1 ใบ เลือกได้ 3 แบบ สำหรับสมาชิกทุกท่านใน Guild
Arcadian MVP Season II
ค้นหาสุดยอดแชมป์เหนือแชมป์ ปี2 ใครกันจะมาสร้างตำนวนในครั้งนี้ และเค้าผู้นั้นจะถูกจารึกชื่อไว้เพื่อเป็นเกียรติยศตลอดไป พร้อมรับรางวัลที่นักเล่นการ์ดทุกคนใผ่ฝัน นั้นก็คือการ์ดที่ออกแบบด้วยตัวเอง ตั้งแต่ชื่อการ์ด รายละเอียดภาพ และความสามารถสุดแปลกแหวกแนวในรูปแบบของคุณเอง
และใน Arcadian Professional Ranking Season II ครั้งนี้ เพิ่มยศพิเศษ ให้ Top Ten หัวตารางที่นี้ใครเห็นยศพิเศษแล้วละก็ ขอลับฝีมือกันได้นะครับ
ระยะเวลา Arcadian Professional Ranking Season II
เริ่ม 29 พฤษภาคม 2552 (ML เดือนพฤษภาคม) – 25 ธันวาคม 2552 (ML เดือนธันวาคม)
การให้คะแนน .
ทุกเกมที่แข่งมีความหมายเพราะ แค่เพียงเข้าร่วม 1 เกม ก็จะได้คะแนนสะสม และถ้าชนะเข้าไปในรอบลึกอีกก็จะได้ คะแนนเพิ่มอีกเรื่อยๆ ตามรอบที่แข่ง สามารถตรวจสอบคะแนนได้ที่ ส่วนของ Arcadian Professional Ranking Season II (AP Ranking) โดยคะแนนจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ
1.คะแนนสะสม Ranking of Champion จะนำไปจัดอันดับในตาราง
2.คะแนน Bonus นำไปสะสมแลกของรางวัลได้มากมาย
ตัวอย่าง การให้คะแนน (จะประกาศคะแนนอีกครั้งก่อนการแข่งขัน และอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม)
การคิดคะแนนยกตัวอย่างเช่น
นาย A แข่ง Arcadian Night 1 ครั้ง เล่นไป 4 เกม ชนะ 3 แพ้ 1 ได้อันดับที่ 3 ก็จะได้คะแนนทั้งหมดดังนี้
เล่น 4 เกม (ได้เกมละ 1 คะแนน) = 4 คะแนน
อันดับ 5-8 (ได้ 3 คะแนน) = 3 คะแนน
รวม ได้ทั้งหมด 7 คะแนน
โดยจะได้ทั้ง คะแนน Arcadian Professional Ranking (AP Ranking) 7 คะแนนและคะแนน Bonus เพื่อนำไปแลกของรางวัล 7 คะแนน
Promotion AP Bonus
คะแนน AP Bonus แลกสุดยอดการ์ด G
2 คะแนน ได้รับการสุ่มการ์ดโปรโมชั่นเทศกาล แบบ 1 ใบ
5 คะแนน สามารถเลือก การ์ดโปรโมชั่นเทศกาล ได้ 1 ใบ
10 คะแนน ได้รับการ สุ่ม การ์ดโปรโมชั่นเทศกาล ได้ 1 ชุด
35 คะแนน สามารถเลือก การ์ดโปรโมชั่นเทศกาล ได้ 1 ชุด
70 คะแนน ได้รับการสุ่ม Zodiac Card หรือ Divine 3 ดาว 1 ใบ
Special คะแนน AP Bonus แลกการ์ดเทพ A
175คะแนน ได้รับการสุ่ม Zodiac Card หรือ Divine 3 ดาว 1 ใบ
** คะแนน Bonus เมื่อใช้แลกรางวัลแล้วจะหมดไปตาม รางวัลที่แลก **