มาแล้วครับกับข่าวล่าสุดของสุดยอดเกมกราฟฟิคแห่งปี 2009 จากงาน Hangame Invitational 2009 C9 เตรียมพร้อมจะเปิด Close Beta Test เร็วๆ นี้แล้วครับจากในงาน G-Star 2009 เราก็คงจะเห็นเกมหลายๆ เกมที่จะเปิดตัวในปี 2009 ล่าสุดทีมงาน NHN ได้จัดงานเปิดตัว C9 หรือ Continent of the 9th โดยกล่าวว่า หากตัวเกมเสร็จครบ 1 ใน 4 ของเกมเมื่อไหร่ก็จะเปิดทำการ Close Beta Test ในทันที
ภาพแผนที่โลกทำออกมาได้สวยทีเดียว
◆ CBT รอบที่หนึ่ง เมื่อครบ 1 ใน 4 ของตัวเกม ขณะนี้เสร็จแล้ว 85%
(ซ้ายมือ) PD เกม C9 คุณ Gim Dae Il กล่าวถึงเกมว่า เกม “ตัวเกม C9 นั้นทางเราได้เน้นที่ความเป็นเอกลักษณ์ในตัวเกมด้านต่างๆ” เขากล่าว C9 เป็นเกมที่มีจุดมุ่งหมายของเกมเน้นระบบ PvE, แอ็คชั่นสุดอังกาล และ ผสานข้อดีของ MMO และ MO เข้าไว้ด้วยกัน “มอนสเตอร์จะเป็นจุดเด่นของเกม ที่ผู้ใช้สามารถล่า และถูกล่าอย่างเมามัน รวมไปถึงระบบบอส และระบบกิลด์” เขากล่าวเสริม จนถึงขณะนี้เกม C9 ได้พัฒนาไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว โดยเตรียมพร้อมที่จะ CBT กว่า85% แล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังพัฒนาส่วนของ Class 2 และเริ่มสร้างโครงร่างของ Class 3 โดยในการ CBT ครั้งที่ 1 นี้จะเผยตัวเกมราว 1 ใน 4 ส่วน
◆ ระบบในปัจจุบัน
ระบบที่กำลังแก้ไข
1. เวลาและพื้นที่ ของควบคุมการเล่นแบบอิสระ
2. ระบบมอนสเตอร์ที่ทำให้ผู้เล่นตะลึง!
3. มิสชั่นต่างๆ ที่มีจุดมุ่งหมายง่ายๆ ทำให้ผู้เล่นเข้าถึงได้มากขึ้น
4. ระบบบอสสุดแสนอัลกาล
ระบบที่กำลังพัฒนาเพิ่ม
1. ระบบกิลด์ขนาดใหญ่ และระบบกิลด์วอร์
2. ระบบฟิลด์แบทเทิล และ PvP ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
3. แอ็คชั่นสุดยอดของแต่ละคราส
◆ ทดสอบระบบเกม สุดยอดความพลิ้ว
ในช่วงบ่ายของงาน Hangame Invitational 2009 ได้เปิดให้ผู้ร่วมงานได้เข้าเล่น C9 กันจริงๆ หลังจากเวอร์ชั่นแรกที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสในงาน G-Star ไปแล้ว ตัวละครสามารถเคลื่อนไหวโดยใช้เมาส์และแป้น WASD ตามระบบเกมทั่วไป ส่วนรีแอ็กชั่นของตัวละครกับมอนสเตอร์ก็ออกมาได้ดี เรียกว่าฟันได้สนุกแบบเลือดสาดเลยทีเดียว และมีแม๊พใหม่ให้มาเรียน Skill และซื้ออาวุทได้แล้วด้วย
ภาพอาชีพฮันเตอร์ล่าสุดจากตัวเกม C9
◆ Q&A ความมันส์กับ C9
หลังจากที่ได้ทดลองเล่นตัวเกมขณะพัฒนาแล้ว สามารถสรุปใจความเป็น Q&A ได้ประมาณนี้ครับ
Q: โดยรวมแล้วหลังจากเล่นเกมแล้วมีอุปสรรคอะไรบ้างไหม?
A: จริงๆ แล้วก็มีอุปสรรคบ้างเนื่องจากเมื่อเริ่มเล่นแล้ว C9 ยังมีสกิลบ้างอย่างที่ยังไม่ถนัดนัก โดยสกิลต่างๆ ก็มีท่าทางต่างๆ แตกต่างกันออกไป คาดว่าในอนาคตจะมีสกิลต่างๆ เพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย
Q: ไฟเตอร์กับฮันเตอร์ไม่มีตัวละครหญิง?
A: ในการสร้างตัวละครหญิงมีการเคลื่อนไหวที่แตกต่างจากตัวละครชาย และมีบาลาลน์แตกต่างกันด้วย ในอนาคตอาจมีอาชีพเฉพาะสำหรับผู้หญิงอีกด้วย
Q: Air Combo ใน PvP ยากไปหรือไม่?
A: ถ้าการใช้คอมโบระหว่างมอนสเตอร์ ส่วนใหญ่จะใช้ได้ง่ายไม่มีปัญหา แต่เมื่อใช้ใน PvP หรือสู้กับ Boss อาจยากไปหน่อย
http://C9.hangame.com/ ครับ ส่วนใครยังไม่ได้ชมวิดีโอ C9 หละก็ คลิกชมได้ที่นี่เลยครับ
|