John Krasinski ดาราและผู้กำกับตาก A Quiet Place เผยแนวคิดในการสร้างภาคต่อของหนังเรื่องนี้ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว หลังจากที่เขาได้ถูกดึงตัวให้กลับมาทำหน้าที่ในการสร้างภาคนี้อีกครั้งด้วยการเป็นภาคต่อ ที่มันจะไม่ใช่ภาคต่อแบบปกติ

โดย A Quiet Place นั้นแรกเริ่มเดิมทีไม่เคยมีแผนงานในการทำเป็นภาคต่อมาก่อน แต่ด้วยความสำเร็จอย่างเดินความคาดหมายจากทั้งกลุ่มนักดูหนังทั่วไป และนักวิจารณ์ ก็ทำให้ทาง Paramout ตัดสินใจที่จะดันภาคต่อของมันออกมาให้ได้ ด้วยการดึงตัว John Krasinski กลับมาอีกครั้งในการมารับหน้าที่ในการเขียนบทให้กับ A Quiet Place 2 ที่มีกำหนดออกฉายแล้วในเดือนพฤษภาคม 2020

A Quiet Place เป็นหนังที่มาด้วยแนวคิดที่แปลกแหวกแนว ในการนำเสนอเรื่องราวหลังจากที่โลกได้ถูกรุกรานโยเหล่าเอเลี่ยน แต่เหล่าผู้รอดชีวิตนั้นก็ต้องพยายามดิ้นรนในการต่อสู้เอาชีวิตรอด ด้วยการห้ามส่งเสียงใดๆ โดยเรื่องราวนั้นจะโฟกัสไปที่ตัวครอบครัว Abbott ว่าพวกเขารับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดนี้ได้อย่างไร ซึ่งนำแสดงโดยตัวของ John Krasinski เองที่ต้องทำหน้าที่เป็นผู้นำครอบครัว ซึ่งเขาก็แสดงร่วมกันกับทาง Emily Blunt ภรรยาของเขาทั้งในภาพยนตร์และชีวิตจริงของเขา ที่ทั้งคู่จะต้องเอาชีวิตให้รอดพร้อมทั้งยังต้องคอยดูแลและเลี้ยงดูลูกๆ อีกด้วย

ล่าสุดทาง John Krasinski ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของการสร้าง A Quiet Place 2 ผ่านทางรายการ The Big Picture Podcast เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้บอกกับเราว่าหนังภาคต่อส่วนใหญ่นั้นจะมักจะยึดติดกับสูตรสำเร็จเดิมๆ และมักจะมีความเกี่ยวข้องไม่เรื่องตัวโกงก็ตัวพระเอก ซึ่งนั้นมักทำให้หนังภาคต่อออกมาไม่ค่อยดีนัก

“ทำไมไอเดียเล็กๆ ถึงกลายไปเป็นไอเดียที่ใหญ่ได้ นั่นคือการที่หนังภาคต่อส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องของตัวโกงที่กลับมาอีกครั้ง ไม่ก็ฮีโร่ที่กลับมาก็ด้วย และจากนั้นคุณก็จะต้องสร้างโลกทั้งโลกขึ้นมาเพื่อรองรับไอเดียกับการกลับมาของฮีโร่หรือตัวโกงตัวนั้น และมันก็ทำให้ผมคิดว่าภาคต่อมากมายไปผิดทางเพราะยิ่งคุณรักฮีโร่หรือตัวโกงตัวนั้นมากไป ทุกสิ่งอย่างมันก็จะกลายเป็นการสร้างเพื่อพวกมันทั้งหมด แต่ด้วย A Quiet Place 2 เรามีโลก เป็นโลกที่เราได้สร้างขึ้นมาแล้ว และไอเดียที่เหลือก็จะเกิดขึ้นจากโลกที่ให้ประสบการณ์เดียวกัน ว่าผู้คนสามารถมีชีวิตอยู่รอดได้อย่างไร และพวกเขารับมืออย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันก็จะไม่เหมือนเดิม แต่เป็นการออกสำรวจลงลึกเข้าไป ที่คุณจะต้องใช้เวลาว่าอะไรที่จะเกิดขึ้น?”

A Quiet Place เป็นหนึ่งในหนังที่ให้ประสบการณ์ในการชมในโรงภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม และมันก็มีการถักทอเรื่องราวและมีโครงสร้างที่แน่นสำหรับการสร้างภาคต่อ ซึ่งมันได้เปิดตัวโลกที่หลังหายนะ และมันก็พาออกค้นหาลึกลงไปยังเรื่องราวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ที่มา: Screen Rant

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์