มาแรงชนิดที่ฉุดไม่หยุดจริงๆ กับทาง Godlike Games และเกม Blue Marble M ที่แม้จะเพิ่งเปิดตัวกันไปได้ไม่นานตอนนี้ก็ได้มีการเพิ่มระบบใหญ่ๆ เข้ามาเอาใจเหล่าผู้เล่นทุกคนกันแล้ว! นั่นก็เพราะในตอนนี้ทาง Godlike Games นั้นได้ร่วมทำงานกับทางผู้พัฒนาเกมจากเกาหลีอย่างใกล้ชิดนั่นเอง! ดังนั้นผู้เล่นคนไหนมีอะไรอยากจะนำเสนอ หรือมีอะไรก็ตามที่อยากจะเห็นอยู่ในเกม รวมไปถึงอยากจะเห็นใครมาโลดแล่นในเกมล่ะก็ สามารถ Inbox ไปยังเพจ Godlike Blue Marble M - เกมเศรษฐี 3D  ได้เลย! โดยทางทีมงานก็ไม่นิ่งนอนใจพร้อมจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นให้กับทุกๆ คน!

และสำหรับผู้เล่นที่คันไม้คันมืออยากจะแสดงฝีมือกันก็ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมได้เลย เพราะในตอนนี้ทาง Godlike Games เองก็ได้มีการวางแผนในเรื่องของการแข่งขันเอาไว้แล้วด้วย ซึ่งในอนาคตเราก็มีโอกาสที่จะได้เห็นการแข่งขันของตัวเกม Blue Marble M อย่างแน่นอน!

นอกจากนี้แล้วใครที่พบเห็นปัญหาระหว่างการเล่นหรือมีสิ่งที่อยากจะแจ้งกับทางทีมงาน Godlike Games ล่ะก็ สามารถแจ้งเข้ามาได้เสมอ! ปัญหาใดๆ ก็ตามของผู้เล่นจะไม่ถูกมองข้ามอย่างแน่นอน เพราะว่าทางทีมงานก็อยากจะเห็นผู้เล่นมีความสุขและสนุกไปกับตัวเกมพร้อมๆ กัน!

คุยกันมาเยอะแล้ว เรามาส่องกันดีกว่าว่าสิ่งใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มขึ้นมามันมีอะไรกันบ้างนะ!

แตะมือกับเพื่อนแล้ว ไปลุยกันในโหมด Team PVP!

มาแว้วววว  อีกหนึ่งระบบสุดเด็ดที่จะทำให้เกมสนุกขึ้นเป็นทวีคูณ! ระบบที่สาย PVP ทั้งหลายต่างรอคอยกับ Team PVP! ซึ่งในระบบนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถตั้งตี้กับเพื่อนคู่หูคู่ฮาหรือแม้กระทั่งก๊วนแก๊งทั้งหลายมานัดแนะเพื่อจัดทีมไปร่วมแข่งกับผู่เล่นทีมอื่นๆ ได้นั่นเอง!

โดยสำหรับการเข้าร่วมสนุกกับระบบ Team PVP นั้นก็มีขั้นตอนดังนี้!

1.เราสามารถพบระบบนี้ได้โดยการเข้าไปยังหน้า PVP ก่อนที่จะไปยังโหมด ‘เล่นแบบทีม’ จากนั้นให้กดปุ่มเริ่ม เราจะพบหน้าต่างมาให้เลือกว่าเราจะเล่นแบบทีมในโหมดไหน ซึ่งก็จะมีทั้ง ‘กับเพื่อน’ และ ‘เริ่มทันที’

2.ถ้าหากกด ‘เริ่มทันที’ จะเป็นการสุ่มหาผู้เล่นและทีมจากผู้เล่นอื่นๆ ที่อยู่ในล้อบบี้เดียวกับเรามาจับคู่ทีมในการเล่นเกมนั่นเอง

3.แต่สำหรับ ‘กับเพื่อน’ เราจะสามารถเลือกที่จะชวนเพื่อนที่มีชื่ออยู่ในรายชื่อเพื่อนได้ 1 คน เพื่อให้มาอยู่ในทีมเดียวกับเรา ก่อนจะจับมือไปแข่งกับทีมอีกทีมที่มาจากการสุ่มในทันที!

