บทสรุปเกม : Valkyrie of the Battlefield : Gallian Chronicles (Part : 3)

แชร์เรื่องนี้:
บทสรุปเกม : Valkyrie of the Battlefield : Gallian Chronicles (Part : 3)

บทสุดท้าย ~SHOWDOWN AT RANDGRIZ~

Stage 18-1 マーモット撃破戦

 

เงื่อนไขการชนะ: หอกศักดิ์สิทธิ์บน Marmot ถูกทำลาย
เงื่อนไขการแพ้: Welkin ถูกกำจัด ถูกศัตรูบุกยึดฐาน ทหารฝ่ายเราทั้งหมดถูกกำจัด
จำกัด 20 เทิร์น CP 5+5
ยูนิตฝ่ายเรา: Welkin, Zaka +8 คน
ยูนิตฝ่ายศัตรู:
Lv. - マーモット聖槍 / ประเภทอื่นๆ / HP 21000 / จำนวน 1
Lv. - マーモット破損部 / ประเภทอื่นๆ / HP 300 / จำนวน 1
Lv. - 右動力冷却器 / ประเภทอื่นๆ / HP 300 / จำนวน 1
Lv. - 左動力冷却器 / ประเภทอื่นๆ / HP 300 / จำนวน 1
Lv. - 対戦車砲座 / ประเภทอื่นๆ / HP 3200 / จำนวน 2
Lv. - 対戦車砲座 / ประเภทอื่นๆ / HP 2500 / จำนวน 3
Lv. - 機関砲座 / ประเภทอื่นๆ / HP 2500 / จำนวน 3
Lv. 20 帝国突撃兵 / ประเภททหารจู่โจม / HP 369 / จำนวน 4
Lv. 20 帝国狙撃兵 / ประเภททหารสไนเปอร์ / HP 192 / จำนวน 1
Lv. 20 帝国対戦車兵 / ประเภททหารต่อสู้รถถัง / HP 346 / จำนวน 3

แนวทางการเล่น : ฉากนี้จะใช้ทหารต่อสู้รถถังค่อนข้างมากในการทำลายป้อมปืนและหอก โดนเริ่มมาพวกเราจะอยู่ในระยะยิงของป้อมปืนกล “機関砲座” 3 กระบอก ควรให้ Welkin เปิดเกมด้วยกระสุนควัน หรืออาจเสี่ยงให้ทหารต่อสู้รถถังบุกขึ้นไปยิงป้อมปืนกลเลยโดยไม่ใช้ควันก็ได้ ส่วนทางด้านทิศตะวันตกก็ให้สไนเปอร์กำจัดทหารของศัตรูและคอยคุ้มกันอย่าให้มันบุกมาเล่นงานรถถังเราจากด้านหลังได้

ยิงทำลายช่องที่ Alicia ปาหอกทิ้งไว้จะเป็นการเปิดทางขึ้นไปชั้นบนของ Marmot ควรให้ทหารราบหรือทหารจู่โจมบุกขึ้นไปจัดการทหารของศัตรูก่อน แล้วจึงให้พวกทหารต่อสู้รถถังตามขึ้นไปทำลายเครื่องยนต์ใบพัดทั้งสอง (右動力冷却器+左動力冷却器) จากนั้นก็จะสามารถยิงทำลายหอกศักดิ์สิทธ์ได้ แต่ระวังหาที่หลบการยิงแสงของมันด้วย

Point ที่ได้หลังผ่านฉาก: ผ่านภายใน 4 เทิร์น ได้ Rank S และโบนัส 63920 EXP, 95855 DCT

เหตุการณ์ : ฐานทัพเคลื่อนที่ Marmot บุกเข้ายึดปราสาท Landgriz จนได้และMaximilian ก็ได้หอกศักดิ์สิทธ์ซึ่งเป็นอาวุธทำลายล้างขนาดยักษ์ไปติดตั้งบน Marmot และยิงทำลายกองกำลังส่วนใหญ่ของGallia ลงอย่างง่ายดาย แต่พวก Welkin ก็หาทางบุกขึ้นไปบน Marmot และทำลายหอกสิทธ์ได้ในที่สุด

Stage 18-2 最終決戦



เงื่อนไขการชนะ: Maximilian ถูกกำจัด
เงื่อนไขการแพ้: Welkin ถูกกำจัด ถูกศัตรูบุกยึดฐาน
จำกัด 20 เทิร์น CP 7+5
ยูนิตฝ่ายเรา: Welkin, Zaka +8 คน
ยูนิตฝ่ายศัตรู:
Lv. ? Maximilian / ประเภท ??? / HP ??? / จำนวน 1
Lv. - タワー / ประเภทอื่นๆ / HP 1600 / จำนวน 2
Lv. - タワー / ประเภทอื่นๆ / HP 1150 / จำนวน 1
Lv. - タワー / ประเภทอื่นๆ / HP 700 / จำนวน 2
Lv. - 装甲タワー / ประเภทอื่นๆ / HP 1000 / จำนวน 2 

แนวทางการเล่น : ฉากนี้จะมีซากชิ้นส่วนของMarmot ตกลงมาให้เราใช้เป็นที่กำบังชั่วคราวด้วย ในฉากนี้เราต้องยิงพลังงานบนเสา “タワー” ที่ส่งพลังไปให้ Maximilian 3 จุดก่อนจึงจะเริ่มโจมตีมันได้ ซึ่งควรใช้ทหารจู่โจมยิงเสาในระยะใกล้ ส่วนเสาไกลให้ใช้สไนเปอร์จัดการ

