แนะนำ 5 กับดักสุดสยองจากทั้งหมด ก่อนชมภาค “SAW X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย”

เกมฆ่าอำมหิตกำลังจะเริ่มขึ้น
ย้อนรอย “5 กับดักสุดสยองที่เอาชนะยากที่สุด”
ก่อนเป็นสักขีพยานในการกลับมาของฆาตกรจิ๊กซอว์
ใน “SAW X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย”
28 กันยายน ในโรงภาพยน
ตร์

ก่อนจะไประทึกกับเกมอำมหิตที่เหนือชั้นกว่าทุกครั้งใน Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย มงคลเมเจอร์ ขอพาย้อนรอยกับ 5 กับดักในจักรวาล ภาพยนตร์ SAW ที่เรียกได้ว่าอำมหิตและเอาชนะได้ยากที่สุด จะเป็นกับดักชิ้นไหนบ้างไปส่องความสยองพร้อมกัน (คำเตือน ! บางส่วนของเนื้อหาในนี้มีสปอยล์)

กับดักอันดับ 5: The Pendulum

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน: Saw ภาคที่ 5
หยื่อของเกมอำมหิตนี้: Seth Baxter
กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย: Mark Hoffman

แขนและขาของเหยื่อจะถูกยึดด้วยโซ่เอาไว้กับโต๊ะโลหะ คอของเหยื่อถูกล็อคเอาไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนีไปได้ เมื่อเกมเริ่มขึ้นใบมีดยักษ์ด้านบนตัวเหยื่อจะเริ่มแกว่งไปมา และจะลดระยะลงมาเรื่อยๆหลังผ่านไปทุกๆ 30 วินาที เหยื่อมีเวลา 60 วินาทีก่อนใบมีดเหล็กอันยักษ์จะหั่นร่างเขาเป็นสองท่อน หากต้องการเอาชนะกับดักชิ้นนี้ เหยื่อต้องสอดมือทั้งสองข้างผ่านเครื่องบีบอัดเพื่อกดปุ่มหยุดกับดัก ในขณะเดียวกันเครื่องบีบอัดก็จะค่อยๆบดขยี้มือของเหยื่อไปในเวลาเดียวกัน

กับดักอันดับ 4: Needle Pit

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน: Saw ภาคที่ 2 และปรากฏขึ้นอีกครั้งในรูปแบบของวิดีโอเกม
Saw II: Flesh & Blood
หยื่อของเกมอำมหิตนี้: Amanda Young, Xavier Chavez และ Solomon Bates (เวอร์ชั่นภาพยนตร์)
กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย: John Kramer และ Mark Hoffman

เกมอำมหิตเกมนี้ตั้งอยู่ในห้องรมแก๊ส หลุมยักษ์กลางห้องเต็มไปด้วยเข็มฉีดยาที่ใช้แล้วนับหมื่นเข็ม ทางรอดจากเกมนี้คือเหยื่อต้องหากุญแจที่ซ่อนอยู่ในเข็มฉีดยาเข็มหนึ่งจากหมื่นๆเข็ม เพื่อเอาไปใช้ไขประตูและรับยาถอนพิษที่เหยื่อทุกคนได้รับตั้งแต่เหยียบเท้าเข้ามาในพื้นที่กับดักแห่งนี้ หากไม่สามารถเล่นเกมได้สำเร็จทันเวลา ประตูเหล็กบานใหญ่จะล็อคตายถาวร

กับดักอันดับ 3: 10 Pint of Sacrifice

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน: Saw ภาคที่ 5
หยื่อของเกมอำมหิตนี้: Mallick Scott และ Brit Stevenson
กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย: John Kramer และ Mark Hoffman

กับดักชิ้นนี้ตั้งอยู่ในสุสานใต้ดิน กลางห้องมีกล่องโลหะขนาดใหญ่ที่แต่ละด้านของกล่องประกอบไปด้วยช่องห้าช่อง ภายในของแต่ละช่องมีใบเลื่อยติดตั้งอยู่ เพื่อที่จะเอาชนะเกมนี้ให้สำเร็จ เหยื่อทั้งสองจะต้องสอดมือเข้าไปในช่อง ให้ใบเลื่อยที่ติดตั้งอยู่ด้านในเฉือนเนื้อจนทะลักเลือดออกมา เมื่อได้เลือดครบ 10 ไพน์ (5 ลิตร) จะถือว่าเอาชนะเกมได้สำเร็จ แต่ถ้าหากเหยื่อทั้งสองไม่สามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จได้ภายใน 15 นาที พวกเขาจะถูกฆ่าด้วยระเบิดตะปูที่ตั้งเอาไว้ในห้อง

กับดักอันดับ 2: Death Mask

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน: Saw ภาคที่ 2
หยื่อของเกมอำมหิตนี้: Michael Marks
กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย: John Kramer และ Lawrence Gordon

กับดักชิ้นนี้ประกอบไปด้วยหน้ากากโลหะสองส่วน ส่วนด้านหน้าและส่วนด้านล่าง โดยทุกชิ้นส่วนถูกล็อคติดเอาไว้กับคอของเหยื่อ ด้านในของหน้ากากโลหะทั้งสองส่วนมีตะปูจำนวนมากติดตั้งอยู่ เหยื่อมีเวลา 60 วินาทีในการหากุญแจปลดล็อคกับดักที่ซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่งในตัวของเขา หากเหยื่อไม่สามารถทำสำเร็จได้ทันเวลา หน้ากากโลหะทั้งสองส่วนที่เต็มไปด้วยตะปู จะกระแทกเข้ามาทั้งหัวและใบหน้าของเหยื่อทันที

กับดักอันดับ 1: Razor Wire Maze

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน: Saw ภาคที่ 1
หยื่อของเกมอำมหิตนี้: Paul Leahy
กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย: John Kramer และ Lawrence Gordon

กับดักชิ้นนี้ถูกสร้างอยู่ในชั้นใต้ดินและถูกติดตั้งล้อมรอบเอาไว้ด้วยลวดหนาม เหยื่อร่างกายเปลือยเปล่าถูกขังอยู่สุดมุมห้อง ในขณะที่ประตูทางออกถูกวางเอาไว้อยู่อีกด้านหนึ่งของเหยื่อ ทำให้เหยื่อจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อผ่านลวดหนามแหลมคมจำนวนนับไม่ถ้วนไปยังประตูทางออกภายในเวลา 2 ชั่วโมง หากทำไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนด ประตูทางออกจะถูกปิดตายถาวร ขังเหยื่อให้ทะลักเลือดตายอย่างทรมานอยู่ภายในห้องที่เต็มไปด้วยลวดหนามแห่งนี้

แฟนชาวไทย เตรียมนับถอยหลังสู่กับดักใหม่ที่โหดกว่าทุกภาค บ้าคลั่งสุดกว่าครั้งไหน ใน “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” พิสูจน์ความระทึกสุดสยองพร้อมกัน 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


[ข่าวประชาสัมพันธ์]

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้