4.โดยสำหรับคนที่ถูกชวนให้เข้าเล่นในโหมด Team PVP นั้น ที่หน้าจอจะมีหน้าต่างเล็กๆ ปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งว่าได้มีการส่งคำชวนให้มาเล่นเป็นทีม โดยถ้าหากต้องการร่วมทีมก็สามารถกดปุ่ม O เพื่อตอบตกลง แต่ถ้ายังไม่พร้อมหรือจะปฏิเสธก็สามารถกด X แทน

และแค่นี้ทุกๆ คนก็สามารถไปร่วมสนุกกับเพื่อนและทีมกันได้แล้ว! มาร่วมมือกันเอาชนะคู่แข่งกันเถอะ!


Voice Chat! พิมพ์ทำไมให้เมื่อย คุยด้วยเสียงดีกว่า!

อีกหนึ่งระบบที่ช่วยเสริมความสะดวกสบายให้กับผู้เล่น ซึ่งเราจะพบระบบนี้ได้เฉพาะในโหมด Team เท่านั้น (รวมไปถึงโหมดที่สร้างห้องเล่นกับเพื่อน) โดยระบบนี้นั้นเหมาะอย่างยิ่งกับการพูดคุย นัดแนะ วางแผนกับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเรียกได้ว่าช่วยประหยัดเวลาในการพิมพ์แชทไปได้เลย!

ซึ่งสำหรับระบบนี้จะปรากฏขึ้นเฉพาะในหน้าการเล่นแบบ Team เท่านั้น โดยเราจะเห็นสัญลักษณ์รูปไมค์ปรากฏขึ้นใกล้ๆ กับตัวละครของเราและของเพื่อน ส่วนวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่ายโดยเราจะต้องกดปุ่มไมค์ค้างเอาไว้เพื่อใช้ในการพูด ซึ่งถ้าหากเราอยากจะปิดเสียงเพื่อนก็สามารถไปกดที่ปุ่มไมค์ของเพื่อนได้เลย!


ตลาดมืด! แหล่งรวมของเด็ดๆ และไอเทมลับที่ไม่ควรพลาด!

อีกหนึ่งแหล่งการหาไอเทมเจ๋งๆ ที่ชาวเกมเศรษฐีไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาสำรวจหรือคว้าโอกาสที่จะเข้ามาสอดส่องกับระบบใหม่ล่าสุดอย่าง ตลาดมืด หรือ Black Market สถานที่ซึ่งจะรวมของเด็ดที่จะมีเวลาเปิดขายอย่างจำกัด! รวมไปถึงต้องทำเควสต์ของ Black Market ก่อนถึงจะเข้าไปได้ เรียกได้ว่าซับซ้อนมากสมชื่อกับตลาดมืดจริงๆ !

โดยสำหรับวิธีการเข้าตลาดมืดก็มีดังนี้!

1.สำหรับผู้เล่นใหม่นั้นจำเป็นต้องเล่นโหมด PVP ให้ครบ 5 รอบเพื่อทำการปลดล็อคระบบและโหมดต่างๆ ภายในเกมให้หมดก่อน ซึ่งสำหรับใครที่ปลดล็อคหมดแล้วก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปยังข้อที่ 2 ได้เลย!

2.เมื่อปลดล็อคทุกอย่างได้แล้ว เราจะต้องทำเควสตลาดมืดซึ่งก็คือ เราจะต้องเล่นโหมด PVP ก่อน 1 รอบ เพื่อที่จะได้เข้าไปยังตลาดมืดได้นั่นเอง!

