3 แผนที่ใหม่สุดมันส์
ส่งท้ายปิดเทอมนี้ ทางทีมงาน SA ได้เตรียม 3 แผนที่ใหม่ 3 สไตล์ เอาใจชาวเกม SA กันอีกแล้ว ทั้งด่าน Emble Lab บุกตะลุยห้องแลปลับ, Gate Way ฉากสไตล์อาหรับ สุดเร้าใจ และด่าน Monkey Garden ใหม่ล่าสุดส่งตรงจากเกาหลี เท่าที่ผมเคยเล่นในเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ แต่ละด่านนี่รับประกันความสนุกได้เลย มาชมรายละเอียดของทั้ง 3 แผนที่ก่อนลงสมรภูมิกันครับ
Emble Lab
ด่านประเภทภารกิจวางระเบิด โดยฝ่าย Red จะเริ่มที่ถนน มีเป้าหมายต้องบุกไปวางระเบิดในห้องเก็บงานวิจัย (จุด A) หรืออาคารที่เป็นห้องทดลอง (จุด B)
จุดเด่นของด่านนี้อยู่ที่ทางบุกตรงช่องระบายอากาศจากฝั่ง Red ที่สามารถเชื่อมไปยังอาคารตรงจุดวางระเบิด A และ B ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งฝ่ายตั้งรับต้องระวังศัตรูที่อาจบุกมาจากด้านนอกอาคารด้วย วัดความสามารถของฝ่ายบุก และตั้งรับเป็นอย่างดี
Gate Way
ด่านประเภท Team Deathmatch ที่ผู้เล่นจะได้พบกับความสวยงามของมัสยิดและจะได้สัมผัสวัฒนธรรมพื้นเมืองของมุสลิมที่ต่างออกไปจากแผนที่อื่น
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของด่านนี้ อยู่ที่จุดปะทะกลางฉากที่เป็นอาคารหลังเดียว ปะทะกันอย่างรวดเร็วไม่ซับซ้อนเหมือนในหลายๆ แผนที่ ราวกับเป็นแผนที่โกดังสินค้าในรูปแบบใหม่เลยทีเดียว
Monkey Garden
ด่านพิเศษที่ผสมระหว่างแผนที่ประเภทใช้มีดอย่างเดียว กับประเภทยึดครองเข้าด้วยกัน เป้าหมายคือ การยึดจุดยุทธศาสตร์ที่ตั้งไว้อย่างโดดเด่นเป็นสง่า ณ กลางฉาก โดยต้องใช้มีดในการเข้ายึดเท่านั้น
การวิ่งเข้าไปแย่งจุดยึดครองจากบนพื้นดินก็วุ่นวายพออยู่แล้ว ถ้ามองด้านบนจะเส้นสะพานลิงทอดยาวเชื่อมไปยังจุดเกิดฝ่าย Red และ Blue พาดผ่านจุดยุทธศาสตร์ซะด้วย ระหว่างยึดก็อาจจะมีศัตรูดิ่งพสุธาลงมาเสียบเข้าที่กลางหลังก็เป็นไปได้
คนที่สามารถยึดครองจุดในแผนที่นี้ จะมีสิทธิพิเศษกว่าในด่าน Storm Ville ตรงที่คนที่ยึดจุดยุทธศาสตร์ จะได้รับปืนพก 1 กระบอก (Desert Eagle หรือ C.Anacondaq) พร้อมกระสุนเป็นของตอบแทน เมื่อฝ่ายไหนได้ปืนพก อีกฝ่ายก็งานเข้าล่ะครับ ทั้งด่านมีแต่คนถือมีด แต่ต้องมาสู้กับศัตรูถือปืน ^^