หลังจากรอกันมา 5 ปีในที่สุดเราก็จะได้ชมภาคต่อของ Godzilla ของทาง Legendary กันแล้วกับ Godzilla: King of the Monsters ที่จะเป็นภาคเปิดฉากการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของเหล่าไคจูก่อนที่มันจะไปจบเนื้อหาลงอย่างเป็นทางการใน Godzilla vs. Kong ที่จะเข้าฉายในปีหน้าและในตอนนี้มันก็ได้มีคะแนนวิจารณ์ของ Godzilla: King of the Monsters ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว
โดยเป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากสำหรับ Godzilla: King of the Monsters ที่ในตอนนี้ได้มีการออกฉายไปแล้วอย่างเป็นทางการให้กับเหล่าสื่อมวลชนได้ชมกันล่วงหน้า ซึ่งเสียงตอบรับนั้นก็ไม่ค่อยจะไปในทิศทางที่ดีมากนักและก็ค่อนข้างเสียงแตกในหมู่นักวิจารณ์อยู่พอสมควร
The first reviews are in for #GodzillaMovie - currently it's #Rotten at 48% on the #Tomatometer, with 25 reviews: https://t.co/4jKnH4d2Ko pic.twitter.com/qA0vjLkKV2
— Rotten Tomatoes (@RottenTomatoes) 28 พฤษภาคม 2562
โดยนักวิจารณ์ฝั่งที่ชอบตัวหนังนั้นต่างมีความเห็นตรงกันว่า Godzilla: King of the Monsters เต็มไปด้วยการต่อสู้กันระหว่างสัตว์ประหลาดที่รับรองได้ว่ามันจะต้องถูกใจแฟนๆ อย่างแน่นอน โดยหลายคนมองว่ามันเป็นการถอดความออกมาจากต้นฉบับของญี่ปุ่นของ Toho อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ซึ่งในส่วนนี้เป็นส่วนที่นักวิจารณ์ฝั่งที่ไม่ชอบมองว่ามันมีเนื้อหาที่ซ้ำซากและจำเจจนเกินไปนั่นเอง
แต่ไม่ว่าจะมันจะได้รับเสียงวิจารณ์อย่างไรในปีหน้าเราก็จะยังคงได้ชม Godzilla vs. Kong กันแน่ๆ แต่หลังจากนั้นจักรวาล MonsterVeres จะเป็นอย่างไรต่อก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าหนังทั้งสองเรื่องนี้มันจะทำรายได้เข้าเป้าหรือไม่หลังจากที่ทาง Legendary Studios นั้นก็ใกล้ที่จะหมดสัญญากับทาง Toho เต็มทีแล้วหลังจากหนังสองเรื่องนี้ออกฉาย
ที่มา: Comicbook