แฟน The Last of Us เผย ยอมรับได้หากซีรีส์มีความรุนแรงน้อยกว่าเกม

แชร์เรื่องนี้:
แฟน The Last of Us เผย ยอมรับได้หากซีรีส์มีความรุนแรงน้อยกว่าเกม

แม้ซีรีส์ The Last of Us จะได้รับคำชื่นชมจากแฟน ๆ และผู้ชมอย่างล้นหลามในฐานะภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเคารพต้นฉบับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตัวซีรีส์จะไม่มีความแตกต่างจากตัวเกมเลย ยิ่งเมื่อตัวผู้กำกับอย่างคุณ Neil Druckmann และ Craig Mazin เคยออกมายั่วเองว่าตัวซีรีส์นั้นจะมีความรุนแรงน้อยลงกว่าในเกม ทำให้หลาย ๆ ฝ่ายรอดูกันอยู่ว่าแฟน ๆ ของเกมนี้จะมีปฏิกิริยาตอบรับอย่างไรค่ะ

The Last of Us

ยอมรับได้แม้ไม่ดิบเถื่อนแบบในเกม

โดยประเด็นที่ว่านี้ได้รับการยกมาพูดถึงโดยผู้ใช้ Reddit นาม zdbdog06 ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาให้เหตุผลว่าการที่ซีรีส์ The Last of Us เลือกจะลดทอนความรุนแรงลงจากเวอร์ชั่นเกมแบบนี้ ยิ่งทำให้ตัวหนังดูมีความสมจริงและมีน้ำหนักมากขึ้นไปอีก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือจำนวนผู้ติดเชื้อหรือซอมบี้ที่ถึงแม้จะไม่มีจำนวนมากเท่าในเกม แต่ตัวหนังก็สามารถแสดงให้เห็นได้ว่าในความเป็นจริงแล้ว แค่ Clicker ตัวสองตัวก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่ให้กับทั้งโจลและเอลลี่ได้แล้วค่ะ

The Last of Us

นอกจากเรื่องผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวนคนที่โผล่มาเป็นคู่ต่อสู้นั้นก็ดูเหมือนจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคุณ zdbdog06 ก็ได้ชี้ให้เห็นเช่นกันว่าแบบนี้ดีถึงจะค่อยสมจริงหน่อย เพราะหากให้ชายอายุ 56 อย่างโจลต่อสู้กับคนนับสิบพร้อม ๆ กันแล้วเอาชนะมาได้แบบในเกม มันก็จะกลายเป็นอะไรที่ไม่สมจริงเอามาก ๆ ค่ะ

ในปัจจุบัน กระทู้ที่ว่าก็มีคนเข้ามากด Upvote ให้กว่า 1.4 พันครั้งเข้าไปแล้ว ทั้งยังมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยอีกมากมาย แค่นี้ก็น่าจะเป็นหลักฐานยืนยันได้ชัดแล้วนะคะว่าทีมผู้สร้างตัดสินใจได้ถูกทีเดียวที่ลดความรุนแรงของตัวซีรีส์ลงแบบนี้ค่ะ

แปลและเรียบเรียงจาก
https://www.reddit.com/r/thelastofus/comments/10v493h/fewer_tv_violent_encounters_are_bringing_more/?utm_source=share&utm_medium=web2x&context=3


ติดตามข่าวภาพยนตร์อื่น ๆ ได้ที่ https://www.online-station.net

แชร์เรื่องนี้:

เรื่องที่คุณอาจสนใจ