3.เมื่อปลดล็อคตลาดมืดได้แล้ว เราสามารถเข้าสู่ตลาดมืดโดยการเข้าไปในทางร้านค้า ที่นั่นเราจะพบหน้าของตลาดมืดอยู่แต่ตัวร้านนั้นจะปิดทำการ วิธีการเปิดร้านนั้นเราจะต้องเล่น PVP ให้ครบ 1 รอบ หรือใช้เพชร 20 เม็ดในการเปิดร้าน

เมื่อครบทุกเงื่อนไขแล้วเราก็จะได้เข้าสู่การช็อปปิ้งในตลาดมืดแล้ว! แต่ว่า! อย่าลืมซะล่ะว่าตลาดมืดนั้นจะเปิดในเวลาจำกัดซึ่งก็คือ 5 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น โดยตลาดมืดจะรีเซ็ตทุกเที่ยงคืนของวัน! ยังไงก็ตามแต่ภายในตลาดมืดนั้นจะมีไอเทมมาให้จับจ่ายใช้สอยครั้งละ 6 ชิ้น ทว่าถ้าไอเทมเหล่านั้นไม่ใช่ของที่เราหมายตาไว้เราก็สามารถกดรีเฟรชหน้าร้านค้าได้ถึง 10 ครั้งต่อหนึ่งวันเพื่อทำการสุ่มตัวไอเทมมาใหม่ได้ ซึ่งในการสุ่มนั้นเราจะต้องใช้ 10 เพชรในการสุ่มไอเทม!


เพิ่มความเร้าใจและความเผ็ดมันส์ด้วย Marble Shock

Marble Shock ก็คือระบบที่จะมาช่วยสร้างความสนุกและความเร้าใจในการเล่น ซึ่งจะปรากฏขึ้นในโหมด PVP 3VS (โหมดสู้ 3 คน) และ Team โดยในระหว่างการเล่นนั้นถ้าหากมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งเกิดล้มละลายลง ตัวเกมจะทำการเปิดระบบ Marble Shock ขึ้น ซึ่งระบบนี้นั้นจะทำการปรับค่าผ่านทางของเมืองทั้งหมดในสนามเพิ่มขึ้น 2 เท่า! เรียกได้ว่าเกิดเดินตกเมืองของคู่แข่งไปมีหน้าสั่นอย่างแน่นอน

ประโยชน์ของระบบ Marble Shock นั้นคือการลดระยะเวลาในการเล่น และทำให้เกมแข่งขันจบไวขึ้นซึ่งไม่ทำให้คนที่ล้มละลายหรือผู้เล่นคนอื่นต้องรอเกมจบจนกร่อยนั่นเอง


เครื่องรางใหม่ล่าสุด ที่จะมากำชัยชนะ!

นอกจากระบบอีกมากมายแล้ว ตัวเกมก็ยังได้มีการเพิ่มเครื่องรางใหม่ 4 ชิ้น แต่ละชิ้นเองก็เด็ดเอาซะมากๆ ด้วย ของแบบนี้มันต้องมีซะแล้วล่ะ! มีอะไรบ้างนะไปดูกันดีกว่า!

กระถางธูปศิลาดล (มีระดับ M และ R)

ความสามารถ : เมื่อทอยลูกเต๋าได้ดับเบิ้ล 3 ครั้ง ไปยังท่องอวกาศทันที! (โอกาส 45- 60% เมื่อพัฒนาเครื่องรางจนเต็ม)

เตาหอมทองคำ (ระดับ R)

ความสามารถ : เมื่อมาถึงช่องท่องอวกาศ จะสามารถเดินทางได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเทิร์นหน้า (โอกาส 75% เมื่อพัฒนาเครื่องรางจนเต็ม)

เข็มทิศโบราณ (ระดับ R)

ความสามารถ : เมื่อมาถึงท่องอวกาศ สามารถเดินทางได้ทันที (โอกาส 65% เมื่อพัฒนาเครื่องรางจนเต็ม)

สร้อยคอกางเขน (มีระดับ M และ R)

ความสามารถ : ได้รับทองเพิ่มขึ้น (+ 30-40% เมื่อพัฒนาเครื่องรางจนเต็ม) เมื่อจบเกม

 

มีแต่ระบบน่าสนใจทั้งนั้น! แล้วอย่างนี้ชาวเกมเศรษฐีจะพลาดได้ยังไงกันล่ะ! อย่าลืมไปอัพเดตเกมกันล่ะ!! สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารเกมเศรษฐี Blue Marble M เพิ่มเติมได้ที่ 

• Website : https://www.bmm.in.th

• Apple Store: http://bit.ly/BMMiosTH

• Google Play: http://bit.ly/BMMGooglePlay

• กลุ่มพูดคุย: http://bit.ly/CommunityBMMTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์