ในช่วงแรก Maximilian จะมีการโจมตีสองแบบคือยิงรัวแบบ Selvaria ส่วนอีกแบบจะเป็นการชาร์จยิงเลเซอร์ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้รถถังได้มาก โดยเฉพาะ Shamrock จะโดนยิงทำลายได้ง่าย ดังนั้นในตอนแรกให้ Welkin บุกเข้าประชิดเพื่อกำบังกระสุนระหว่างการเคลื่อนกำลังทหารจะดีกว่า จุดอ่อนของMaximilian จะอยู่ที่มุมเล็งยิงขึ้นลงไม่ดี ดังนั้นพยายามให้ทหารที่จะซุ่มโจมตีอยู่คนละระดับกับมัน อาวุธที่ใช้ได้ดีคือใช้ปืนกลยิงหัวและการโยนระเบิดมือจากมุมอับระยะเกือบประชิดที่มันจะยิงมาไม่ค่อยได้ เช่นช่องแคบๆ ข้างจุดที่มันยืนอยู่ตอนเริ่ม และคอยใช้ทหารช่างที่ซ่อนอยู่หลังรถถังเดินเติมระเบิดให้เพื่อน เมื่อมันพลังลดเกินครึ่งก็จะทิ้งโล่แล้วหนีไปด้านหลังของฉากทำให้ต้องหาจุดซุ่มโจมตีใหม่ อีกอย่างนึงที่ต้องระวังคือมันจะมีท่าเพิ่มมาคือระเบิดทำลายรอบตัวรัศมีกว้างซึ่งเราอาจต้องใช้ Order ฟื้นพลังหมู่ แต่โดยรวมๆ แล้วถ้าทำตามแผนก็จะกำจัดมันได้ในไม่เกิน 3 เทิร์น

Point ที่ได้หลังผ่านฉาก: ผ่านภายใน 3 เทิร์น ได้ Rank S และโบนัส 66960 EXP, 99300 DCT



เหตุการณ์ : Maximilian ใช้เทคโนโลยีของจักรวรรดิสร้างอาวุธจำลองของชาววาลคิวเรียขึ้น และยังทำให้เขามีพลังเพิ่มขึ้นมาก แต่ด้วยแผนการรบของ Welkin บวกกับการร่วมแรงร่วมใจชองทุกคนในหน่วยย่อยที่ 7 ทำให้สามารถเอาชนะ Maximilian ลงได้ แต่Maximilian ก็คิดจะใช้เพลิงแห่งวาลคิวเรียเผาผลาญทุกอย่างให้ราบ จังหวะนั้นเองFaldio ก็ปรากฏตัวขึ้นและชดใช้ความผิดด้วยการยอมตายไปพร้อมกับMaximilian หลังจาที่ทุกคนหนีออกไปจากMarmot ได้แล้วยกเว้น Welkin และ Alicia ที่ติดอยู่ในกองไฟ ขณะที่เหมือนจะหมดหนทางแล้วนั่นเอง ลีออนช่างเครื่องของกองทัพก็ปรากฏตัวมาช่วยทั้งสองด้วยเครื่องบินแห่งความฝันของ Isara

หลังจากสงครามจบลง Welkin และ Alicia ก็ได้แต่งงานกัน และกลับมาใช้ชีวิตตามความฝัน เป็นครู... และคนทำขนมปัง... ในบ้านเกิดของเขาเมืองชนบทที่เรียบง่ายอย่าง Bruhl ทั้งคู่มีลูกสาวหนึ่งคนและชื่อที่ทั้งสองตั้งให้ลูกสาวนั้นแน่นอนว่าเป็นชื่อของคนสำคัญของพวกเขานั้นเอง

Side Story

บทของ SIDE STORYจะสามารถเปิดได้จากการซื้อข่าวใน HEADQUARTERS ซึ่งจะมีทั้งบทที่มีฉากต่อสู้ และบทที่ให้ดูเนื้อเรื่องเท่านั้น

Side Story~LARGO PASSION~

Stage ex1 野菜輸送路確保作戦

- 出現条件

- เงื่อนไขการเล่น: จบบทที่ 10 และซื้อข่าว ラルゴの情熱 ราคา 3500DCT

Side Story~SIGNS OF AWAKENING~

Stage ex2バリアス高地制圧作戦

- 出現条件

- เงื่อนไขการเล่น: จบบทที่ 15 และซื้อข่าว 覚醒の兆候ราคา 3500DCT

Side Story~憎しみの果てに~

Stage ex3 人質救出作戦

- 出現条件

- เงื่อนไขการเล่น: จบบทที่ 15 และซื้อข่าว憎しみの果てにราคา 23850DCT

Side Story~WAR WITHOUT WEAPON~

Stage ex4ダルクス狩り阻止作戦

- 出現条件

- เงื่อนไขการเล่น: จบบทที่ 14 และซื้อข่าว武器持たぬ戦いราคา 33200DCT

Side Story~戦場に咲く花~

Stage ex5 難民キャンプ防衛作戦

- เงื่อนไขการเล่น: จบบทที่ 15 และซื้อข่าว戦場に咲く花ราคา 37650DCT

Skirmish

โหมดนี้จะเป็นเหมือนฟรีแบทเทิลให้เราเก็บ EXP และเงิน สามารถเล่นซ้ำได้เรื่อยๆ และในรอบแรกของเกมจะสามารถเลือกระดับ Easy ถึง Normal ซึ่งยูนิตของศัตรูในระดับ Normal จะออกมาคล้ายกับโหมดเนื้อเรื่อง Chronicle Mode ยกเว้นพวกบอส แต่เมื่อจบเกมแล้วรอบนึงจะสามารถเล่นในโหมด Hard ที่จะมีระดับความยากสูง ศัตรูจะปรากฏตัวมากกว่าระดับอื่นและเลเวลเต็ม 20 ด้วย แต่ EXP และเงินก็จะได้มากกว่าระดับอื่นหลายเท่าเช่นกัน
 

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